Những tư thế yoga cho người trầm cảm sau sinh

Làm mẹ thật tuyệt vời phải không? Nhưng nếu không được quan tâm và chăm sóc đúng  cách sẽ dẫn đến trầm cảm sau sinh. Căn bệnh này vô cùng nguy hiểm, nó âm thầm đến và khiến bạn trở nên mệt mỏi, sợ hãi, không ngủ được, ảnh hưởng rất nhiều đến cả mẹ và thiên thần bé nhỏ. Hãy dành ra 10 phút mỗi ngày để tập 4 tư thế yoga cho người trầm cảm sau sinh nhé!

Tư thế em bé hạnh phúc

Nào chúng ta bắt đầu thôi. Bật một bản nhạc nhẹ nhàng mà bạn thích. Vẫn nằm nguyên trên giường và tập theo những hướng dẫn dưới đây. Mỗi động tác bạn có thể tập bao lâu tùy thích cho đến khi bạn thực sự cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng hơn, tâm trí thoải mái hơn. Luôn mỉm cười, có thể vừa tập vừa ngắm con ngủ cũng được nhé.

Tư thế em bé hạnh phúc

Chúng ta bắt đầu với một tư thế hết sức đơn giản. Bạn hít thật sâu, thở ra đồng thời uốn cong đầu gối về phía bụng. Hai tay nắm lấy bàn chân ngoài của mình, nếu cảm thấy khó khăn có thể nắm bắp chân hoặc giữ bằng một dây đeo quanh vòng  vòm giữa bàn chân. Mở rộng đầu gối so với thân mình và kéo về phía nách. Cẳng chân của bạn phải vuông  góc với sàn nhà . Sau đó nhẹ nhàng nghiêng sang trái và phải. Tư thế này giúp giảm căng thẳng và làm dịu tâm trí.

Tư thế chó con mở rộng

Tư thế chó con mở rộng

Bắt đầu với tư thế quỳ gối. Mở rộng hai tay bằng vai và vươn về phía trước. Uốn cong bụng để hai tay chạm sàn. Sau đó đẩy ngực xuống chạm sàn đồng thời đẩy mông lên cao. Kéo căng lưng và cột sống, đầu chạm sàn, mu bàn chân úp sát sàn. Tư thế này giúp bạn xóa tan vòng 2 quá khổ, thư giãn các cơ và đem lại cảm giác thoải mái, vui vẻ.

Tư thế cây cầu

Tư thế cây cầu

Bắt đầu với tư thế nằm ngửa, hai tay đặt xuôi theo hông và đùi. Gập đầu gối  và dùng tay nắm lấy cổ chân bạn hoặc nếu quá khó có thể đan hai tay vào nhau và đặt thẳng xuống sàn. Hít sâu và nâng lưng của bạn lên, cảm nhận sự kéo căng ở cổ và lưng. Thở đều và chậm. Đầu gối và hông phải thẳng một đường, ngực nâng lên, bàn chân nhấn xuống sàn.

Tư thế này tác động lên cột sống và các dây thần kinh. Giúp bạn giảm đau lưng đáng kể sau sinh và thư giãn các cơ, khiến cho hệ thần kinh khỏe mạnh, giảm căng thẳng. Đây là tư thế yoga cho người trầm cảm sau sinh vừa đơn giản lại có hiệu quả cao.

Tư thế xác chết

Tư thế xác chết

Nghe tên tư thế này có vẻ hơi đáng sợ nhưng thật ra lại vô cùng đơn giản, đem lại những lợi ích to lớn. Bạn nằm ngửa, thả lỏng toàn bộ cơ thể. Hai chân mở rộng bằng vai, hai tay để hai bên, mở bàn tay hướng lên phía trên. Đầu hơi ngửa ra một chút. Tập trung vào hơi thở. Hít thật sâu, thở ra nhẹ nhàng và chậm. Loại bỏ mọi điều phiền muộn, lo lắng. Hãy tưởng tượng bạn đang nằm bên cạnh một dòng  suối giữa rừng. Lắng nghe tiếng nước chảy róc rách, lá kêu xào xạc và tiếng chim hót quanh đây.

Nói là vô cùng đơn giản nhưng làm được điều này bạn sẽ mất nhiều thời gian luyện tập đấy. Tư thế này rất phù hợp thực hiện trước khi đi ngủ và giúp bạn ngon giấc hơn, giải tỏa mọi ưu phiền.

Bạn có thể tập bất cứ lúc nào bất kì nơi đâu bạn muốn, nhưng lưu ý chọn nơi có bề mặt phẳng và đừng tập khi vừa ăn xong. Hãy tập hàng ngày hoặc khi bạn cảm thấy khó chịu trong người và cần được giải tỏa. Nếu bạn quá bận , san sẻ việc chăm bé với chồng hoặc ông bà để có thời gian cân bằng lại mình nhé!

Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn nữa về yoga cho người trầm cảm sau sinh và lắng nghe tư vấn từ phía các chuyên gia, ghé thăm https://yogatainha.com.vn/  ngay thôi. Tập Yoga sai cách rất dễ dẫn đến đau nhức và không đem lại hiệu quả như mong muốn. Bạn sẽ ngạc nhiên với những thông tin mình đọc được trên web và tự tìm cho mình một giáo viên Yoga tại nhà đấy .