Yoga hỗ trợ chức năng gan – 10 phút mỗi ngày cho gan khỏe mạnh

Chào mọi người, mình là Chang. Mình là một nhân viên văn phòng, cũng đang là mẹ của hai bé. Trước đây mình bị thừa cân, một phần nữa cũng do mình lạm dụng các loại thuốc tây. Nên tình trạng gan của Chang ngày càng yếu đi, bị gan nhiễm mỡ và có các triệu chứng suy gan. Sau đó thì mình có tìm đến nhiều các chữa trị nhưng không khỏi. Cho đến khi mình tập các bài tập yoga cơ thể mình khỏe hơn nhiều. Yoga hỗ trợ chức năng gan – 10 phút mỗi ngày cho gan khỏe mạnh.

Tập yoga giúp gan khỏe mạnh

Nguyên nhân suy giảm chức năng gan

Nếu bạn có lối sống không lành mạnh, thì gan của bạn sẽ phản ánh rõ điều đó. Các biểu hiện chính của lối sống không lành mạnh dẫn đến suy giảm chức năng gan được kể đến như sau:

 • Bạn ăn quá nhiều đồ có dầu mỡ. Người bình thường ăn quá nhiều chất dầu mỡ, ít rau xanh, uống không đủ nước dễ mắc chứng gan nhiễm mỡ. Người mắc bệnh béo phì càng dễ bị tích tụ mỡ trong gan.
 • Do bạn sử dụng nhiều rượu, bia và các chất kích thích khác làm gan phải làm việc quá sức.
 • Do bạn lạm dụng thuốc. Các loại thuốc tây dùng để giảm đau, trị chứng mất ngủ, giảm stress. Các loại thuốc không được bác sĩ kê đơn và một số loại thuốc được bác sĩ kê đơn. Bạn lạm dụng quá nhiều sẽ gây tổn thương gan.
 • Những người mắc bệnh lao, các nhiễm trùng về đường ruột, những người bị ung thư phải trả qua hóa trị phần lớn đều mắc các bệnh về gan.
 • Theo nghiên cứu của chuyên gia sức khỏe, có rất nhiều người bị bệnh tiểu đường mắc các vấn đề về gan.

Bài tập yoga giúp hỗ trợ chức năng gan

Yoga có khá nhiều bài tập giúp hỗ trợ chức năng gan. Cá nhân Chang đã thử và thấy có nhiều động tác hay không những hỗ trợ gan mà còn làm đẹp dáng, đẹp da. Chang thích nhất hai động tác sau. Mình dành một ít thời gian tập luyện các động tác này cảm thấy cơ thể khỏe lên nhiều. Chia sẻ đến các bạn ngay sau đây nhé:

Bài tập yoga giãn cơ hỗ trợ chức năng gan

Bài tập yoga giãn cơ

Bài tập yoga giãn cơ giúp hỗ trợ chức năng gan

 • Đầu tiên, bạn ngồi bắt chéo cả hai chân của mình.
 • Tiếp theo bạn đưa tay trái của mình vòng từ trên vai xuống ra sau lưng. Tay phải vòng từ chỗ mạn sườn hông ra sau lưng. Sao cho hai tay nắm được với nhau.
 • Lưu ý bạn hãy đảm bảo giữ thẳng lưng mình.
 • Bạn giữ tư thế khoảng 2 giây rồi dừng lại.
 • Sau đó hãy thực hiện động tác với bên còn lại

Bài tập yoga thở hỗ trợ chức năng gan

Bài tập yoga thở được xem là bài tập phổ biến khi tập yoga. Tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện đúng bài tập này.

 • Đầu tiên, bạn hãy thả lỏng cơ thể của mình trong tư thế ngồi bắt chéo hai chân. Bạn nên lựa chọn chỗ ngồi yên tĩnh và thoải mái nhất.
 • Tiếp theo hãy hít vào thật sâu và thở ra nhẹ nhàng.

Người bị bệnh gan nên thực hiện động tác này khoảng 20 phút/1 ngày.

Bài tập yoga thở thực hiện đúng cách

Ngoài hai bài tập này thì bạn có thể tham khảo các bạn tập khác như: tư thế xoay người, tư thế cánh cung, bài tập nâng thân người. Yoga hỗ trợ chức năng gan – 10 phút mỗi ngày cho gan khỏe mạnh. Bạn lưu ý phải duy trì chế độ tập luyện bền, đảm bảo tính hiệu quả cao nhất.

Ngoài tập yoga ra thì để có một sức khỏe tốt, một vóc dáng khỏe đẹp thì bạn hãy tạo cho mình chế độ sinh hoạt phù hợp. Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, và uống đủ nước cho cơ thể mình. Nên hạn chế tối đa việc ăn các chất nhiều dầu mỡ, các loại đồ ăn sẵn, các loại nước uống có ga, chất kích thích. Bạn cũng cần đảm bảo cho mình một chế độ sinh hoạt khoa học, ăn ngủ đúng giờ!

Yoga hỗ trợ chức năng gan – 10 phút mỗi ngày cho gan khỏe mạnh! Hãy nhớ tập các bài tập đều đặn mỗi ngày nhé. Bạn cũng có thể xem thêm nhiều thông tin bổ ích tại https://yogatainha.com.vn/