Yoga giúp ích cho những trẻ em mắc bệnh trầm cảm

Khi luyện tập Yoga thì người tập cần điều khiển được nhịp thở của mình, như vậy thì hiệu quả mới được phát huy, thể hiện bằng một cơ thể khỏe mạnh. Một nghiên cứu mới đây được xác thực thì Yoga còn rất có lợi cho những trẻ em đang mang một căn bệnh vô cùng nguy hiểm đó là trầm cảm hay từ ngữ thông thường là tự kỷ. Cụ thể thì tập Yoga sẽ tác động như thế nào thì trước hết bạn cần hiểu căn bệnh này có tác động như thế nào tới trẻ em mà được cho là nguy hiểm.

Bệnh trầm cảm hay được hiểu theo nghĩa chuyên môn là hội chứng tự kỷ, trong những năm trở lại đây thì chúng ta nghe rất nhiều về căn bệnh này, đây là một trong những sự thay đổi tác động tới quá trình phát triển của các trẻ nhỏ, bạn sẽ phát hiện ra được hội chứng này khi nhìn vào thể hiện của trẻ như là không giao tiếp với bên ngoài, không hiểu ngôn ngữ, hành động khác thường. Tất cả sự thiếu hụt này sẽ ảnh hưởng xấu tới trẻ nhỏ là ngưỡng cửa của sự khám phá và học hỏi, chúng có thể chẳng tự chăm sóc được cho bản thân mình, không thể nào trở thành một nhân tố trong xã hội được.

Đối với trẻ nhỏ mắc hội chứng tự kỷ này thì thường có biểu hiện không thích người khác, chúng sẽ lẫn tránh đề không bị ai phát hiện ra sự tồn tại của chúng, kể cả là những trẻ khác cùng độ tuổi thì chúng cũng không thích thú.

Yoga giúp các trẻ tự kỷ mở ra dần nhận thức với xung quanh

Nhưng khi trẻ nhỏ tập được Yoga thì sẽ giúp cho trẻ dần dần biết cách giao tiếp, biết trao đổi với những đứa trẻ khác, cảm thấy bản thân có được sự tự tin nào đó, điều khiển được hành động của mình, đặc biệt là ngăn chặn sự tái hiện của các hành vi sai trái.

Đối với những trẻ nhỏ mắc hội chứng tự kỷ thì về não bộ của chúng không hoạt động bình thường, chúng thường rất dễ bị tác động, dễ bị kích động bởi nhiều yếu tố khác nhau trong môi trường như tiếng động – độ sáng – màu – vị. Môi trường để các trẻ tập Yoga thường có màu sắc nhẹ nhàng, ánh sáng vừa phải và đặc biệt là thanh tĩnh không ồn ào hay náo nhiệt. Với không gian như thế này sẽ kìm hãm được sự kích động của chúng, giúp cho não bộ chúng tự động được xoa dịu và cảm giác dễ chịu hơn sẽ có.

Tập Yoga cần có sự tập trung, khi các trẻ nhỏ mắc bệnh này được rèn luyện dần dần thì khả năng nhận thức của não bộ được mở ra, các cơ quan hệ thống bên trong cũng chịu tác động, giúp cho trẻ có thể giải quyết được vấn đề sẽ xảy đến có thể là sự nóng này hay khó chịu.

Khi tập luyện Yoga là giúp cho việc kích thích nhiều vào nhận thức của trẻ, chứ không phải như việc bạn trị liệu theo hướng vật lý, nên việc bạn sử dụng những âm thanh như âm nhạc chẳng hạn sẽ rất có ích. Đây cũng là cách giúp cho trẻ có được sự thoải mái hơn, tự mình trải lòng ra để sẻ chia, thay đổi suy nghĩ cho trẻ theo hướng cộng động nhiều hơn là cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.