Tại sao lại có lời chào trước bài tập Yoga?

Đối với những môn thể thao tập luyện bạn thường thấy thì trước khi bắt đầu thực hiện thì chúng ta chỉ cần khởi động cho thật kỹ là được, nhưng khi bạn làm quen với Yoga thì có một điều đặc biệt là người ta thường nhắc đến một lời chào gọi là Namaster, lời chào này được thực hiện trước và sau buổi học Yoga.

Được xem là một thuật ngữ có ý nghĩ giống như một lời nói từ trái tim, thể hiện được lòng biết ơn vì sự chia sẻ đối với bản thân mình, hành động cúi đầu được cho là một sự tôn trọng kính nể.

Để thực hiện được lời chào này thì bạn sẽ kèm theo là một vài động tác, đầu tiên là bạn hãy úp hai lòng bàn tay lại với nhau để ở phía trước ngực, tiếp đến là bạn phải nhắm mắt lại, thể hiện với một nụ cười nhẹ nhàng trên môi và cúi đầu về trước. Với tư thế này thì việc bạn thực hiện được hiểu đó là một thái độ chan thành – kính trọng – thanh thản của bản thân mình. Đối với người Ấn Độ thì đây được xem là một hành động đẹp đối với người ở đối diện.

Bạn tập Yoga thì sẽ thực hiện lời chào này vào lúc bắt đầu và lúc kết thúc buổi học, kể cả là giáo viên hướng dẫn cho tới học viên cũng sẽ thực hiện lời chào này, đôi lúc khi hoàn thành chuỗi bài tập đón mặt trời thì giáo viên cũng có thể thực hiện tư thế này.

Namaste trong Yoga thể hiện tấm lòng biết ơn những điều được người khác chỉ bảo cho mình

Không giống như những môn thể thao khác, nếu bạn muốn hiệu quả thì sự hướng dẫn của giáo viên là điều cần thiết, vì đây là cách mà bạn cải thiện được những động tác tư thế Yoga của chính mình, đồng thời nếu chẳng may bạn thực hiện không đúng thì có người chỉ bảo cho bạn sẽ tốt hơn nhiều đấy. Không chỉ có giáo viên hướng dẫn mà những người học cùng với bạn cũng là người chia sẻ cho bạn rất nhiều điều, đó là những kinh nghiệm của họ đem ra cho mọi người cùng tham khảo, rút kinh nghiêm, đặc biệt họ chính là một động lực khác để bạn cố gắng tập luyện nâng cao sự tiến bộ của mình hơn nữa.

Thực tế cuộc sống cũng tương tự như việc tập Yog vậy đó, trước hết muốn thành công thì bạn cần có sự hướng dẫn chỉ bảo từ người khác cụ thể là người thầy người cô, nếu không làm sao bạn có được những kiến thức cơ bản để sau này bước vào đời. Để thể hiện cho sự biết ơn này mà người ta đã đưa ra ngày đền ơn thầy cô.

Dựa vào nghiên cứu thì lời chào Namaste trong Yoga rất quan trọng và mang nhiều ý nghĩa quan trọng nhất là thể hiện được tấm lòng của người tập, biết ơn những điều người khác đã chỉ bảo cho mình. Nếu bạn chưa bao giờ thực hiện lời chào này, thì bạn hãy thử làm đối với giáo viên Yoga của mình đi, chắc chắn rằng họ sẽ vô cùng vui và cảm kích đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.