Vì sao lựa chọn Vinyasa Yoga để luyện tập?

Yoga là bộ môn được hình thành từ rất sớm, có xuất xứ từ đất nước Ấn Độ, cho tới thời điểm hiện tại thì Yoga phổ biến trên toàn thế giới trong đó có cả nước ta.

Yoga không giống những bộ môn thể thao khác, được phân chia thành nhiều trường phái luyện tập khác nhau, môi một loại như vậy sẽ có những đặc trưng riêng, đồng thời sẽ phù hợp với một số đối tượng nhất định. Do đó trước khi tập chúng ta cần phải lựa chọn nên tập loại nào.

Vinyasa Yoga là cũng là một trường phái thuộc Yoga

Vinyasa Yoga là cũng là một trường phái thuộc Yoga, sự khác biệt nằm ở sự linh hoạt uyển chuyển, đồng thời có sự hỗ trợ của thảm tập, mang đến sự cân bằng về thể chất và tinh thần, giảm được cân nặng, mang đến một vóc dáng cân đối và cơ thể khỏe mạnh.

Khi luyện tập Vinyasa Yoga thì người tập phải có sự liên kết giữa các động tác thành một chuỗi bài tập, thêm vào đó chính là hơi thở, tạo nên những động tác mang tính nhẹ nhàng, cùng với đó là kỹ thuật hít thở đều đặn. Đa phần những bài tập Vinyasa Yoga sẽ được kết thúc bằng một tư thế nghỉ Đối với từng giáo viên có thể sáng tạo bài tập theo phong cách riêng của mình, hoặc bài tập phù hợp với nhóm đối tượng học viên nhất định.

Vinyasa Yoga được xem là khá phổ biến

Có một số huấn luyện viên thì thiết kế bài tập thiên về mặt tâm linh cảm xúc, do đó trong khi tập sẽ có sự kết hợp giữa nhịp thở – thiền định – chú. Mỗi một cấp độ trong trường phái Vinyasa Yoga sẽ có sự chênh lệch về độ phức tạp và cường độ luyện tập, do đó chúng ta sẽ đi từ bài tập cơ bản, đến trung cấp, cuối cùng là trình độ nâng cao.

So với những trường phái Yoga khác thì Vinyasa Yoga được xem là khá phổ biến, nhận được sự yêu thích của rất nhiều học viên. Khi thực hành thường xuyên thì cơ thể sẽ cảm nhận được hiệu quả nhất dịnh. Trong đó nổi bật chính là tăng cường sức khỏe, kích thích quá trình trao đổi chất, hoạt động của hệ thống tiêu hóa được cải thiện.

Vinyasa Yoga đưa ra rất nhiều lý do để bạn lựa chọn và rèn luyện

Để có thể đưa ra sự lựa chọn đối với Vinyasa Yoga, thì bạn cần phải hiểu về ba vấn đề cơ bản: đó chính là trạng thái cơ thể phải bình thường không bị thương, mục đích của bạn là cải thiện sức mạnh, giữ dáng, linh hoạt.

Bài tập Vinyasa Yoga thường được bắt đầu bằng chuỗi động tác chào mặt trời, giúp cơ thể được co giãn, khởi động nóng người, sau đó sẽ thực hiện những động tác khác như tư thế chiến binh – tư thế cân bằng – tư thế uốn cong lưng – từ thế duỗi cơ.

Có thể thấy rằng, Vinyasa Yoga đưa ra rất nhiều lý do để bạn lựa chọn và rèn luyện, lưu ý tìm một trung tâm dạy chuyên nghiệp, giúp cho bạn nắm vững được kiến thức cơ bản, đồng thời luyện tập đúng ngay từ tư thế bắt đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.