Tập Yoga giảm cân vào buổi sáng

Buổi sáng khi mới thức dậy bạn thực hiện những động tác Yoga sẽ là phương pháp triệt tiêu năng lượng thừa tốt nhất, đồng thời mang lại một tinh thần vô cùng sảng khoái, một năng lượng đầy cho cơ thể với một ngày làm việc bận bịu. Đương nhiên với việc tập Yoga giảm cân vào buổi sáng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người không có nhiều thời gian để đến phòng tập một cách thường xuyên.

Với việc tập Yoga vào buổi sáng thì bạn sẽ đón nhận được toàn bộ lợi ích từ những động tác Yoga, mặc dù động tác có thể sẽ có những thay đổi nhưng về mặt cơ bản sẽ tốt cho việc bạn đang muốn giảm cân. Đối với người mới thì nên thực hiện với tốc độ chậm và lựa chọn những động tác đơn giản, còn với người tập lâu thì có thể tăng tốc độ và thực hiện động tác khó hơn, nhưng trước hết hãy làm nóng cơ thể lên rồi sau đó mới bắt đầu vào bài tập chính.

Nhiều người có thể sử dụng việc thiền trước khi thực hiện các bài tập Yoga giảm cân, nếu bạn đi theo đúng trình tự, tập đúng kỹ thuật, duy trì được mức độ thường xuyên và giữ tinh thần tập trung thì chắc chắn bạn sẽ đạt được thành công giảm cân cho mình.

Uttanasana

Bước đầu tiên để thực hiện động tác Yoga giảm cân thì lúc nào cũng phải khỏi động cho thật kỹ lưỡng, tiếp đến là những động tác đơn giản để cơ thể được hâm nóng lên. Để chào mừng cho một ngày mới bắt đầu thì chúng ta sẽ tiến hành bằng động tác giảm cân Yoga trái núi, dùng hai tay chụm lại với nhau, tập trung tâm trí vào mặt trời trong tâm, nguồn ánh sáng này sẽ soi dẫn cho bạn. Lưu ý bài tập Yoga giảm cân chào buổi sáng là một chuỗi các động tác được thực hiện tiếp nối theo đúng thứ tự.

Động tác Yoga trái núi chuẩn bị bằng việc đứng thẳng trên sàn, hai tay gần nhau và để rộng bằng vai, toàn bộ phần lực cơ thể được dồn vào bàn chân, nên để cho các ngón chân được thoải mái. Hai tay duỗi thẳng để hướng vào đùi, kéo giãn những ngón tay ra và hướng xuống phía dưới, để thân người nằm ở vị trí thẳng, bụng hóp lại, ngực mở ra, bạn sẽ duy trì động tác này kết hợp với hít thở trong một khoảng thời gian.

Động tác Yoga Urdhva hastasana, bạn cần phải hít một hơi vào, chuẩn bị ở tư thế thẳng đứng như ở trên, sau đó đưa hai tay lên trên qua đầu, và hai lòng bàn tay chạm vào với nhau, lúc này mắt nhìn thẳng về trước, thân người thẳng.

Động tác Yoga Uttanasana, khi đang đứng ở động tác trên thì bạn hãy thở ra một nhịp đồng thời gập người về phía trước để cho người chạm với chân, hai lòng bàn tay lúc này sẽ được đặt dưới hai bên của hai chân.

Động tác Yoga Ardha uttanasana, tiếp đến là bạn cần phải thở ra một nhịp và đồng thời đưa hai tay chạm xuống thảm cách hai chân một khoảng, để phần tay được thẳng, lúc này phần thân trên đưa ra trước, để cho xương sống thẳng ra, mắt nhìn ngang phía tước.

Động tác Yoga high lunge, đang ở tư thế đứng, bạn đưa chân bên phải lên trên một khoảng rộng hơn vai, đầu gối co lại. Chân phải thì được duỗi thẳng, mắt nhìn về trước, hai tay thì hướng lên trên cao qua đầu một cách thư giãn nhất.

Tu thế Downward facing dog (tư thế chó úp mặt)

Động tác Downward facing dog, lúc này bạn sẽ bước phần chân bên trái về tư thế lúc đầu, để bàn tay và chân tiếp xúc với mặt thảm và làm trọng tâm nâng đỡ, phần thân người thì nâng lên cao, điểm cao nhất sẽ là mông, như kiểu chữ V bị ngược.

Động tác Yoga Plank, tiếp tục ở động tác Yoga trên bạn sẽ hít một hơi vào, để phần tay vuông với thảm, chân đưa thẳng ra phía sau giống như tư thế chống đẩy, toàn bộ phần thân tạo thành một đường thẳng.

Động tác Yoga Chaturanga dandasana, tiếp tục thở một hơi ra, co hai tay lại để hạ thấp người xuống để tạo thành đường thẳng song song, giả sử bạn cảm thấy hơi khó thì có thể gấp khủy tay ít thôi cũng được.

Động tác Yoga Urdhva mukha svanasana, hít vào một hơi và đưa cánh tay thẳng ra đồng thời đưa ngực ưỡn về rước, hai mu bàn chân úp xuống thảm, ấn người xuống, phần thân trên để thẳng tạo thành góc hơi vuông với thảm, phần xương sống của bạn lúc này được giãn ra nhiều.

Tới động tác này thì được coi là phần bài tập Yoga giảm cân buổi sáng của bạn đã kết thức, trước đó thì cần phải thực hiện những động tác thư giãn cơ thể trước khi nghỉ ngơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.