Trẻ nhỏ cũng nên thực hành Yoga như người lớn

Những TT dạy Yoga cho trẻ nhỏ ngày nay có ở khắp mọi nơi. Việc này chứng minh những bậc cha mẹ đang có xu thế chọn lựa Yoga làm môn rèn luyện sức khỏe và tinh thần cho con họ ngày càng tăng. Vậy Yoga đã đem tới các ích lợi gì chơ sự phát triển hoàn hảo của trẻ?

  1. Nâng cao sự tập trung và trí nhớ cho trẻ

Một trong các điều cần thiết trước tiên mà trẻ được dạy về Yoga chính là phương pháp hít- thở, phương pháp theo dõi nguồn khí đang di chuyển trong cơ thể và thiền định. Việc này giúp trẻ phát huy hết khả năng  chú ý và kiểm soát cảm xúc. Giúp chúng có thể điềm tĩnh và lạc quan trước các biến động bên ngoài. Không có gì bất ngờ sau hi trẻ thực hành Yoga đã từ từ xóa đi chứng lo sợ, bàng hoàng trước các kì thi mà trước đây chúng hay thấy đó là 1 điều ám ảnh. Nhờ đó mà kết quả học tập của chúng cũng tiến bộ lên rất nhiều.

  1. Nâng cao toàn diện về thể chất

 

Có thể nói Yoga là 1 môn thể thao phối hợp chặt chẽ cả khí công, thiền định và những động tác cơ thể. Chúng hỗ trợ cho cơ thể trẻ thu nạp toàn bộ nguồn năng lượng vũ trụ. Chúng giúp trẻ phát triển toàn diện những cơ quan nội tạng và nâng cao mạnh mẽ sức đề kháng. Ngoài ra, các bài tập kéo căng và thư giãn giúp kích thích hệ cơ xương, khớp. Việc tập Yoga từ nhỏ giúp trẻ phát triển chiều cao. Nếu được làm quen với Yoga càng sớm thì lợi ích càng nhiều. Những bậc cha mẹ không phải lo sợ về độ tuổi của trẻ do từng độ tuổi khác nhau sẽ có các động tác  và bài tập thích hợp.

  1. Giảm căng thẳng học tập cho trẻ sau tuần áp lực

Với sự tân tiến như ngày nay, chỉ có kiến thức mới mang tới cho chúng ta 1 tương lai tươi sáng. Vì thế, bây giờ trẻ em cũng cần học nhiều môn và gần như học suốt cả ngày. Việc này không chỉ là các bé mệt mỏi đầu óc mà còn  ngồi lâu trong 1 thời gian dài tác động xấu tới cột sống.

Thực hành Yoga sẽ giúp trẻ loại bỏ các áp lực cả về tinh thần lẫn thể chất. Trẻ sẽ được hòa mình vào 1 môi trường hết sức bình yên, nhẹ nhàng và tất cả mệt mỏi sẽ biến mất. Các trẻ đã tập Yoga lâu có thể đi sâu hơn để biết mình đang cần gì và muốn gì… Các cảm nhận này sẽ làm trẻ có động lực cố gắng và tiến tới mục đích nhanh hơn trong 1 tinh thần lạc quan, tích cực và hết sức nhẹ nhàng.

  1. Giảm béo bì

Yoga có các động tác dành riêng chi các bé bị thừa cân, béo phì. Phối hợp giữa những tư thế và khí công. Yoga sẽ thiêu cháy phần lớn không cần thiết trong người trẻ, giúp cơ thể nhanh loại bỏ lượng đường và chất béo ứ đọng. Bên cạnh đó, thời gian thiền giữa giờ giúp trẻ có suy nghĩ sâu xa hơn. Trẻ sự tự biết được rau củ hay bánh kẹo sẽ tốt cho sức khỏe của mình, trẻ sẽ muốn có 1 cơ thể khỏe mạnh , săn chắc hay muốn béo phì.

  1. Kết nối gia đình

Với các ngày cuối tuần tổ chức 1 lớp học Yoga ngay tại nhà thì còn gì bằng.  Đảm bảo đây sẽ là buổi thực hành mà trẻ thích thú nhất trong tuần do vừa được ở cạnh bố mẹ, vừa được giải tỏa áp lực sau 1 tuần học tập mệt mỏi. Cả nhà sẽ được tiếp nhận năng lượng từ chính tổ ấm của mình. Chình luồng năng lượng này sẽ kích thĩch các thành viên trong nhà gắn bó với tổ ấm hơn, với những người quen thuộc đó. Nếu có điều kiện, những bậc cha mẹ nên tìm 1 giáo viên Yoga chuyên ngjiệp về để tổ chức các hoạt động vui vẻ giữa giờ để bé thích thú hơn với buổi học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.