Tìm hiểu 5 động tác tại chỗ hữu ích cho dân văn phòng cải thiện sức khỏe

Hiện nay để cải thiện tình hình sức khỏe, nhiều người thường chọn cách đi tập gym, tập aerobic, khiêu vũ. Một trong những môn được mọi người yêu thích nhất là yoga. Tuy nhiên, do tính chất công việc, một số người không có thời gian để thường xuyên tới phòng tập. Do đó, nhiều người thường áp dụng 5 động tác tại chỗ hữu ích nhất cho dân văn phòng để cải thiện tình trạng mệt mỏi, căng thẳng.

Tập yoga sẽ cải thiện tình trạng đau mỏi vùng vai gáy

5 động tác tại chỗ hữu ích nhất

Để cải thiện sức khỏe cho bản thân thì có rất nhiều động tác bổ trợ. Dưới đây là một số động tác dễ tập nhất:

Động tác bò mèo

Dân văn phòng thường phải ngồi lâu nên thường bị nhức mỏi vùng lưng và cổ. Để giảm bớt tình trạng đó, bạn nên ứng dụng động tác này để giúp thoải mái hơn.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Để tập được động tác này bạn nên giữ cột sống thẳng, đặt hai tay lên đùi.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn hít vào và đẩy người về phía trước, mở vai và lưng như thế chú bò.
 • Bước 3: Sau đó, thở ra, đồng thời co mình lại, gặp cằm vào ngực như chú mèo co mình. Nên lặp đi lặp lại khoảng 5 lần liên tiếp.

Động tác nâng tay

Tác dụng của động tác yoga nâng tay sẽ giúp thư giãn cơ tay, kích thích cho việc lưu thông máu lên não. Cách thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Khi ngồi trong phòng làm việc bạn chỉ cần dựa lưng thẳng vào thành ghế.
 • Bước 2: Hít sâu vào đồng thời giơ hai tay thẳng lên trên sau đó hạ xuống. Lặp đi lặp lại khoảng 5 lần bạn sẽ thấy cơ thể đỡ mệt mỏi hơn.

Động tác vặn người

Với động tác vặn người sẽ giúp kéo dãn các cơ vùng lưng, eo, cổ giúp đẩy lùi tình trạng mỏi vùng vai gáy. Thực hiện theo các bước:

 • Bước 1: Bạn ngồi thẳng lưng dựa trên ghế.
 • Bước 2: Vặn người sang trái khoảng mấy giây và làm ngược lại qua bên phải sẽ giúp cho cổ bạn đỡ mỏi khi ngồi máy tính lâu.

Động tác mắt cá trên gối

 • Bước 1: Bạn ngồi thẳng lưng, đặt bàn chân trái lên gối phải.
 • Bước 2: Sau đó nghiêng người về phía trước và giữ thẳng lưng. Sau 10 giây bạn hãy đổi chân và làm y hệt như vậy. Động tác này sẽ giúp thư giãn các cơ ở phía dưới cơ thể.

Động tác thư giãn

Đây là động tác cuối cùng trong chuỗi 5 động tác tại chỗ hữu ích dành cho dân văn phòng. Với động tác thư giãn bạn sẽ mang lại cho cơ thể cảm giác tràn đầy năng lượng.

 • Bước 1: Bạn hãy nhắm hai mắt lại, tay đặt lên trên đùi.
 • Bước 2: Thả lỏng vai và hít thở thật đều, giúp cho bạn cảm thấy thư thái sau ngày làm việc mệt nhọc.

Động tác đơn giản nhưng đạt hiệu quả cao

Làm thế nào để tập yoga đúng cách và đạt hiệu quả?

Muốn tập yoga đúng cách và có hiệu quả tốt bạn cần phải đảm bảo được các yếu tố sau đây:

Thư giãn đúng cách

Bạn cần phải tạm dừng mọi công việc của mình, thả lỏng cơ thể và hít thật sâu. Đây là một yếu tố giúp cho tinh thần bạn được thoải mái sẽ làm cho hiệu quả khi tập được tốt hơn.

Nhẫn nại và kiên trì

Một trong những yếu tố quyết định đến thành công của tập yoga là bạn phải nhẫn nại và kiên trì trong khi tập luyện. Nếu bạn không đủ kiên trì, ngày tập ngày không thì hiệu quả sẽ không cao, sẽ rất tốn thời gian và công sức cho bạn.

Dụng cụ hỗ trợ

Trong lúc tập nếu như công ty bạn có không gian rộng rãi bạn có thể sử dụng một số dụng cụ đi kèm như: thảm, bóng, vòng tập yoga. Đây được xem là một trong những dụng cụ đi kèm để bài tập đạt hiệu quả tốt. Ngoài ra, bạn có thể mời đồng nghiệp của mình cùng tham gia vào một số động tác, để tăng thêm không khí vui nhộn và đem lại hiệu quả.

Hít thở đúng cách

Trong lúc tập bạn nên hít thở sâu và đều để cơ thể có thể cung cấp đầy đủ oxy và không bị thiếu năng lượng. Đây chính là bí quyết giúp bạn tập trung hơn trong lúc tập mang lại tinh thần vui vẻ, thoải mái.

Tập yoga đúng cách sẽ giúp cơ thể sảng khoái

Trên đây là những thông tin về 5 động tác tại chỗ hữu ích cho dân văn phòng. Hy vọng sau khi áp dụng bài tập yoga đúng cách bạn sẽ cải thiện được sức khỏe, giúp cho tinh thần thoải mái sau ngày làm việc căng thẳng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về yoga hãy liên hệ với chúng tôi các bạn nhé!