Tư thế Yoga giúp cải thiện vùng xương chậu cho bà bầu

Cải thiện sức khỏe cho người đang có thai bằng những bài tập Yoga đã được rất nhiều người áp dụng và thực sự là có hiệu quả khá tốt trong nhiều chiều hướng khác nhau. Yoga cho người mang thai được rất nhiều người tìm hiểu và chính các nhà chuyên môn cũng đã nghiên cứu và thiết kế ra những động tác thực sự có tác dụng tốt với người đang có thai trong cả giai đoạn chín tháng mười ngày mang thai.

Trong quá trình tập luyện Yoga thì người mang thai sẽ cần đến những dụng cụ hỗ trợ như là dây đai – gạch – bóng – thảm. Không nên vận động vượt quá giới hạn của mình hoặc tập những động tác phức tạp và nguy hiểm. Nên tập ở môi trường có nhiệt độ bình thường không được quá nóng.

Rất nhiều người mang thai chưa cập nhật những kiến thức mới nên cảm thấy nguy hiểm khi tập luyện Yoga, nhưng bạn hãy cứ tìm hiểu thật nhiều vào thì sẽ thấy được rằng Yoga mang lại rất nhiều tác dụng nữa là đằng khác.

Yoga cũng giống như là một cách chuẩn bị đế người mang thai bước tới giai đoạn chuyển dạ sanh con được thuận lợi nhất. Hoặc là ngay khi mà thai đã lớn dần lên thì bạn sẽ cảm thấy một sự năng nề và mệt mỏi, lúc này đây Yoga sẽ tăng cường sức mạnh cho cơ thể để đảm bảo được sự nâng đỡ và chuyển động cũng được linh hoạt hơn. Đặc biệt là Yoga sẽ kích thích đến vùng xương chậu nơi mà khi sinh con sẽ được mở ra lớn, cũng như đảm bảo được sự khỏe mạnh cho thai nhi.

Những động tác tăng cường sức mạnh cho vùng xương chậu sẽ giúp mẹ bầu dễ dáng hơn khi tới ngày sanh nở

Vì đứa nhỏ trong bụng ngày càng lớn lên, cơ thể người mẹ ngày càng chịu thêm nhiều áp lực hơn nữa, cơ thể có nhiều sự thay đổi như xương chậu – xương đùi – lưng – bụng. Khi đó việc tập luyện Yoga sẽ giúp cho phần lưng thì được chắc chắn hơn, gân được co giãn đúng mức độ. Đây cũng là một trong số những nguyên nhân tạo cho người mang thai luôn cảm thấy khó chịu trong người, tâm trạng thì thay đổi thất thường.

Để tăng cường sức mạnh cho vùng xương chậu, chuẩn bị sẵn sàng cho thời khắc chuyển dạ, thì sẽ có những động tác tư thế Yoga mà người mang thai nên tập luyện. Chẳng hạn như tư thế Yoga ngồi gập người về phía trước – tư thế con bò;con mèo có sử dụng gạch kê – tư thế Yoga chó cúi mặt – tư thế Plank đầu gối – tư thế cá sấu – tư thế trái núi. Tất cả những tư thế Yoga được nêu ở trên sẽ tác động tốt tới khu vực xương chậu của người đang có thai.

Với mỗi tư thế Yoga tốt cho xương chậu của bà bầu như vậy thì việc tập luyện cần phải thường xuyên, tinh thần tập trung, động tác thực hiện phải chính xác và nhẹ nhàng, đi cùng với đó là nhịp thở đều đặn và sâu. Nếu bạn muốn cho thời điểm sanh con được suôn sẻ thì những tư thế Yoga ở trên hãy được duy trì mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.