Tìm hiểu về Vinyasa Yoga là gì

Theo như tiếng Ấn Độ thì hình thái Vinyasa Yoga có nghĩa là kết nối, có đặc trưng là những động tác nhanh và mạnh, nên cần có sự nối kết hòa hợp giữa chuyển động của cơ thể và hơi thở đều, nhờ đó sẽ xây dựng nên một chuỗi các động tác được thực hiện một cách nhẹ nhàng và điêu luyện nhất.

Để có thể dễ dàng hiểu hơn về Vinyasa Yoga thì bạn có thể tưởng tượng đây là một bộ môn chơi thể thao hoạt động mạnh có thể kèm dụng cụ. Điều đặc biệt ở đây là các động tác có thể là mạnh mẽ hơn hoặc dễ dàng hơn, nhờ đó cho bạn cảm giác không còn là tập luyện nữa, mà tựa như bạn đang được vui chơi thỏa thích vậy.

Để bắt đầu với bài tập của Vinyasa Yoga thì bạn có thể kết hợp chuỗi động tác Yoga Chào Mặt Trời, sau đó là động tác chiến binh – cân bằng – uốn lưng – duỗi – nghỉ ngơi. Đây chỉ là một hướng đi tổng quát mà thôi, bởi vì bạn có thể thay đổi trình tự và động tác khác phù hợp với nhu cầu hoặc là sức sáng tạo đối với các vị huấn luyện viên Yoga khi có kinh nghiệm và cách luyện tập thuần thục.

Vinyasa Yoga là một hình thức tập Yoga phát triển khá rộng rãi, đặc biệt phù hợp với những ai yêu thích được vận động, nhờ có bài tập này mà giúp nâng cao sức mạnh của cơ thể, tăng quá trình trao đổi chất, kích thích chức năng tiêu hóa, đặc biệt giúp cho việc giảm cân đạt hiệu quả tốt. Trong quá trình tập đầu tiên bạn cần phải làm cho cơ thể của mình được nóng lên, phần cơ bắp được căng giãn tốt nhất, rồi sau đó mới đi thẳng vào bài tập chính.

Một bài tập Vinyasa Yoga sẽ tác động lên toàn bộ cơ thể của bạn, tập trung nhiều nhất là vào phần hông – đùi và các bộ phận khác như cơ bắp – xương khớp – …

Các lớp Vinyasa Yoga được xây dựng bằng nguyên tắc tạo mối kết hợp giữa phần hơi thở và phần tâm trí, tạo nên sự linh hoạt và sức mạnh cho cơ thể, giảm khả năng chấn thương xuống mức thấp nhất, bạn sẽ học được cách bình tâm để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Nếu nói tới lợi ích của việc tập luyện Vinyasa Yoga đối với chúng ta thì đó là điều hết sức rõ ràng, chúng tập trung cơ thể để trở nên khỏe mạnh hơn, không những thế còn giảm được áp lực căng thẳng trong đời sống, ổn định huyết áp, cung cấp nguồn năng lượng sống cho bạn và giúp cho giấc ngủ được tốt hơn.

Đối với hình thức Vinyasa Yoga theo nghiên cứu thì phù hợp với tất cả mọi đối tượng, nhất là những người mới tập hoặc mới biết về Yoga là gì. Điều bạn cần làm ở đây là bắt đầu từ trình độ cơ bản, rồi sau đó dần dần nâng lên cấp độ cao hơn, không được vội vàng mà tập sai động tác, cùng chia sẻ với huấn luyện viên nếu như có vấn đề không hiểu.