Yoga chữa bệnh đau bao tử hiệu quả

Đau bao tử là một tình trạng sẽ ảnh hưởng tới hệ thống tiêu hóa, nhất là với những người ăn uống không điều độ, uống rượu bia nhiều, thức khuya, ăn không đúng giờ.

Khi bị đau dạ dày thì sẽ khiến bạn khó chịu, thường xuất hiện những cơn đau, dù bạn ăn no hay bị bụng đói đều xuất hiện, khó tiêu, táo bón, bụng chướng, ảnh hưởng rất nhiều về mặt sức khỏe.

Việc phát hiện bệnh và điều trị sớm thì khả năng khỏi sẽ cao hơn là bạn cứ để như vậy hoài, thay đổi lại chế độ ăn uống, sắp xếp lại công việc để luyện tập thêm Yoga, với những bài tập chuyên trị cho căn bệnh bao tử này thì sẽ giúp cơ thể trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

Ngay bên dưới đây là những động tác Yoga mà bạn có thể tham khảo:

Động tác Yoga hít thở: bạn hãy chuẩn bị bằng việc ngồi thẳng người trên thảm tập, để chân phải lên đùi trái và chân trái lên đùi phải, tương tự như kiểu ngồi hoa sen vậy. Còn hai tay thì đặt lên hai đầu gối chân, luôn giữ cho phần xương sống được thẳng. Sau đó bạn cứ hít vào và thở ra thật sâu cho tới khi nào bạn có cảm giác thấy mệt, lưu ý khi bạn hít vào thì có thể sử dụng tay để bịt mũi là rồi sau đó hãy thở ra. Bạn nên duy trì bài tập này khoảng năm phút đồng hồ.

Tư thế Yoga con thuyền

Động tác Yoga con thuyền: bạn hãy chuẩn bị bằng việc nằm ngửa người trên thảm tập, hai tay để thẳng hai bên thân người nhưng lòng bàn tay để sấp xuống, hai chân thì để thẳng về phía trước. Bạn hít vào mộ nhịp rồi nhẹ nhàng đưa chân lên với một góc 45 độ, đồng thời lưng hơi ngả về sau tạo thành góc 45 độ. Sau đó bạn đưa hai tay lên ngang với vai, bạn giữ khoảng vài giây rồi trở về vị trí cũ.

Động tác Yoga co gối: bạn hãy chuẩn bị bằng việc nằm ngửa người trên thảm tập. Hít vào một hơi rồi sau đó đưa chân phải lên trên khoảng 45 độ, chân bên kia vẫn để nằm ở dưới thảm. Tiếp đến chân phải hãy tạo thành góc vuông với người, rồi gập đầu gối lại, dùng tay để cầm lấy chân kéo vào sát ngực, đồng thời đầu được nâng lên đưa sát về đầu gối chân phải. Giữ khoảng vài phút sau đó đổi sang chân còn lại, và thực hiện lặp lại vài lần.

Động tác Yoga cánh cung: bạn hãy chuẩn bị bằng tư thế nằm úp người trên thảm tập. Tiếp đến là co hai chân lại, đồng thời hai tay cũng đưa lên để nắm được hai cổ chân lại, lúc này đầu và ngực cũng được nâng lên, tạo cơ thể thành hình cánh cung. Bạn có thể giữ tư thế này bao lâu tùy vòa sức của bạn, rồi sau đó đưa cơ thể về tư thế ban đầu.

Động tác Yoga xác chết: bạn hãy chuẩn bị bằng việc nằm ngửa người trên thảm, tay và chân bạn cứ để sao cho thoải mái là được. Nhắm mắt lại, cứ nằm thư giãn như vậy trong vài phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.