Ở độ tuổi trung niên nên tập Yoga

Bạn quan tâm đến sức khỏe của mình, vóc dáng của mình, sắc đẹp của mình, vậy giải pháp cho những điều này là gì, bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng hay chưa. Bạn cứ tưởng tương khi bạn đang ở tuổi thanh xuân mà bước vào tuổi trung niên thì sẽ như thế nào, có phải sức khỏe không được tốt nữa, tinh thần cũng không tốt, kéo theo sau đó là hàng tá những vấn đề khác nữa.

Vào thời điểm này bạn hãy xem xét về Yoga coi như thế nào, một bộ môn được rất nhiều người quan tâm, số lượng học viên đông, phòng tập nhiều, lịch sử lâu đời và nhất là công dụng rất nhiều, kể cả là bạn đang ở tuổi trung niên cũng nhận được lợi ích bất ngờ.

Bạn chạm tới độ tuổi bắt đầu thời kỳ trung niên, là lúc sức khỏe sẽ trên đà đi xuống, nhưng vấn đề về hoạt động cơ thể đều bị ảnh hưởng, điển hình là các cơ quan nội tạng bên trong như tim mạch – xương khớp – tiêu hóa – …, cho tới những biểu hiện bên ngoài như nếp nhăn- sạm da – vóc dáng xấu đi. Ngoài ra còn nhiều vấn đề đang nằm ở mức độ tiềm ẩn chưa thấy biểu hiện. Tùy vào từng người mà biểu hiện bên ngoài sẽ khác nhau. Do đó việc bảo vệ sức khỏe cần tạo thành một thói quen là điều tốt nhất và cần thiết hơn cả.

Sử dụng các loại thuốc uống bổ sung dưỡng chất hay dùng sản phẩm dưỡng cũng không có tác dụng bằng việc tập luyện Yoga hằng ngày, đó là vì tập Yoga được chứng mình là phương pháp an toàn để làm cho cơ được thức tỉnh, một điều khác nữa là tác dụng của Yoga bắt đầu từ bên trong cơ thể, tức là làm cho cơ thể khỏe mạnh từ bên trong từ những tế bào nhỏ nhất cũng được kích thích tới. Một điều vô cùng quan trọng là Yoga giúp giải tỏa sự lo lắng và áp lực.

Đối với phụ nữ bước vào tuổi trung niên là cũng là thời kỳ bắt đầu cho giai đoạn cơ thể bị cứng, khớp đang trong quá trình bị thoái hóa, sự dẻo dai mất dần, đặc biệt hơn là quá trình trao đổi chất – nội tiết tố có một vài biến đổi. Chính lúc này Yoga sẽ là liệu pháp cứu vãn cho những điều này.

Yoga giúp người tuổi trung niên hạn chế các quá trình xơ cứng cơ xương khớp

Theo như một vài kết quả được đưa ra từ chính những nhà khoa học thì cuộc sống hiện đại khiến con người ngày dần xa lánh nhau, chỉ tập trung vào những thiết bị thông minh như điện thoại là một ví dụ điển hình nhất hiện nay. Kể cả là những người trong cùng gia đình cũng không thật sự thân thiết với nhau nữa, tình cảm yêu thương không còn được như trước kia, nhất là căn bệnh trầm cảm với số bệnh nhân ngày càng tăng. Những hiện trạng trên đây đang nằm ở mức độ báo động cao. Nhưng cũng có cái may mắn đó là các nhà khoa học đã đưa ra một cách để cải thiện, đó là tập luyện Yoga, có nhiều bài tập khác nhau mà Yoga đưa ra để cho cơ thể mỗi người cảm nhận được bản thân mình, thay đổi suy nghĩ và hành động tiêu cực, đưa cơ thể về trạng thái nghỉ ngơi, đầu óc thư giãn, tạo thời gian để con người suy nghĩ về bản thân mình, nhất là tránh xa những sản phẩm công nghệ hiện đại tác động xấu tới hoạt động của não bộ.

Như đã phân tích ở trên, trung niên là thời gian cơ thể đang già đi, quá trình lão hóa đang được diễn ra. Nhưng khi bạn kết hợp thiền Yoga là một lựa chọn sáng suốt, giúp cho cơ thể bạn sản sinh ra các chất ngăn chặn quá trình này, đồng thời giúp cho vết thương nhanh khỏi hơn. Tức là các bài tập Yoga tác động tới phần tử nhỏ nhất trong cơ thể, để chúng tự sản sinh ra cách tự vệ và những nhân bào mới, đưa con người lấy lại thời kỳ tuổi xuân. Nếu bạn là người mập thì tập Yoga cũng là cách để thiêu cháy một lượng mỡ thừa lớn, nhằm ngăn chặn một số căn bệnh thường gặp ở tuổi trung nhiên như là béo phì – huyết áp – xương khớp – mỡ trong máu.

Không chỉ có các bài tập thiền Yoga là tốt, mà bạn nên kết hợp với những bài tập Yoga khác, đó là thực hiện những động tác tư thế Yoga từ đơn giản tới nâng cao, tùy thuộc vào thể trạng của từng người. Thời gian tập Yoga là lúc bạn dũ bỏ mọi vấn đề của cuộc sống tạm thời, kéo cơ thể về giai đoạn tuổi trẻ, cơ thể dẻo dai linh hoạt, hoặc cũng có thể được hiểu là thời gian tìm lại chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.