Top 5 bài tập yoga bà bầu sau sinh

Người phụ nữ sau sinh thường muốn tìm lại vóc dáng của mình. Top 5 bài tập yoga bà bầu sau sinh sau sẽ giúp chị em nhanh chóng có thân hình thon thả và có một sức khỏe dẻo dai.

Những người mẹ sau khi vượt cạn cho một đứa trẻ chào đời thường có xu hướng muốn tìm lại vóc dáng của ngày xưa. Top 6 bài tập yoga bà bầu sau sinh cho bà bầu trong bài sẽ là giải pháp tuyệt vời cho một thân hình cân đối nhanh chóng.

Bài tập Tiger Pose

Với Tiger Pose, người tập sẽ tiêu hao calo nhẹ nhàng, không quá sức để cân xuống một cách đều đặn. Các biến chứng sau sinh như đau lưng sẽ biến mất sau khi tập thường xuyên. Cơ bắp tay, chân sẽ săn chắc tạo cảm giác cân đối với cơ thể.

Bắt đầu bài tập ta sẽ chống tay và chân thẳng 90 độ so với sàn hoặc thảm yoga. Từ từ nâng đầu gối chân trái lên phần ngực. Hơi cong lưng và giữ để dễ dàng trong cử động. Lúc đầu gối hướng về ngực đến giới hạn thì thở ra.

Cố gắng nâng trong tầm 4 giây rồi kéo chân ra phía sau vuông góc với thảm. Đồng thời hít một hơi thật dài. Giữ tiếp 4 giây tiếp theo rồi quay về tư thế ban đầu. Tiếp tục với bên còn lại trong 5-10 lần.

Tiger Pose là bài tập bà bầu sau sinh giúp giảm cân

Bài tập Cobra Pose

Với bài tập này, cơ thể sẽ săn chắc nhanh chóng tập trung ở cơ bụng, vai. Mang đến một cơ thể dẻo dai, giảm tình trạng đau hông do máu lưu thông kém.

Hãy giãn các cơ của thân thể và nằm sấp trên thảm tập. Đưa hai tay của bạn về phía trước để chống phần thân lên. Cong lưng với cường độ càng cao càng tốt đi kèm là hít vào. Vị trí đặt chân không thay đổi và thẳng. Duy trì trong 5-10s tùy sức rồi về  tư thế nằm sấp kèm thở ra. Tập liên tục 5-8 lần để đảm bảo độ hiệu quả.

Có một cơ thể dẻo dai sau khi tập Cobra Pose

Bài tập Pigeon Pose

Pigeon Pose sẽ giúp cơ thể tiêu hao khá nhiều lượng calo. Bài tập này tập trung vào các cơ dưới thân. Mang đến tinh thần thoải mái sau khi tập sẽ giảm tình trạng bệnh trầm cảm sau sinh

Giữ tư thế ngồi thẳng, một chân đưa về sau. Dùng tay nắm chặt chân và ưỡn ngực về trước. Chân còn lại uốn về gần xương chậu để tạo sự thăng bằng. Duy trì trong khoảng 10s rồi quay về tư thế gốc. Tập tiếp với chân kia và liên tục 5 lần.

Pigeon Pose tạo một tinh thần thoải mái

Bài tập Wide Legged Child’s Pose

Bài tập yoga bà bầu sau sinh này sẽ giúp phần thân dưới dẻo dai khi tác dụng vào từ mắt cá đế mông. Sau khi tập xong cơ thể sẽ nhẹ đi và khoan thái. Giảm tình trạng căng thẳng, khó chịu trong người.

Động tác bắt đầu ở tư thế quỳ gối và mông đặt trên hai chân. Xô người về phía trước, càng thấp càng tăng hiệu quả. Đồng thời lúc hạ thấp thở ra nhẹ  nhàng. Khi đầu đặt vào đất thì đưa hai tay về trước. Duy trì trong 10s, bài tập yêu cầu về hơi thở đều và tinh thần thoải mái. Trở về tư thế gốc và hít nhẹ nhàng một hơi. Thực hiện liên tục 5-10 lần.

Thân dưới sẽ săn chắc sau khi tập Wide Legged Child’s Pose

Bài tập Camel Pose

Đối với Camel Pose, bài yoga bà bầu sinh này sau khi tập các triệu chứng đau ở phần vai và lưng sẽ ít đi đáng kể. Cơ bụng sẽ được săn chắc rất nhiều với bài tập này. Bài yoga bà bầu sau sinh này giúp bụng người mẹ nhanh xẹp xuống rất nhiều.

Đầu tiên với tư thế quỳ thẳng lưng, hơi xòe hai đầu gối. Hay chân thẳng, áp chặt vào sàn. Đưa hai tay lên phần hông, ngả phần trên về phía sau đồng thời hít một hơi nhẹ nhàng. Tiếp theo đặt hai tay vào phần gót chân phía sau, nâng cơ thể cho thẳng tay. Duy trì từ 10-20s và hít thở đều đặn. Trở về tư thế gốc thì thở mạnh. Thực hiện từ 4-5 lần là tốt nhất.

Camel Pose là bài tập yoga bà bầu sau sinh tạo sự săn chắc cho bụng

Phía trên là Top 5 bài tập yoga bà bầu sau sinh. Tùy vào thứ mình cần mà hãy lựa chọn bài tập thật phù hợp. Thực hiện liên tục hàng ngày để cho ra kết quả tốt nhất. Cơ thể của bạn sẽ nhanh chóng săn chắc và thon gọn trong thời gian ngắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.