Trở thành Huấn Luyện Viên Yoga là dễ hay khó

Con người chúng ta hiện nay rất quan tâm tới vấn đề sức khỏe, việc phòng bệnh vẫn luôn tốt hơn là chữa bệnh. Do đó việc luyện tập hằng ngày mang ý nghĩa quan trọng.

Để đáp ứng được nhu cầu thì bộ môn Yoga được du nhập từ nước ngoài đang được người dân đón nhận. Ngành huấn luyện viên Yoga cũng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Độ nổi tiếng của ngành nghề này không chỉ vì số lượng học viên đông, mà chúng còn mang lại sức khỏe tốt, đặc biệt là nguồn thu nhập khá ổn định.

Tuy nhiên nhiều câu hỏi được đặt ra chính là, để trở thành huấn luyện viên Yoga có dễ hay là khó, cần điều kiện hay yếu tố gì.

Huấn luyện viên Yoga sẽ trực tiếp đứng lớp để giảng dạy

Huấn luyện viên Yoga thường làm công việc gì:

Là người hướng dẫn trực tiếp cho các học viên đang theo học bộ môn Yoga, giúp họ có được sức khỏe tốt về thể chất lẫn tinh thần, tập đúng cách, hiểu đúng về Yoga.

Huấn luyện viên Yoga sẽ trực tiếp đứng lớp để giảng dạy. Đồng thời tiến hành điều chỉnh động tác không đúng, đưa ra bài giảng phù hợp với thể trạng của từng lớp học khác nhau, hỗ trợ cũng như luôn quan sát khả năng tiếp thu của học viên, giúp cho họ tư vấn về chế độ ăn uống đúng trong quá trình tập Yoga nhằm nâng cao hiệu quả rèn luyện.

Điểm nổi bật của nghề huấn luyện viên Yoga:

Không giống những công việc khác, thời gian làm việc là cố định trong ngày, đối với nghề huấn luyện viên Yoga thì có quyền chủ động về thời gian. Hơn nữa không nhất thiết phải làm đủ 8h đồng hồ trong ngày, họ chỉ cần dạy theo đúng thời khóa biểu là được.

Vừa là công việc cũng vừa phải luyện tập hằng ngày, thế nên sức khỏe luôn được cải thiện. Theo sự nghiên cứu từ các nhà khoa học thì huấn luyện viên Yoga có kinh nghiệm càng lâu thì đời sống càng kéo dài, lối sống tích cực, ăn uống khoa học. Đây có thể được xem như hình mẫu để mọi người xung quanh nhìn thấy mà nỗ lực rèn luyện.

Mức thu nhập của nghề huấn luyện viên Yoga rất cao và ổn định, dựa theo thống kê tổng quan thì thu nhập trung bình dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. Điều này phụ thuộc vào việc huấn luyện viên Yoga mới ra nghề hay đã có kinh nghiệm giảng dạy rồi.

Đối với nghề huấn luyện viên Yoga thì không đòi hỏi bạn phải học cao như đại học. Mà điều cốt yếu ở đây là bạn có thực sự đam mê, yêu thích và kiên trì rèn luyện bản thân mình hay không. Sau đó bạn cần phải bổ sung cho mình giấy chứng nhận cần thiết để hành nghề và có công việc ổn định.

Chi phí dùng để đầu cho việc trở thành huấn luyện viên Yoga sẽ không quá đắt như việc bạn học các ngành nghề khác. Bạn chỉ cần đầu tư một chút về các thiết bị cơ bản như thảm – gối – vòng – dây – bóng, cùng với tham gia khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga để lấy giấy chứng nhận hành nghề. Ngoài ra cần phải chọn một không gian luyện tâm yên tĩnh và thoáng mát.

Có cần thiết học huấn luyện viên Yoga:

Không phải mọi người đều chọn trở thành huấn luyện viên Yoga, mà đa phần họ phải yêu thích Yoga mới được, hơn nữa cần phải thực sự cố gắng trong một khoảng thời gian dài mới có được thành công.

Việc bạn tham gia vào khóa học đào tạo huấn luyện viên Yoga sẽ nhận được nhiều lợi ích: thực hành nhiều bài học chuyên sâu – khám phá chính bản thân mình – rèn luyện tư duy và động tác – được tiếp xúc với nhiều người hơn – được học hỏi và rèn luyền để nâng cao khả năng giảng dạy.

Tham gia vào khóa học đào tạo huấn luyện viên Yoga sẽ nhận được nhiều lợi ích

Làm thế nào để trở thành huấn luyện viên Yoga:

Bất cứ người nào cũng đều trở thành huấn luyện viên Yoga được, tuy nhiên bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện như sau:

Bạn phải trình độ từ trung học phổ thông trở lên, đồng thời sức khỏe phải tốt, có đạo đức trong sạch, tâm lý bình thường, tinh thần không bị bất ổn.

Nếu bạn có thêm khả năng hiểu được tâm lý học viên, khả năng kết nối, truyền đạt kiến thức, tạo không khí học thoải mái, đây là những lợi thế vô cùng tốt để trở thành huấn luyện viên Yoga giỏi.

Điều quan trọng ở đây là bạn phải có chứng chỉ huấn luyện viên Yoga quốc tế từ Liên Minh Yoga Thế Giới, nghĩa là bạn phải tham gia vào khóa học đào tạo này.

Thêm vào đó là giất chứng nhận chuyên môn nghiệp vụ từ Liên Đoàn Yoga Việt Nam, để được chứng nhận hành nghề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.