Yoga cho người nào mới tiếp xúc lần đầu tiên

Nếu bạn quan tâm tới sức khỏe của mình về mặt thể lực lẫn cảm xúc thì hãy tìm đến Yoga, chỉ duy nhất bộ môn này là đáp ứng được cho bạn hai vấn đề cùng một lúc. Bạn là người lần đầu tiên mới biết Yoga thì hãy nghiên cứu chúng, bạn sẽ bị chúng làm cho mê hoặc, vì tác dụng của Yoga mang đến cho bạn là vô vàn, vượt qua được sự tưởng tượng của bản thân con người.

Yoga được hiểu đó là một sự liên kết hay kết hợp của các yếu tố, với nguồn gốc xuất xứ từ người Ấn Độ, đó là sự liên kết của thành phần là tâm thức và động tác thể chất. Không như các môn thể thao thông thường chỉ đánh vào thể chất bên ngoài, hay như thiền định đánh vào tâm sức bên trong, lựa chọn Yoga bạn sẽ có được cả hai điều trên, nghĩa là bạn sẽ có được sức khỏe ở bên ngoài và có được tinh thần thư giãn bằng cách điều khiển được suy nghĩ cảm xúc của bản thân đi theo hướng tốt cho xã hội.

Yoga thường không nói nhiều đến tuổi tác vì hợp với hầu như là mọi người, điều quan trọng là mỗi người sẽ được tư vấn một hình thái các động tác tư thế khác nhau một chút. Khi luyện tập được Yoga thì thực sự là có lợi mà không hại. Đầu tiên bạn cảm nhận được não bộ được thoải mái và ổn định, xương khớp chắc chắn, nâng cao hệ kháng thể, ngăn chặn bệnh tật xâm hại, kích thích toàn bộ hệ thống trên cơ thể để có được một cơ thể hoàn mỹ nhất.

Người mới làm quen với yoga nên thử sức với Hatha yoga

Khi đã thích thú với Yoga rồi thì bạn nên lựa chọn cho mình một hình thái Yoga nào đó phù hợp với mình, như đã đề cập ở trên thì mỗi người là một cá thể hoàn toàn không giống nhau trong nhiều mặt như là thể trạng – đam mê – yêu cầu – mục đích – … nên tùy thuộc vào những yếu tố này mà bạn sẽ được hướng dẫn loại hình Yoga tốt nhất cho mình.

Nếu bạn là người mới tập Yoga thì cần có sự nhẹ nhàng, đơn giản, hầu như là đánh vào kỹ thuật nhịp thở đúng thì hãy bắt đầu với hình thái hatha Yoga nhé. Chẳng hạn như bạn có vấn đề về xương khớp hay đang trong quá trình trị liệu chấn thương này thì tốt nhất nên chọn hình thái gentle Yoga, hầu như các bài tập đều kích thích vào hệ cơ – xương – khớp, dùng cho vật lý trị liệu cũng khá hay.

Khi bạn đã có được một nền tảng Yoga vững chắc thì bạn hãy chuyển sang hình thái ashtanga Yoga để có những động tác đi sâu hơn, nhanh và mạnh hơn.

Với những người luyện tập Yoga thì bạn sẽ thấy động tác vô cùng nhẹ nhàng và chậm rãi, các tư thế sẽ được giữ trong một khoảng thời gian nhất định, kể cả là giai đoạn kết thúc cũng là tư thế thư giãn cần phải đúng cách, điều cần thiết là việc bạn hít thở cần phải chính xác thì cơ thể mới có được sự cân bằng và điều hoàn ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.