Tập Yoga cho người đang mang thai để có sức khỏe

Trong giai đoạn mang thai thì thai phụ cần được luyện tập để tăng thêm về mặt sức khỏe, với lại nếu có được sức khỏe tốt thì thai nhi bên trong mới có đủ điều kiện để phát triển một cách bình thường. Yoga là một bộ môn vận động khá thích hợp với những người đang mang thai, đó là những động tác Yoga được xây dựng một cách riêng biệt. Giúp cho người mang thai trở nên khỏe mạnh và cơ thể linh động hơn, đồng thời còn có được sự thư giãn về mặt tâm lý, động tác Yoga sẽ không phức tạp nhưng vẫn mang lại nhiều tác dụng bất ngờ.

Theo như đánh giá chung thì nếu như người mang thai muốn vận động bằng bộ môn Yoga thì trước đó cần đến tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên môn thật rõ ràng và chắc chắn, tình trạng sức khỏe có cho phép tập hay không, vì nếu cứ cố gắng tập cho bằng được sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi. Trong lúc tập thì cần phải hết sức nhẹ và xem coi cơ thể có những thay đổi gì hay không, hãy thư giãn thoải mái để việc tập luyện được tốt.

Nếu là người đang mang thai thì đương nhiên bạn nên tham gia các lớp học được mở ra cho người có thai học mới phù hợp, nếu được thì nên nói với giáo viên hướng dẫn về bản thân tình trạng của mình với sức khỏe ra sao – bao nhiêu tháng – có từng mắc bệnh gì hay không.

Mẹ bầu nên tìm cho mình một trung tâm tin tưởng để đồng hành 

Yoga có nhiều loại hình thái tập luyện khác nhau, với người đang mang thai thì nên tập đúng lớp của mình, không được tham gia lớp học Yoga nóng, vì thai phị cần tránh những nơi có nhiệt độ quá nóng, hãy xem xét thật kỹ lưỡng để không gây nguy hiểm.

Tùy thuộc vào mỗi người thì việc lựa chọn học lớp Yoga cho thai phụ có nhiều dịch vụ khác nhau, nhưng so với mặt bằng chung thì cũng không hẳn là quá cao đến nối không thể nào tập được, với nhiều trung tâm sẽ có những đợt khuyến mại bạn sẽ giảm được một phần chi phí.

Nếu xuất hiện một số trạng thái sau thì người mang thai không nên tập Yoga nữa nhé: những người mắc chứng bệnh tiền sản giật, đã từng có lần bị sẩy thai hoặc là có mức độ sẩy thai cao, chuẩn bị bước vào gia đoạn chuyển dạ sinh con, choáng váng và mắc ói, đầu đau nhức, cơ quan sinh dục âm đạo có hiện tượng khó chịu. Đồng thời người mang thai cũng cần tránh những động tác Yoga phức tạp, gây quá nhiều lực ép lên phần bụng, không nhảy – lăn – nằm nhiều, mọi động tác cần phải thực hiện nhẹ nhàng không được nhanh và gấp, không tập tư thế trồng chuối, động tác vặn xoắn người quá mức.

Khi tập Yoga thì người mang thai vừa tăng cương sức mạnh của bản thân, đặc biệt là việc đi lại được dễ dàng hơn nhiều, kể cả là thai nhi cũng nhận được lợi ích từ việc tập luyện này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.