Yoga giảm cân cho người bị béo phì

Với những người hơi mập khi thực hiện các động tác giảm cân cũng đã khó khăn rồi, còn đối với những người quá thừa cân trở nên phì ra thì việc tập Yoga giảm cân càng khó hơn, đòi hỏi phải có sự quyết tâm và kiên trì rất lớn. Nói là khó nhưng đâu phải là không thể làm được.

Chính vì vậy mà người ta đã nghiên cứu để đưa ra những động tác cho những đối tượng bị phì ra như thế này, bằng cách điều chỉnh lại các động rác cho phù hợp, để việc thực hiện được dễ dàng và thoải mái mà vẫn đạt được kết quả như mong muốn. Với những động tác Yoga giảm cân bên dưới đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những người bị phì.

Động tác Yoga Marichyasana khi thực hiện do người quá mập, nên khi tiến hành xoay người qua một bên thì việc đưa tay vòng qua người sẽ không thể thực hiện được, hơn nữa là phần đùi khó tiếp xúc được phần người phía trên, nếu là người có bộ ngực hơi to thì lại càng khó thực hiện hơn nữa. Để thực hiện được thì bạn cần phải vặn người trước, để một chân thẳng phía dưới còn chân kia để trên và gập đầu gối lại, hai tay nên để rộng ra thì sẽ dễ dàng thực hiện hơn nhiều.

Tư thế Chaturanga dadasana

Động tác Yoga Salamba sarvangasana đòi hỏi người tập phải dùng tới phần vai làm trụ để nang cơ thể lên cao, đối với người bị phì thì để làm được điều này sẽ bị cản trở, nhưng vẫn có thể thực hiện được bằng cách bạn sẽ thực hiện động tác thư giãn chân để lên trên tường để làm cho phần cột sống được giãn ra, tiếp đến là thực hiện động tác cây cầu cùng với động tác đứng gập người, với những tư thế này sẽ là bước đệm để bạn thực hiện được động tác Yoga chính.

Động tác Yoga Chaturanga dadasana sẽ khó khăn với người phì có bộ ngực lớn vì sẽ khiến cho cơ thể chịu áp lực lớn và khó để nâng cơ thể lên khỏi mặt thảm, khi hạ người xuống thì cũng không sát xuống hết mức được. Trước khi thực hiện động tác Yoga này thì các nhà chuyên môn khuyên bạn là hãy tập các động tác Yoga như động tác Chaturanga – plank – cobra – upward facing dog. Trong quá trình thực hiện động tác này nhớ phải kết hợp với kỹ thuật hít thở đúng sẽ tốt hơn.

Động tác Yoga Parivrtta utkatasana đòi hỏi tay phải mở rộng và chạm được xuống thảm, còn một cánh tay cần phải được đưa thẳng lên cao, nhưng sẽ dễ thực hiện hơn khi để phần hông cũng được xoay theo để tay tiếp xúc được với đầu gối.

Động tác Yoga Garudasana phải thực hiện được khi phần lưng thẳng và vai mở rộng, với người có bộ ngực lớn thì sẽ khó để vòng được tay. Nếu muốn thực hiện được thì phần tay cần được nâng lên một chút, chồng hai tay lên nhau sau đó đặt lên từng vai là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.