Liệu có thể chữa khỏi đại tràng nhờ tập Yoga?

Như các bạn đã biết, bệnh đại tràng là một căn bệnh nguy hiểm, có thể xảy đến với bất kỳ ai và ở bất kỳ độ tuổi nào. Một khi đã mắc bệnh đại tràng, người bệnh sẽ cảm thấy rất khó chịu và mệt mỏi. Liệu có thể chữa khỏi đại tràng nhờ tập Yoga? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này ngay bây giờ. Đảm bảo sẽ cho bạn những thông tin hữu ích nhất, nhanh chóng đẩy lùi nhưng cơn đau đại tràng cũng như cải thiện sức khỏe tối ưu, cho một cơ thể dẻo dai.

Liệu có thể chữa khỏi bệnh đại tràng nhờ tập Yoga?

Nguyên nhân gây viêm đại tràng ở con người

–         Nhiễm khuẩn đường ruột do ăn uống không hợp vệ sinh;

–         Lạm dụng thuốc tây trong thời gian dài;

–         Nhiễm độc do tiếp xúc với người bệnh, các chất độc hại;

–         Do căng thẳng, lo âu quá mức;

–         Tác dụng phụ của quá trình điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng bức xạ…

Liệu có thể chữa khỏi đại tràng nhờ tập Yoga?

Có thể thấy, một trong những nguyên nhân gây nên bệnh đại tràng là do stress (căng thẳng). Vì thế, để có thể chữa khỏi căn bệnh này thì lựa chọn cho mình một bộ môn nhẹ nhàng phù hợp là điều vô cùng quả.

Yoga được xem là bộ môn hữu ích trong giảm tải stress, giải tỏa tâm lý. Chính điều này đã lý giải vì sao nhiều người tin rằng sẽ chữa khỏi đại tràng nhờ tập Yoga mỗi ngày.

Tuy nhiên, hiệu quả của bài tập chỉ có thể áp dụng với những trường hợp viêm đại tràng ở mức độ nhẹ, trung bình. Đối với các trường hợp bệnh nặng thì nó chỉ có thể giúp bạn phần nào giảm được những cơn đau.

Bài tập Yoga trong chữa đại tràng

3 bài tập Yoga tại nhà dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Hít thở

Trong quá trình luyện tập Yoga, việc điều tiết hơi thở một cách đúng đắn sẽ giúp cơ thể cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Riêng đối với căn bệnh viêm đại tràng thì công việc này có tác dụng bài tiết độc tố và lưu thông khí huyết một cách nhịp nhàng khiến cho thành bụng của người bệnh dịu đi cơn đau ngay tức thời.

Hít thở đúng cách trong yoga

Để thực hiện việc hít thở một cách đúng nhất, trước tiên bạn cần thả lỏng cơ thể. Ngồi ngay ngắn, hai chân đan chéo vào nhau, hai tay gác hờ trên đầu gối. Đồng thời, thẳng lưng và ưỡn ngực. Từ từ nhắm mắt lại, tập trung điều tiết cơ bụng và hơi thở thật nhịp nhàng. Khi hít vào thì bụng ưỡn ra, khi thở ra thì bụng hít vào. Làm điều đặn mỗi nhịp từ 2 – 3 giây khoảng 15 – 20 lần.

Tư thế co chân ôm gối

Tư thế gập người về phía trước giúp cho đại tràng người bệnh được co bóp tốt hơn, phục hồi chức năng của hệ tiêu hóa. Đồng thời, hiệu quả sẽ khả quan hơn khi kết hợp với việc hít thở đều đặn.

Tư thế co chân ôm gối

Cách thực hiện: Nằm thẳng lưng và thả lỏng cơ thể xuống thảm. Sau đó, co gối, hai tay duỗi thẳng, ôm vòng qua chân siết chặt cơ vai. Cuối mặt, nhắm mắt và hít thở đều cảm nhận phần bụng đang thư giãn. Giữ tư thế liên tục từ 2 – 3 phút và lập lại từ 3 – 4 lần.

Tư thế ngồi gập mình

Với tư thế này người bệnh cần ngồi thẳng lưng, hai chân duỗi thẳng. Sau đó hít vào đồng thời giơ hai tay qua đầu, thở ra kết hợp duỗi thẳng tay về phía trước chạm vào mắt cá. Cố gắng giữ nhịp thở một cách đều đặn, lặp lại từ 4 – 5 lần và giữ từ 2 – 3 phút mỗi ngày.

Tư thế ngồi gập mình

Đây là tư thế giúp kích thích trung tâm thần kinh của bạn giúp giảm sự căng thẳng, mệt mỏi rất hiệu quả. Đồng thời, giúp cơ thể bài tiết độc tố ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa tối đa. Đối với các nhóm cơ như vai, sống lưng và bắp chân cũng sẽ trở nên săn chắc, dẻo dai hơn. Đây có thể được xem là tư thế chữa chứng viêm đại tràng cực kỳ hiệu quả được đánh giá bởi các chuyên gia y tế.

Tóm lại, để chữa khỏi chứng bệnh đại tràng, ngoài việc tuân thủ cách điều trị của bác sĩ thì 3 tư thế yoga trên sẽ góp phần giúp người bệnh cải thiện, hồi phục sức khỏe một cách vô cùng hoàn hảo. Hy vọng rằng bài viết sẽ hữu ích dành cho bạn, chúc bạn thành công!