Tự tạo niềm vui để theo đuổi Yoga

Bạn cũng thấy đấy tập Yoga thì không giống với những môn thể thao khác, với những môn thể thao bình thường thì bạn có thể chơi hoặc nghỉ một thời gian rồi chơi lại cũng không sao, bạn có thể chơi ở bất kỳ không gian và thời gian nào. Đối với Yoga thì không nên cắt ngang chừng mà cần duy trì hằng ngày, có ý chí, nếu bạn bỏ thì coi như mọi cố gắng ban đầu là vô ích, đặc biệt nhất là tác dụng của Yoga cần có một khoảng thời gian dài mới tốt được. Chính vì những lý do này mà không phải ai cũng theo đuổi được môn Yoga này, muốn thực hiện được thì chính bản thân bạn phải tự tạo ra niềm vui trong việc tập luyện Yoga. Nếu cần thì bạn có thể tham khảo một số cách bên dưới, sau đó bạn tự sáng tạo thêm cho mình những niềm vui khác nhé.

Bất cứ là làm công việc gì không riêng thì luyện tập Yoga bạn cần có một mục đích rõ ràng, hãy đưa ra cho mình một mục đích trước mắt dễ đạt được, bạn cứ làm như vậy, từ mục đích này xong tới mục đích khác để không tạo ra sự gián đoạn cho việc tập luyện của mình. Bạn tập Yoga để làm gì, giảm cân, khỏe mạnh, chữa bệnh,…

Nếu được bạn hãy đến những phòng tập Yoga chung thì tốt hơn là tập tại nhà, vì ít nhất ra ở đây có nhiều người để bạn có thể hỏi, xin ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm cho nhau, hoặc là nói chuyện vui vẻ. Mỗi người khi đến phòng tập đều không muốn bị thua thiệt so với những người khác nên bạn sẽ có nỗ lực nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó tại những phòng tập này thường hay có những người là giáo viên hướng dẫn nên không may bạn tập sai thì sẽ nhận được sự trợ giúp từ họ. Hoặc bạn đang mắc bệnh hay mang thai thì nên có giáo viên đi kèm để tránh bị chấn thương.

Tự đặt cho mình mục tiêu để có động lực duy trì tập yoga đều đặn

Một cách khác để tạo được niềm vui cho Yoga là việc bạn tự cho mình những phần thưởng mỗi khi bạn tập được một động tác mới chẳng hạn, như vậy bạn sẽ cảm thấy việc làm của mình là sáng suốt, bạn cứ bám theo những mục tiêu này một cách không ngừng, vì trong cuộc sống thì điểm thưởng là cần thiết.

Không nên chỉ có thưởng mà cần phải đưa ra thử thách cho bản thân, bạn hãy chắc rằng khi vượt qua được thử thách này thì tinh thần của bạn được đẩy lên cao hơn nữa, đừng nghĩ rằng cuộc sống nhàm chán, hay tập Yoga không được gì, nếu hôm nay tập ít mai hãy tập nhiều hơn, vượt qua giới hạn của bản thân là niềm hạnh phúc.

Khi bạn nghỉ tập Yoga một bữa thì có lý do chính đáng, nhưng nghỉ nhiều vì bạn đang buồn, chán nản thì không được, vì chính những lúc này bạn cần tới Yoga để tịnh tâm lại, thấy được điều gì đó đang ngăn cản mình tập luyện Yoga, nếu thế hãy đến ngay trung tâm học để tìm kiếm một điều mới mẻ khác từ người xung quanh.

Bạn cũng có thể đưa ra một lịch kiểm tra theo từng tuần hoặc từng tháng, để xem mình có những thay đổi như thế nào khi tập Yoga, đây sẽ là thứ quan trọng nhất để việc tập Yoga là có ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.