Yếu tố cần để trở thành Giáo Viên Yoga Quốc Tế

Chúng ta không thể nào phủ nhận sự phát triển của bộ môn Yoga trong một vài năm gần đây. Sau khi đời sống vật chất được cải thiện thì vấn đề chăm sóc sức khỏe được con người quan tâm nhiều hơn. Yoga không chỉ là một phương pháp thể dục thể thao tốt cho sức khỏe, mà Yoga còn được áp dụng trong lĩnh vực làm đẹp – y học chữa bệnh – mang lại nguồn thu nhập ổn định.

Giáo viên Yoga là một ngành hiện đang là xu hướng hiện nay, được rất nhiều bạn trẻ đón nhận. Nếu như bạn đang muốn trở thành một giáo viên Yoga mang tầm quốc tế thì cần phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định.

Giáo viên Yoga là một ngành hiện đang là xu hướng hiện nay

Yếu tố cần để trở thành giáo viên Yoga quốc tế:

Điều kiện đầu tiên cần phải có chính là tuổi tác, cần phải đủ 18 tuổi trở lên, phải thực sự đam mê với nghề Yoga, đồng thời sức khỏe phải đảm bảo tốt.

Thêm vào đó chúng ta cần phải hoàn thành khóa đào tạo 200h học, để được cấp bằng giáo viên Yoga quốc tế từ Liên Minh Yoga thế giới. Nội dung vô cùng phong phú bao gồm: giải phẫu học cơ thể, động tác Yoga, thiền, triế học về Yoga, thực hành, …

Khi bạn đã được cấp bằng giáo viên Yoga quốc tế rồi thì bạn cần phải có giấy chứng nhận chuyên môn nghiệp vụ của lao động Yoga Việt Nam, cùng với giấy chứng nhận 300h thực hành từ một cơ sở đào tạo nào đó. Như vậy bạn mới được công nhận chính thức.

Bên cạnh đó để trở thành một giáo viên Yoga quốc tế, thì kiến thức chuyên sâu là phải có, điều này là tiền đề để giải đáp thắc mắc của học viên trong quá trình giảng dạy. Đương nhiên kiến thức Yoga là vô tận, thế nên không phải mọi thứ bạn đều sẽ biết, tuy nhiên kiến thức cơ bản nhất cần phải năm vững.

Là giáo viên Yoga bạn cần phải hiểu được tâm lý cũng như nhu cầu của mỗi học viên, nhờ đó mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn, đồng thời cũng giúp cho việc truyền đạt kiến thức của bạn phù hợp nhất.

Yoga là sự kết hợp của hơi thở và động tác nhẹ nhàng, tuy nhiên nếu việc tập luyện không đúng cách sẽ dẫn tới tổn thương. Vì vậy bạn là một người giáo viên Yoga thì cần phải biết cách chăm sóc và hỗ trợ cho học viên, giúp cho buổi học diễn ra một cách an toàn.

Là giáo viên Yoga bạn cần phải hiểu được tâm lý cũng như nhu cầu của mỗi học viên

Đương nhiên trước khi trở thành giáo viên Yoga quốc tế bạn cũng được giảng dạy bởi giáo viên chuyên môn. Hơn nữa việc học hỏi thêm từ những giáo viên khác cũng cần phải có. Đừng bao giờ nghĩ rằng mình là nhất, mình là người giỏi, mà luôn mang một tinh thần học hỏi từ bất kỳ người nào.

Để trở thành một giáo viên Yoga quốc tế chuyên nghiệp thì ngay từ ban đầu bạn cần phải có một mục đích rõ ràng, không chỉ để biểu diễn những động tác khó, mà phải kết nối được với học viên. Đồng thời Yoga cũng là một phương pháp hữu hiệu chữa lành nhiều bệnh tật, mang lại niềm vui trong cuộc sống, từ đó chúng ta sẽ cảm thấy được ý nghĩa thực sự của việc luyện tập Yoga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.