Những tư thế Yoga phù hợp cho bà bầu ở giai đoạn 2

Khi mang thai ở giai đoạn 2 của thai kỳ các mẹ đã hết ốm nghén và đây là giai đoạn mà các mẹ cảm thấy khỏe mạnh hơn. Trong giai đoạn này các mẹ cần phải ăn uống và tập luyện Yoga điều độ để có thể giảm sự đau nhức trong cơ thể do thai nhi lớn hơn chèn vào tử cung. Dưới đây là những tư thế Yoga phù hợp cho bà bầu ở giai đoạn 2 của thai kỳ.

Những tư thế Yoga phù hợp cho bà bầu ở giai đoạn 2

Tư thế quả chuối

Đây là một tư thế rất dễ tập và phù hợp với mẹ bầu ở giai đoạn 2 của thai kỳ. Để có thể tập được bài tập này các mẹ cần tới một thảm tập và thực hiện theo hướng dẫn như sau: Ban đầu mẹ nằm nghiêng về bên phải, chân gập lại, tay xòe rộng và hướng lên phía trên lúc này bạn hít vào kết hợp với nhấc chân lên phần thân trên và tay dưới. Sau đó bạn thở ra kết hợp với hạ chân, bạn lặp lại vài lần sau đó đổi bên. Với bài tập này sẽ giúp cho các mẹ có cơ chân và cơ tay mạnh khỏe, đặc biệt phần hông sẽ đỡ đau hơn.

Tư thế con mèo

Với tư thế này sẽ giúp cho các mẹ có thể tăng sự dẻo dai của cột sống, tăng sức khỏe cho cơ bắp ở hông để giúp đỡ thai nhi. Để thực hiện tư thế này bạn làm như sau:

Bước 1: Ban đầu bạn quỳ hai chân xuống sàn đồng thời cũng đặt 2 tay xuống sàn. Lưu ý là tay và chân phải đặt song song với nhau, khoảng cách giữa tay và chân phải ngang bằng vai và vuông góc với sàn nhà.

Bước 2: Tiếp theo bạn cúi đầu xuống mắt nhìn xuống dưới sàn, cằm chạm cổ và hít sâu đẩy lưng lên cao cùng cột sống lên phía trước sau đó thở ra rồi về vị trí cũ.

Bước 3: Lặp lại động tác nhiều lần

Tư thế con mèo 

Tư thế bước chân lên phía trước

Tư thế này sẽ giúp các mẹ bầu giảm thiểu đau lưng hiệu quả nhất, cách thực hiện rất đơn giản như sau: Ban đầu bạn đứng thẳng bước một chân rộng về phía trước ngang bằng với vai, mẹ nên chọn cách đứng sao cho cảm thấy thoải mái nhất. Sau đó hai tay chống hông hít thở đều đặn và nhịp nhàng. Chỉ cần lặp lại tư thế này vài lần rồi đổi sang chân khác. Tư thế tuy đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả rất cao.

Một số lưu ý khi mẹ bầu tập Yoga

  • Khi tập Yoga các mẹ cần phải luyện tập một cách thường xuyên và đều đặn một ngày khoảng 30 phút là hợp lý. Không tập quá nhiều tối đa chỉ 60 phút/ ngày.
  • Không tập môn thể thao khác sau khi tập Yoga
  • Ở giai đoạn 2 của thai kỳ các xương đang dần nới lỏng nên mọi động tác các mẹ tập cần phải chậm rãi, nhẹ nhàng.
  • Không nên tập các động tác đòi hỏi kỹ thuật cao và độ thăng bằng.
  • Nên thư giãn khi tập Yoga, hít thở đều đặn
  • Nếu bạn cảm thấy khó chịu với bài tập nào đó thì yêu cầu huấn luyện viên cho đổi bài khác, không gắng gượng để tập.

Trên đó là một số tư thế Yoga phù hợp cho bà bầu ở giai đoạn giữa của thai kỳ. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ bài tập nào tập cho phù hợp. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một huấn luyện viên để hướng dẫn bạn tập Yoga tại nhà thì hãy liên hệ với Trung Tâm Yoga Tại Nhà – là một trung tâm hàng đầu về dạy Yoga tại nhà. Trung tâm có các huấn luyện viên là những chuyên gia giỏi trong lĩnh vực Yoga luôn đưa ra những bài học Yoga tốt nhất dành cho các mẹ bầu. Bên cạnh đó khi đăng ký học tại nhà của trung tâm bạn sẽ được tự lựa chọn thời gian học để phù hợp với thời gian của bạn. Hơn thế nữa giá thành khi học tại Trung Tâm Yoga tại nhà được rất nhiều khách hàng đánh giá cao, cạnh tranh và phù hợp nhất trên thị trường.

Bạn còn chần chờ gì nữa hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất. Số điện thoại hotline 0933.966.998 hoặc 0971.525.048 bạn cũng có thể truy cập vào website https://yogatainha.com.vn/ để theo dõi về các khóa học cũng như tìm huấn luyện viên tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.