Tổn thương nhanh chóng khỏi nhờ tập Yoga

Yếu tố cần thiết ở một người tập Yoga là thời gian, nhưng không phải dùng thời gian để đo đạt mức độ cao thấp, không phải tập nhiều năm là giỏi và ít năm hơn là dở. Một phần của tập luyện Yoga là sự giác ngộ, tức là tâm thức của bạn đi theo hướng nào tốt hay là xấu. Trong một số trường hợp chơi thể thao thì nếu bạn bị chấn thương trên bộ phận nào đó của cơ thể bạn có khả năng không thể tiếp tục chơi được bộ môn đó vì nguy hiểm tới vết thương. Ngược lại với điều này thì Yoga lại có chức năng giúp cơ thể nhanh chóng chữa lành vết thương, chẳng hạn như bạn bị đau lưng thì có những bài tập Yoga sẽ tác động lên phần lưng và những vùng xung quanh, giúp cơ thể chữa khỏi bệnh từ bên trong.

Bạn đã có thời gian rèn luyện Yoga trong một khoảng thời gian thì bạn sẽ không thể bỏ chúng được, vì lúc này Yoga đã trở thành một phần của cuộc sống, nếu không được tập luyện thì cơ thể như mất đi nguồn năng lượng sống.

Dân gian thường có câu trong cái rủi có cái may, tức là nếu bạn bị chấn thương thì vẫn có cách để bạn thay đổi nó, giả sử như bạn bị gãy chân chẳng hạn, việc đi lại sẽ gặp khó khăn, phải mất một khoảng thời gian rất lâu để vết thương lành, sau đó bạn phải tập đi lại từ đầu, trong suốt thời gian này bạn chẳng thể nào mà lạc quan cho được.

Nên dành thời gian để cơ thể dần thích nghi với các động tác yoga khi mới bắt đầu

Bạn đừng nản lòng, hãy tham gia một lớp Yoga nào đó, nếu bạn không thể vận động được thì bạn nên ngồi thiền, dần dần vận động nhẹ nhàng. Lúc này cơ thể sẽ được tăng cường sức khỏe, nhờ đó mà vết thương sẽ nhanh chóng được khỏi hơn là tâm trạng ủ rũ âu sầu.

Khi tham gia lớp học Yoga bạn nên nhờ sự tư vấn của người khác, nhất là khi bạn đang bị thương nên tìm gặp đến các chuyên gia, vì nếu việc chọn tập Yoga bừa bãi khi đang bị thương sẽ rất là nguy hiểm, khiến cho vết thương càng trở nên nặng hơn. Dựa vào tình trạng sức khỏe của từng người sẽ có cách lựa chọn tập Yoga khác nhau.

Với thời gian tập Yoga ngắn bạn cũng đã cảm nhận cơ thể mình đang có sự thay đổi chậm, khả năng hít thở được tốt, phần cơ có cảm nhận săn chắc hơn, di chuyển cơ thể linh hoạt, vóc dáng đang dần đi vào chuẩn mực.

Những người mới tập Yoga sẽ gặp phải khó khăn để học cái mới, với người bị tổn thương thì lại càng khó khăn hơn, nhưng dưới sự hướng dẫn đến từ một giáo viên tốt thì bạn chắc hẳn sẽ lấy lại tinh thần, tập luyện để vết thương nhanh chóng khỏi. Nên nhớ một điều là dù có tập nhưng cũng không được gắng quá sức, vì có thể ảnh hưởng xấu tới vết thương, nên tránh những động tác khó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.