Bài tập Yoga giảm cân cho toàn cơ thể

Mỗi người sẽ có ý định giảm cân khác nhau, có người thì giảm một vài bộ phận nào đó tích trữ lượng mỡ thừa nhiều, nhưng bạn cũng có thể giảm cân cho toàn cơ thể bằng các bài tập Yoga đặc trưng, nếu bạn chăm chỉ và tập thường xuyên thì kết quả chắc chắn sẽ có.

Bạn muốn giảm cân cho toàn bộ cơ thể bằng Yoga cũng có nhiều bài tập khác nhau, trong đó có những bài tập nếu được áp dụng thì thực sự mang lại thành công cho bạn, bạn có bằng lòng để bản thân mình nhận thử thách này hay không.

Với bài tập Yoga giảm cân toàn thân này là một cách khá là an toàn cho cơ thể của bạn, bạn có thể thực hành ở tại nhà mình khi đã thực sự có đủ kỹ thuật. Để việc thực hành được chính xác thì bạn cần phải theo dõi một cách chi tiết nhất có thể đối với từng động tác Yoga.

Động tác Yoga xả hơi hay Pawanmuktasana, nghe cái tên có vẻ đơn giản, nhưng lại mang đến kết quả giảm cân bất ngờ đấy. Trước hết bạn nên chuẩn bị bằng tư thế nằm ngửa trên thảm và chân để thẳng, toàn bộ cơ thể lúc này đang được thư giãn thoải mái. Tiếp đó là đưa hai chân co lên cao tạo thành góc vuông với thảm, sau đó co chân lại và để hai đùi nằm trên ngực, phần gót của chân sẽ tiếp xúc với phần mông. Cuối cùng là bạn đưa đầu lên khỏi thảm và dùng tay ôn chặt lấy chân.

Cobra pose

Động tác Yoga rắn hổ mang hay Cobra pose thực hiện đợc sẽ rất tốt cho vòng ba của phụ nữ và phần cơ tại vị trí bụng – tay – lưng. Bạn cần phải nằm úp người xuống thảm để chuẩn bị, hai tay để thẳng hai bên thân. Sau đó bạn đưa tay lên để ngang với vị trí của ngực, dồn trọng lực vào tay và nửa thân bên dưới để đưa phần cơ thể phía trên lên khỏi mặt thảm, hai tay để thẳng và ngực ưỡn về trước, mắt hơi nhìn lên trên.

Động tác Yoga cánh cung hay Bow pose, bạn cũng cần nằm úp người dưới thảm để chuẩn bị, với chân duỗi thẳng, tay để hai bên thân người. Sau đó bạn co chân lại ra sau và đưa hai tay lên để có thể nắm được hai mu bàn chân, lúc này cơ thể sẽ tạo thành hình của một cánh cung, toàn bộ cơ thể được kéo giãn hết mức, làm cho phần cơ được săn chắc hơn.

Động tác Yoga gập người chắp tay sau lưng hay Intense side stretch pose, bạn cần phải đứng thẳng người trên thảm để chuẩn bị với hai chân sát lại với nhau. Tiếp đến là đưa một chân bước về phía trước, tay để ngang ra với xoay để hai tay chụm lại với nhau nhưng ở vị trí nằm sau lưng, rồi dần dần co người hạ thấp xuống thấp thì tốt hơn.

Động tác Yoga chiến binh một hay Warrior 1 pose, đây là tư thế để triệt tiêu năng lượng thừa trong thời gian bảy ngày vô cùng có hiệu quả, đặc biệt là bụng và đùi, đồng thời còn giúp cho hệ hô hấp hoạt động tốt. Bạn sẽ chuẩn bị bằng việc đứng thẳng trên thảm, xoay người khoảng chím mươi độ qua trái, cả bàn chân trái cũng được để xoay ngang, hai tay để ở trên hông, ngực ưỡn ra và cơ thể hạ thấp xuống, chân còn lại thì để thẳng, hai tay lúc này sẽ hướng thẳng lên trên cao qua phần đầu.

Tư thế Chiến binh một

Động tác Yoga chùng chân nghiêng một bên người hay Extenđe side angle pose, đây là động tác đánh tan mỡ thừa nằm ở hai bên sườn và phần eo hiệu quả. Bạn hãy đứng thẳng người trên thảm tập, sau đó bước hai chân ra hai bên rộng hơn vai, chân bên phải co đầu gối lại còn chân bên trái thì để thẳng. Nghiêng người qua bên phải đồng thời tay phải chống xuống đất đặt phía trước của chân phải, tay trái được dơ thẳng hướng lên trên, mắt nhìn theo tay trái lên trên.

Động tác Yoga đại bàng hay Eagle pose, được sử dụng nhiều để giảm cân cho cơ thể, đặc biệt là đối với phần chân được nhỏ gọn mà vẫn chắc khỏe vô cùng. Bạn cần phải đứng thẳng người trên thảm để chuẩn bị và chân để sát với nhau, hai tay dơ ngang và tiếp sau đó là để ôm phía trước ngực chồng hay tay lên nhau, để tay trái lên tay phải thep biểu tượng xoắn ốc và để cẳng tay tạo thành góc vuông. Chân bên trái để lên trước và vòng theo bắp của chân bên phải và nâng lên cao khỏi thảm, lúc này chỉ có một chân làm trụ và đầu gối hơi co lại, mông đẩy ra phía sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.