Tư thế Yoga có ích cho người phải ngồi nhiều

Những người làm công việc văn phòng thường là những người mà công việc buộc họ phải ngồi nhiều trong một thời gian dài, thường trong vòng nhiều tiếng đồng hồ mà không vận động, vì vậy mà phần xương sống phải chịu một áp lực khá lớn. Những căn bệnh có liên quan tới cột sống thì không nên xem thường, nếu không được chữa kịp thời thì sẽ dẫn tới một vài biến chứng nguy hiểm khác, khiến cho sức khỏe của bạn ngày càng yếu dần đi. Nên nếu bạn chưa có bệnh thì cần phòng trước, còn nếu có thì cần được chữa trị kịp thời.

Sau một thời gian tìm hiểu thì thấy rằng những động tác luyện tập Yoga hằng ngày có tác dụng rất tốt đối với những người ngồi nhiều, hơn thế nữa còn có ích trong việc cải thiện sức khỏe, giảm tình trạng cơ thể đau nhức hay mệt mỏi.

Động tác Yoga xoay cổ với công dụng là giúp cho phần xương sống được thẳng hơn, mang lại sự hoạt động trơn chu, nếu có bị đau nhức thì động tác này sẽ làm cho cơ đau giảm dần. Bạn có thể ngồi ngay trên ghế chỗ bàn làm việc để thực hiện vẫn được, bạn chỉ cần ngồi thẳng người trên ghế rồi sau đó từ từ đưa đầu qua một bên để làm cho phần cổ được kéo căng ra, giữ khoảng nửa phút rồi đổi bên, lặp lại một vài lần sẽ có tác dụng tốt hơn.

Động tác Yoga gập cổ sẽ nhằm đến phần khớp cổ, dây thần kinh, mang lại cho phần cơ có độ mạnh mẽ, ngăn chặn tình trạng đau nhức và nhất là bệnh thoái hóa cột sống. Động tác này cũng được thực hiện vô cùng dễ dàng, bạn ngồi thẳng người, cúi đầu xuống và bắt đầu xoay phần cổ theo vòng tròn, tiếp đến là bạn nghiêng phần đầu qua bên phải – bên trái vài lần.

Động tác Yoga ngọn núi, thông thường đối với người làm công việc văn phòng thì sẽ hay bị đau nhức ở phần lưng và hông, để giảm tình trạng này thì bạn hãy tập động tác Yoga ngọn núi. Trong thời gian nghỉ ngơi hay giai lao bạn đều có thể tập được. Nhờ đó mà giúp giảm đi áp lực, cải thiện dáng ngồi hợp lý. Bạn cần đứng thẳng để chuẩn bị cho động tác này, hai tay dơ lên cao, đưa phần cơ lưng ra phía sau, để vậy tầm mười giây rồi lặp lại vài lần.

 

Cat Pose

Động tác Yoga chào buổi sáng sẽ tác động lên phần chân – lưng – hông – thần kinh, tập cho phần khớp cột sống hoạt động tốt hơn, ngăn chặn căn bệnh thoát vị đĩa đệm thường gặp.Chuẩn bị với tư thế đứng thẳng người, dần dần đưa hai tay trước ngực, đầu – tay đưa ra sau, tiếp đến là cúi xuống để cho tay có thể đụng được bàn chân mà phần đầu gối vẫn thẳng. Sau đó để chân phải ra phía sau, cổ ngửa, đưa chân trái ra sau tiếp, hạ phần gối xuống, đưa đầu – ngực – mông lên, kéo chân trái về giữa hai tay, tiếp đến là kéo chân phải tương tự, đầu và đầu gối chạm nhau, trở về tư thế đứng như ban đầu.

Động tác Yoga con mèo nhằm giảm cơ đâu nhức lên xương sống, giúp ích cho việc lưu thông máu tại phần cổ – vai, mang lại cảm giác thoải mái hơn. Để thực hiện được thì bạn sẽ quỳ xuống đất để chuẩn bị, đặt cả hai bàn tay chạm với đất, mắt thì nhìn về phía trước. Tay – chân – vai ngang với nhau để tạo cho cơ thể song song với mặt đất, Khi bạn hít vào thì bạn đưa phần lưng xuống tạo thành đường cong, khi bạn thở ra thì đưa lưng lên trên cũng tạ thành được cong, lúc này đầu gập xuống sát ngực. Tiếp tục thực hiện nhiều lần là được.

Động tác Yoga đá chân thẳng góc sẽ làm cho phần cơ ở lưng và cột sống được kéo thẳng, kể cả dây thần kinh cũng được làm cho giãn ra, đây là cách để phòng chống một vài căn bệnh về xương sống rất tốt.

Để thực hiện được thì bạn sẽ chuẩn bị ở tư thế đừng, dơ chân để tạo thành đường vuông góc với cơ thể, khi thở ra thì bạn đưa chân về tư thế chuẩn bị, bạn sẽ tập động tác này nhiều lần và đổi chân.

Những động tác Yoga ở trên hoàn toàn không khó, dễ thực hiện, không kén chọn không gian tập. Nếu bạn tập thường xuyên hay tạo thành thói quen thì càng tốt, vì sẽ mang lại rất nhiều điều tốt cho sức khỏe – ngăn chặn bệnh tất – giảm đau nhức, vô cùng có lợi với người làm công việc phải ngồi nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.