Tập Yoga thon gọn phần lưng và cơ thể linh hoạt

Tập Yoga có chức năng giảm cân cho cơ thể, cải thiện tình trạng sức khỏe, mang lại sự linh hoạt và dẻo dai, đồng thời các cơ được săn chắc. Bên cạnh đó còn có thể tránh được một số căn bệnh đau nhức thường gặp như mỏi lưng – tiêu hóa không tốt – đau đầu – mệt mỏi toàn thân.

Với từng động tác Yoga giảm cân khác nhau thì chúng ta sẽ giảm mỡ tại những vị trí khác nhau, giả sử như bạn chỉ cần cho phần lưng được nhỏ gọn thì bạn chỉ cần tập những động tác liên quan mà thôi. Với những động tác Yoga ngay bên dưới đây sẽ giúp cho bạn được điều này, lại còn mang đến cho bạn vòng hai như mong muốn.

Động tác Yoga con mèo, rất thích hợp cho việc phòng ngừa những căn bệnh có liên quan tới vùng lưng xương sống và một số chứng bệnh khác, đồng thời còn giúp giảm mỡ cho phần lưng. Bạn sẽ thực hiện bằng việc quỳ đứng trên thảm, sau đó chống hai tay xuống thảm ở phía trước, giữ cho phần lưng được thẳng, sau khi bạn lấy được một hơi vào thì ngực ưỡn ra – đầu ngửa lên, khi bạn thở ra thì phần lưng cong lại – bụng hóp – đầu đưa xuống. Mỗi lần thực hiện như vậy bạn giữ khoảng mười giây sau đó lặp lại nhiều lần như vậy nữa.

Tư thế Triangle ( tư thế tam giác)

Động tác Yoga tam giác, được dùng để tác động tới phần cơ bắp, mang lại cho phần lưng sự dẻo dai và linh hoạt, tạo sự linh hoạt cho toàn bộ phần thân bên dưới. Bạn sẽ thực hiện bằng việc đứng thẳng và chân để rộng ra hai bên, tiếp đến là nghiêng người quả một bên để tay chạm xuống tới thảm còn tay kia thì thẳng đứng lên trên cao, giữ khoảng vài giây rồi trở về tư thế ban đầu, đồng thời đổi bên và lặp lại vài lần.

Động tác Yoga cúi người, dùng để cải thiện cho chứng đa lưng, đồng thời kéo giãn phần cơ trong mang lại sự thon gọn hơn. Bạn cần đứng thẳng trên thảm và hai chân để rộng ra hai bên, tiếp đến là người về trước đến khi hai tay chống được xuống thảm, rồi dần dần đưa tay lên cao với mắt nhìn theo.

Động tác Yoga lưỡi cày mang lại một cơ thể deo dai ở vị trí phần lưng. Chân bên trái cần phải co lại để có thể ngồi lên phần bàn chân được, còn chân bên phải thì để thẳng để ở phía sau, để hai tay lên phần gối chân trái, lưng luôn phải thẳng. Cuối cùng là gập người để tiếp xúc với đùi trái. Nhớ là đổi bên cho chân bên còn lại.

Động tác Yoga ngồi xếp bằng được dùng để kích thích phần mông và đùi, đồng thời xoa bóp cho phần cơ lưng được sẵn chắc, bên cạnh đó còn tốt cho hệ tiêu hóa nữa. Bạn cần ngồi trên thảm với chân khoanh lại, lưng thẳng, tay thẳng, nhẹ nhàng đưa người về trước để đụng tới chân, trở về tư thế ban đầu và lặp lại một vài lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.