Rèn luyện sự dẻo dai của cơ thể bằng các bài tập yoga

Điều mà mọi người quan tâm đến nhiều nhất đó là sức khỏe của mình. Khi không được luyện tập thường xuyên thì cơ thể sẽ bị ảnh hưởng lớn, nhất là khi bạn đến giai đoạn tuổi già. Vậy để có được một sức khỏe tốt thì chúng ta nên làm gì? Và rèn luyện sự dẻo dai của cơ thể bằng các bài tập yoga nào thì tốt nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn vấn đề này.

Bài tập con lạc đà (camel pose)

Bài tập đầu tiên cho những ai yêu thích rèn luyện sự dẻo dai của cơ thể, tạo một sức khỏe tốt chính là bài tập con lạc đà. Đây là tư thế được khá nhiều chị em yêu thích bởi những tác động tích cực mà chúng mang lại.

Lợi ích

Giúp cải thiện cột sống, tăng sự dẻo dai cho cơ thể, đặc biệt là vùng lưng. Với bài tập này bạn cũng có thể trị bệnh đau lưng, tăng sức chịu đựng của cơ bắp, cải thiện chức năng hoạt động của cơ quan nội tạng. Đối với những người nữ thì nó còn giúp điều hòa kinh nguyệt tốt.

Bài tập con lạc đà (camel pose)

Cách tập

Quỳ theo tư thế ngồi lên 2 chân hít thở đều đặn, sau đó quỳ gối thẳng mở rộng bằng vai, lúc này phần thân trên và cổ vẫn giữ thẳng. Tiếp theo, hít vào và từ từ ngửa lưng và cổ ra sau, hai tay chạm vào phần gót và thở ra nhẹ nhàng. Giữ tư thế trong 10-20 giây.

Bài tập cây cầu (Bridge pose)

Bài tập yoga thứ 2 cho việc rèn luyện  sự dẻo dai của cơ thể chính là tư thế cây cầu. Bạn sẽ thấy rõ sự cải thiện khi tập những động tác này sau một thời gian.

Lợi ích

Tăng chức năng hoạt động của tuyến giáp, cải thiện cột sống. Tốt cho phần cổ và khuỷu tay. Ngoài ra còn giúp săn chắc phần mông và giảm cân hữu hiệu.

 Rèn luyện sự dẻo dai cơ thể bằng các bài tập yoga – Bài tập cây cầu

Cách tập

Nằm ngửa, hai tay duỗi thẳng úp xuống mặt sàn. Co chân, gập đầu gối và hai bàn chân cách nhau rộng bằng vai. Hít sâu đồng thời nâng lưng và siết mông, lấy vai và chân làm trụ, mặt ngửa, hít thở nhẹ nhàng. Lúc kết thúc mỗi lần tập từ từ hạ người từ phần lưng, eo, hông, phần đầu gối giữ nguyên. Mỗi lần khoảng 30 giây, thực hiện 3-5 lần.

Bài tập rắn hổ mang ( Low cobra pose)

Yoga tư thế rắn hổ mang dường như khá quen thuộc với những người yêu thích bộ môn này. Bạn có thể tập như sau:

Lợi ích

Giúp điều hòa đường tiết niệu, cải thiện sự trao đổi chất trong cơ thể. Dẻo dai phần lưng, cột sống, mở rộng vai, ngực và phổi. Săn chắc vóc dáng, đặc biệt là vòng 3.

Bài tập rắn hổ mang tốt cho vùng lưng và bụng

Cách tập

Nằm úp mặt xuống sàn, duỗi thẳng chân, tay. Lòng bàn tay và lòng bàn chân ngửa lên. Giữ nguyên thân người, gập hay tay chống xuống sàn sao cho hai bàn tay sát với ngực. Hít sâu, nâng phần thân lên, uốn cong lưng, siết cơ mông, giữ nguyên hai chân. Lấy tay làm trụ, giữ khoảng 8-10 hơi thở.

Bài tập chim bồ câu ( One-legged king pigeon)

Yoga tư thế chim bồ câu là bài tập không thể bỏ qua nếu bạn muốn luyện tập chân, hông và lưng. Một bài tập đơn giản cho sự luyện tập dẻo dai của cơ thể!

Lợi ích

Mang lại sự dẻo dai cho đôi chân, hông và lưng được cải thiện tốt. Giúp săn chắc vùng bụng và mông. điều hòa các cơ quan vùng bụng.

Bài tập chim bồ câu hữu hiệu cho đôi chân linh hoạt

Cách tập

Ngồi trên thảm theo tư thế quỳ, người ngồi lên chân, lòng bàn chân ngửa lên. Hai tay duỗi thẳng theo cơ thể, từ từ đưa đầu gối chân phải nằm giữa hai tay và gót chân phải gần với tay trái. Tiếp tục duỗi thẳng chân trái ra sau, lòng bàn chân ngửa, cong lưng và hơi ngửa cổ ra phía sau, ngực đẩy ra phía trước. Giữ động tác khoảng 30 giây rồi đổi chân.

Để có một sức khỏe dẻo dai cho hiện tại và cả sau này, điều bạn cần đó là luyện tập chăm chỉ hằng ngày. Với cách rèn luyện sự dẻo dai cơ thể bằng các bài tập yoga này, các khớp xương và cơ thể sẽ trở nên dẻo dai, giảm đau nhức bên cạnh đó còn mang lại cho bạn một vóc dáng cân đối.