Yoga cho Công Ty nên tập bao nhiêu người và cần chú ý những gì?

Luyện tập Yoga đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hiện nay rất nhiều rất nhiều công ty đang chú trọng đến việc rèn luyện sức khỏe cho đội ngũ nhân viên. Chính vì vậy, Yoga cho Công ty trở thành một trong những dịch vụ được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Vậy khi mới bắt đầu nên tập bao nhiêu người và cần lưu ý điều gì?

Trung tâm Duyên Dáng Việt

Rất nhiều công ty lựa chọn Yoga là hoạt động dành cho nhân viên

Số lượng người tham gia lớp học Yoga cho Công ty

Hầu hết hiện nay khi sử dịch vụ thuê giáo viên Yoga, các công ty đều chú trọng đến chất lượng lớp học. Một lớp học hiệu quả không chỉ bởi kỹ năng, kinh nghiệm của giáo viên mà còn phụ thuộc nhiều vào số lượng học viên. Nếu lớp quá đông, giáo viên không quan tâm được đến từng người thì có thể dẫn đến tình trạng tập không đúng tư thế.

Do đó, công ty của bạn nên sắp xếp để mỗi lớp học có số lượng học viên hợp lý nhất. Mỗi lớp học không thể quá đông, cần sắp xếp thành các ca để tất cả các nhân viên đều được tham gia vào lớp học. Hơn nữa, bạn hãy chú ý sắp xếp làm sao để giáo viên có thể quan sát được tất cả các học viên. Điều này giúp cho việc chỉnh sửa các động tác được dễ dàng hơn. Như vậy hiệu quả của việc tập luyện mới được đảm bảo.

Lớp học bao nhiêu người thì hợp lý còn phụ thuộc vào sức chứa của phòng. Công ty cần chú ý để tạo nên không gian phải thoải mái để mỗi học viên có thể thực hiện các động tác một cách chính xác nhất.

Lớp học Yoga cho Công ty không nên quá đông

Từ đó, có thể thấy số lượng học viên trong mỗi lớp học Yoga cho Công Ty phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Theo các chuyên gia yoga thì không quá 20 người sẽ là số lượng hợp lý cho một lớp học.

Một số lưu ý dành cho người mới tham gia lớp học Yoga

Khi công ty tổ chức lớp tập Yoga chắc chắn sẽ có những người mới tiếp xúc với bộ môn này. Chình vì vậy, các thành viên mới cần phải lưu ý một vài điều để việc tập luyện diễn ra thoải mái và tốt nhất.

Thời gian cho mỗi buổi tập Yoga

Thời gian để tập luyện Yoga sẽ khoảng 45 phút đến 60 phút. Do đó, nếu bạn muốn tham gia lớp học hãy chủ động sắp xếp công việc để buổi tập được thoải mái nhất.

Thời gian như vậy sẽ đảm bảo quá trình tập luyện chuẩn theo yêu cầu. Bởi vì một buổi tập cần bao gồm nhiều phần từ việc hít thở, khởi động, hướng dẫn của giảng viên đến thực hiện các động tác Yoga của học viên.

Không nên ăn trước khi tập

Vì là lớp Yoga cho Công Ty chính vì vậy bạn càng cần phải chú ý đến vấn đề ăn uống. Không nên ăn quá nhiều trước khi tập vì có thể dẫn đến tình trạng tức bụng. Nếu muốn ăn uống thì bạn nên ăn trước 2 tiếng của buổi học.

Khởi động kỹ và đúng cách

Khi bắt đầu tham gia lớp học bạn nên tập trung chú ý từ những bước khởi động. Đây là bước vô cùng quan trọng. Thông thường các giáo viên sẽ cho khởi động khoảng 10 phút đến 15 phút trước khi thực hiện các động tác.

Hãy luôn nhớ khởi động đúng cách để không bị chấn thương

Quá trình này nhằm mục đích giúp các cơ được giãn ra và thích nghi tốt hơn với việc luyện tập sau đó. Điều này giúp các học viên dễ dàng thực hiện mọi động tác. Còn nếu khởi động không tốt rất dễ gặp phải các chấn thương, gây cảm giác đau đớn.

Thảm tập dành cho các lớp Yoga cho Công Ty

Để luyện tập Yoga đúng cách, bạn nên chuẩn bị một thảm tập tại công ty. Nếu tập trên nền đất rất dễ bị cảm lạnh và đây cũng là cách tránh được bụi bẩn bám dính vào người do mồ hôi. Ngoài ra, thảm tập còn giúp tránh sự trơn trượt so với việc tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn.

Với một số chia sẻ về lớp học Yoga cho Công Ty chắc chắn bạn sẽ hiểu được nên tập luyện bao nhiêu người cho phù hợp. Hãy tìm kiếm ngay một địa chỉ uy tín để lớp học luôn đảm bảo chất lượng. Như vậy hiệu quả của việc tập luyện sẽ luôn tốt nhất và sức khỏe của bạn sẽ được duy trì.