Tập Yoga để chữa bệnh đau khớp gối

Căn bệnh đau khớp gối hay còn gọi là đau đầu gối, chúng sẽ xuất hiện ít nhất là một lần cho một người, có rất nhiều lý do khiến bạn gặp phải căn bệnh này.

Có thể là do bệnh viêm khớp gây ra, chẳng hạn như viêm đa khớp thấp – nhiễm trùng – gout. Hoặc cũng có thể là do trước đây bạn gặp phải chấn thương tại khớp gối. Đôi khi do bạn bị các vấn đề khác như trật xương – đau chân.

Khi bạn bị đau khớp gối thì khả năng di chuyển cũng như sinh hoạt hằng ngày đều trở nên vô cùng bất tiện, bên cạnh đó bạn còn cảm thấy sự đau nhức, khó chịu.

Mặc dù được chữa trị nhưng có thể những cơn đau này sẽ tái phát, để khắc phục được điều này thì Yoga được xem là hiệu quả nhất, với những động tác khá nhẹ nhàng và đơn giản, bạn có thể luyện tập ngay tại nhà nhưng lại có tác dụng tốt với căn bệnh đau khớp gối này. Đặc biệt Yoga là biện pháp an toàn tự nhiên, vì không hề sử dụng bất cứ chất gì bên ngoài, mà chính bản than sẽ tạo ra kháng thể để tiêu diệt bệnh.

Động tác Yoga để chân lên tường: với bài tập này sẽ tác động tới phần cơ và khớp để có được sự thư giãn, động thời làm nhẹ các cơ đau, khí huyết được lưu thông tốt, nhờ đó cảm thấy có được sự thoải mái hơn về tinh thần.

Thực hiện động tác này thì bạn cần phải nằm ngửa người trên thảm tập, để hai chân lên trên tường để tạo cơ thể thành góc vuông. Cuối cùng thì bạn cứ nằm thư giãn như thế này từ năm tới mười phút là hoàn thành động tác.

Tư thế chiến binh giúp giảm áp lực lên khớp hông và tăng cường sức mạnh cho cơ lưng

Động tác Yoga chiến binh: đối với động tác này thì sẽ giúp cảm giác đau nhức khớp không còn nữa, đồng thời giảm đi phần áp lực được được lên khớp, tăng cường sức mạnh cho phần cơ xung quanh.

Bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế đứng thẳng người trên thảm, hai chân để sát vào nhau, hai tay để thả lỏng hai bên người. Tiếp đến là bạn sẽ đưa chân trái ra phía sau để các ngón chân nằm ngay gót chân phải và hai chân tạo thành đường thẳng. Đưa thân trên ngả về trước cùng với hạ khớp gối phải tạo thành góc vuông. Hai tay chắp lại và đưa thẳng lên trên cao, đầu ngửa ra phía sau, mắt nhìn theo tay. Bạn cần để tư thế này trong khoảng hơn mười giây, đưa về tư thế ban đầu và đổi sang chân còn lại.

Động tác Yoga tam giác: có tác dụng tăng thêm độ dẻo cho phần cơ và khớp gối, kể cả xương sống cũng được linh hoạt hơn.

Bạn chuẩn bị bằng tư thế đứng với hai chân để rộng ngang với vai, lưng thẳng. Hít vào một hơi và đưa tay trái lên cao với các ngón tay xèo rộng và hướng đi lên. Thở ra một hơi rồi nghiêng người qua bên phải để tay phải có thể tiếp xúc được với thảm tập. Để cho tư thế này khoảng nửa phút rồi đưa về tư thế chuẩn bị, sau đó đổi sang bên còn lại. Nếu như bệnh nhân đau khớp có thể kiên nhẫn tập luyện thường xuyên thì sẽ điều trị được căn bệnh đau khớp rất hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.