Một vài lưu ý để tránh tổn thương khi tập Yoga

Tác dụng mà Yoga mang lại cho người tập là rất lớn, nhưng bên cạnh đó thì cũng có một số nguy hiểm, theo như đúng bản chất thì Yoga đòi hỏi người tập phải thực sự bình tâm, vì chỉ cần một sự phân tâm nhỏ cũng có thể ảnh hưởng tới cả một quá trình tập luyện, nguy hiểm nhất là gây tổn thương cho cơ thể, chính vì mức độ nguy hiểm này mà bạn cần phải cẩn thận và phải lưu ý đến một số điều nhằm tránh tổn thương cho bản thân.

Lưu ý là không nên luyện tập vượt quá mức của bản thân, hãy chắc rằng các bài tập Yoga nằm trong khả năng của mình, nên nhớ việc thở hít là điều quan trọng nên cần phải thực hiện đúng kỹ thuật. Trong quá trình luyện tập nếu như cảm thấy có điều gì đó làm bạn thấy mệt mỏi – chóng mặt – tê cứng thì nên dừng lại để nghỉ mệt rồi sau đó hãy tiếp tục.

Càng trải qua sự tập luyện kiên trì sẽ đem lại kết quả 

Các tư thế Yoga có sự riêng biệt của từng người, chính bạn sẽ tạo nên mối quan hệ với chúng, thường không có ai là giống nhau, ngay cả về mặt kết cấu sinh học đã có sự khác biệt, nên tốt nhất chính bản thân bạn phải hiểu được cơ thể mình như thế nào để chọn lựa hình thái Yoga thích hợp nhất.

Yoga cũng có nhiều cấp độ khác nhau, đừng bao giờ đi quá lớp học của mình, bạn đang ở mức độ nào thì nên chăm chỉ rèn luyện ở mức độ đó, đừng tự ý đưa mình lên cấp độ cao hơn khi chưa có đủ khả năng, nếu tham gia vào những lớp này thì chẳng mang đến lợi ích gì cả mà còn có hại cho chính bạn về nhiều thứ như tiền bạc – sức khỏe – nguy hiểm.

Hãy chắc rằng người hướng dẫn Yoga cho bạn có đầy đủ kinh nghiệm chỉ dạy, một người không phù hợp làm giáo viên trong lĩnh vực này thì khó để cho các học viên có thể hiểu được những điều mình nói. Nếu là một giáo viên giỏi thì họ sẽ biết được bạn đang tập luyện sai hay không, cấp độ của bạn đang ở đâu, cần phải chỉnh cho bạn những vấn đề gì, để ý tới từng học viên một là cách dạy hiệu quả nhất.

Tập Yoga đúng khả năng của bản thân để tránh các chấn thương ngoài ý muốn

Khi đã có được một người hướng dẫn tốt, một không gian tập luyện tốt, thì điều cốt yếu lại nằm ở chính bản thân của bạn. Không có gì tự nhiên mà có lại không cần trải qua quá trình rèn luyện. Với Yoga thì cần sự siêng năng theo từng ngày, sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn, nhưng chính việc tập luyện đều như thế này sẽ mang đến kết quả đúng như mục tiêu của bạn. Đừng bao giờ chấp nhận cho sự lười biếng của mình, hãy tạo ra một thói quen tốt lặp đi lặp lại, hay tập trung cao nhất trong quá trình tập Yoga thì mới tránh được tổn thương cho chính mình.

Bằng cách này hay cách khác thì Yoga luôn tốt, vấn đề còn lại là bạn có muốn Yoga tốt thực sự cho mình hay không. Hãy lưu ý những điều cần thiết này khi bạn lựa chọn Yoga cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.