Tập Yoga giảm cân có cần ăn kiêng không?

Các nghiên cứu khoa học quốc tế đã chứng minh luyện tập Yoga có thể giảm cân. Tuy nhiên, rất nhiều thắc mắc được đặt ra rằng “Tập Yoga giảm cân có cần ăn kiêng không?”

Ai trong chúng ta cũng đều biết những lợi ích tuyệt vời của việc luyện tập thường xuyên các bộ môn thể dục. Yoga là một trong những môn thể thao phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp thế giới. Không ai có thể phủ nhận những tác dụng thần kỳ của Yoga đối với cơ thể và sức khỏe con người. Có rất nhiều người thắc mắc với Yoga Tại Nhà rằng “Tập Yoga giảm cân có cần ăn kiêng không?”. Hãy cùng theo dõi đáp án phía dưới nhé!

Tập Yoga giảm cân có thực sự cần ăn kiêng không? Hãy theo dõi bài viết nhé!

Tập Yoga có thật sự giúp chúng ta giảm cân?

Hiểu rõ bản chất của giảm cân

 Tình trạng giảm cân của bạn diễn sẽ ra trong trường hợp lượng calories bạn đưa vào cơ thể ít hơn lượng calories bạn đã tiêu hao. Thức ăn, đồ uống (trừ nước lọc) bạn nạp vào được cơ thể, một phần sẽ được chuyển hóa thành năng lượng để bạn có đủ sức mạnh hoạt động hàng ngày.

Bản chất của việc giảm cân không phải ai cũng hiểu rõ

Nếu lượng calories nạp vào cao hơn nhiều so với lượng calories tiêu hao thì bạn rất dễ mắc nguy cơ bị béo phì.

Lượng calories nếu không được sử dụng sẽ tích tụ lâu ngày dưới dạng mỡ thừa, gây ra tình trạng tăng cân và béo phì.

Yoga có thể giúp chúng ta giảm cân?

Như đã trình bày, chúng ta cần hoạt động để kiểm soát và tiêu bớt lượng calories trong cơ thể. Yoga là tập hợp các động tác thể chất, điều hòa cơ thể. Luyện tập Yoga cũng là một trong những cách phổ biến để đốt cháy calories, giúp giảm cân nếu bạn kiên trì tập kết hợp ăn uống đúng cách.

Tập Yoga là một phương pháp cực kỳ tốt để giảm cân

Tập Yoga giảm cân có cần ăn kiêng không?

Có! Bạn thực sự muốn tập Yoga giảm cân thì bắt buộc phải ăn kiêng. Thực phẩm bạn ăn là những gì xây dựng nên cơ thể bạn. Bạn cần phải kiểm soát được lượng calories nạp vào và kết hợp với hoạt động thể chất thì mới có kết quả tốt. Yoga giảm cân là một quá trình kiên nhẫn thực hiện các động tác thể chất và chặt chẽ trong việc ăn uống an toàn.

Chế độ ăn kiêng nào là tốt nhất khi tập Yoga giảm cân?

Tùy vào mục đích giảm cân, hoàn cảnh, thói quen, tình trạng bệnh lý và sở thích ăn uống, Yoga Tại Nhà gợi ý các chế độ ăn kiêng dễ thực hiện mà bạn có thể tham khảo:

  • Chế độ Paleo: Bạn nên tập trung ăn các loại hạt, rau, củ, quả, protein nạc; loại trừ các thực phẩm liên quan đường, sữa, ngũ cốc.
  • Chế độ Vegan (chay): Chế độ này tập trung ăn các loại thực vật, loại trừ hoàn toàn thực phẩm từ động vật
  • Chế độ Low – Cab: Bạn chỉ được phép nạp 20 – 150 gram carb vào cơ thể mỗi ngày. Các thực phẩm chứa ít carb bao gồm trứng, thịt cừu, bò, gà, hải sản, rau củ,…
  • Chế độ DAS: Bạn chỉ cần loại trừ thực phẩm từ đường, tinh bột và tăng thực phẩm chứa nhiều protein.
  • Chế độ Keto: Nó tương tự chế độ ăn Low – Carb, giảm tinh bột xuống mức thấp nhất có thể, giữ lượng đạm trung bình và tăng chất béo.
  • Chế độ ăn Eat Clean: Bạn chỉ sử dụng các loại thực phẩm sạch và ít bị chế biến, bao gồm ngũ cốc, trái cây, sữa và các loại hạt. Chế độ này được sử dụng nhiều và dễ thực hiện nhất.

Khi tập Yoga giảm cân, bạn phải kết hợp với chế độ ăn kiêng để đạt được kết quả tốt nhất

Ngoài những phương pháp ăn kiêng như trên, bạn cũng nên chú ý cách ăn uống. Hãy ăn chậm và nhai kỹ. Nếu bạn nhai và nuốt quá nhanh, não bộ không kịp ghi nhận thông tin và bạn sẽ không cảm thấy no, dẫn đến việc nạp quá nhiều thức ăn, gây khó khăn trong việc kiểm soát calories. Bên cạnh đó, phương pháp ăn uống đúng cách giúp nội tạng và cơ thể bên ngoài khỏe mạnh hơn.

Vậy là Yoga Tại Nhà đã giải đáp đầy đủ thắc mắc của các chị em rồi nhé. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các bài luyện tập Yoga tại nhà, chế độ ăn kiêng và kiến thức xoay quanh Yoga giảm cân, hãy truy cập website của Yoga Tại Nhà qua địa chỉ http://yogatainha.vn. Yoga Tại Nhà chắc chắn rằng bạn sẽ tìm kiếm và học hỏi cực nhiều thông tin bổ ích để duy trì và chăm sóc sức khỏe đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.