Vì sao cần làm sạch thảm tập Yoga?

Với một người tập Yoga thì thảm tập là vật dụng vô cùng quen thuộc, rất nhiều người thường không bao giờ để ý tới vật dụng này, trên thực tế thì chính thảm tập Yoga này lại chứa đựng những điều nguy hiểm mà bạn cần biết để phòng tránh.

Thảm tập Yoga thường rất dễ bị bẩn, đây được coi là lời của một vị giáo sư với chuyên môn là nghiên cứu về những loại bệnh tryền nhiễm, đối tượng là những người tập Yoga, nguy hiểm nằm ở tấm thảm chứa đựng nhiều thứ nằm ngoài sức tưởng tượng của con người. Chứa đựng một lượng vi khuản gây bệnh cao, hơn nữa môi trường của một tấm thảm Yoga vô cùng thuận tiện để chúng cư ngụ và phát triển, nếu bạn là một con người lơ đãng không quan tâm tới tấm thảm tập Yoga của mình thì bạn sẽ bị mắc bệnh đấy.

Khi bạn đã tham gia tập luyện Yoga thì chế độ luyện tập là thường xuyên và hằng ngày, mục đích là có được sức khỏe và vẻ đẹp, chính vì thể tấm thảm Yoga được sử dụng liên tục từ ngày này tháng nọ, một vật dụng khá là có ích đúng không. Đối với vi khuẩn thì đây cũng là nơi ở lý tưởng đấy, nếu bạn sử dụng chung những chiếc thảm Yoga thì càng không nên nhé.

Có thể sử dụng dung dịch làm sạch thảm tự pha chế tại nhà

Chẳng hạn như một người đang mắc bệnh về da mà lại sử dụng chung thảm tập Yoga với bạn thì sẽ như thế nào, chắc chắn một điều là nguy cơ bạn bị lây bệnh là vô cùng cao. Hơn nưa trong quá trình tập luyện Yoga thì mồ hôi đổ ra khá nhiều thì tấm thảm là nơi hứng những giọt mồ hôi này nên càng giúp cho mần bệnh phát triển mạnh hơn.

Trong các cuộc nghiên cứu thì thảm Yoga là một trong những vật dụng thu được nhiều vi khuẩn nhất, thường là những loại ảnh hưởng tới da – hô hấp, do mồ hôi và hắt hơi lên thảm tập. Trong quá trình tập luyện Yoga thì việc tiếp xúc với thảm tập xảy ra thường xuyên, nên tỷ lệ mắc vi khuẩn sẽ rất cai, nhưng nếu hệ kháng thể của bạn tốt thì không ảnh hưởng, nhưng với người đang ốm thì sẽ có ảnh hưởng không tốt chút nào.

Việc tập luyện Yoga mang lại cho bạn vô vàn những điều tốt mà không ai có thể phủ nhận được, nếu bạn là một người đam mê thì không thể nào bỏ qua được. Mà khi đã tập Yoga thì thảm tập là dụng cụ hầu như không thể thiếu. Nhưng chính vì nguyên nhân được nếu ở trên việc tiếp xúc thường xuyên với thảm tập không được vệ sinh sạch sẽ thì vô cùng nguy hiểm. Để ngăn ngừa được điều trên thì tốt nhất mỗi người tập Yoga hãy tự trang bị cho một một thảm tập riêng. Đồng thời thường xuyên làm sạch vệ sinh sạch sẽ thảm tập để tiêu diệt mần bệnh.

Bạn có thể sử dụng chất tẩy đã được pha loãng để giặt, nhớ là phơi khô dưới ánh nắng rồi mới được lấy sử dụng. Bạn cũng đừng nghĩ tới việc dùng sản loại hương liệu để làm sạch thảm Yoga nhé, sẽ chẳng có tác dụng đối với mầm bệnh đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.