Những lưu ý khi tập yoga bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ

Bạn đang trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2 của thai kỳ? Bạn đang muốn biết các động tác yoga bà bầu 3 tháng giữa đơn giản? Hãy tham khảo bài viết này.

Ba tháng giữa thai kỳ hay còn gọi là tam cá nguyệt thứ 2. Đây là thời điểm quan trọng để các mẹ ăn uống khoa học và tập luyện tích cực để thai nhi phát triển toàn diện. Ngày nay, các mẹ bầu hiện đại thường tìm đến các bài tập yoga để nâng cao sức khỏe cho cả mẹ và con. Tuy nhiên, có một số lưu ý khi tập yoga bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ mà không phải ai cũng biết. Bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Một số bài tập yoga bà bầu 3 tháng giữa

Thời điểm này bụng của bạn bắt đầu to lên. Vì thế, bạn nên lựa chọn những bài tập phù hợp, tránh ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Bài tập nghiêng lườn

Bài tập nghiêng lườn

Bước 1: Bạn ngồi khoanh chân trên thảm tập. Sau đó, bạn đưa từ từ chân phải sang ngang.

Bước 2: Bạn đưa hai tay dang ngang, đồng hời hít vào. Tiếp theo, tay phải của bạn cầm ngón cái của chân phải, đồng thời thở ra, kéo nghiêng người sang bên phải. Bạn hãy giữ tư thế này trong 3 giây.

Bước 3: Bạn hít sâu và đẩy người ngồi dậy, đưa hai tay dang ngang. Sau đó, bạn thở ra và kéo nghiêng người về phía bên trái. Bạn giữ nguyên tư thế đó trong 3 giây.

Bước 4: Bạn hít vào đồng thời ngồi dậy và đưa 2 tay sang ngang bằng vai. Sau đó, bạn nhanh chóng thở mạnh ra, đưa người về vị trí ban đầu. Bạn làm tương tự với chân còn lại, thực hiện bài tập

Bạn nên thực hiện khoảng 5 lần trong mỗi lần tập để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bài tập cái cây

Bài tập cái cây

Bước 1: Bạn đứng ở tư thế thăng bằng trên sàn. Sau đó, bạn từ từ lấy tay trái cầm chân trái lên, đặt vào má đùi trong của chân phải.

Bước 2: Bạn đặt hai tay trước ngực, hai lòng bàn tay chắp vào nhau.

Bước 3: Bạn hít vào thì đưa thẳng hai tay lên trên, thở ra thì đưa hai tay về phía trước ngực. Bạn giữ mỗi tư thế trong 3 giây.

Bước 4: Bạn từ từ hạ chân xuống, trở về tư thế ban đầu. Sau đó, bạn làm tương tự với chân còn lại.

Bài tập quả chuối

Bài tập quả chuối

Bước 1: Bạn nằm nghiêng sang một bên, chân dưới từ từ gập ra sau, lòng bàn tay dưới xòe ra và ngửa lên trên, đầu hơi nâng lên.

Bước 2: Khi hít vào, bạn nâng dần chân trên và tay dưới. Khi thở ra, bạn hạ chân trên và tay dưới. Sau đó, bạn làm tương tự với bên còn lại, mỗi bên làm khoảng 3 lần.

Những lưu ý khi tập yoga bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ

Những lưu ý khi tập yoga bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ

Bạn hãy ghi nhớ những lưu ý dưới đây để có quá trình luyện tập an toàn:

  • Bạn không nên cố giữ một tư thế quá lâu điều này sẽ khiến cơ thể không được thoải mái, dễ gây nhức mỏi do lúc này bản thân đã có phần nặng nề.
  • Bạn hãy thực hiện các động tác chậm rãi và cẩn thận để tránh chấn thương, đặc biệt hãy chọn cho mình điểm tựa an toàn khi tập.
  • Đặc biệt, bạn phải luôn chú ý đến tình trạng sức khỏe của mình khi tập. Nếu bạn cảm thấy mệt hay khó thở hãy dừng lại ngay.
  • Bạn nên chú ý hít thở đúng cách khi luyện tập bởi vì nó sẽ giúp hệ tuần hoàn hoạt động tốt hơn.
  • Hãy luôn ghi nhớ rằng bạn cần uống đủ nước khi tập thể dục.
  • Bạn nên mặc những bộ đồ tập tạo cảm giác thoải mái cho mình.
  • Bạn hãy nhớ, luôn khởi động trước khi bắt đầu và hạ nhiệt thư giãn sau khi kết thúc bài tập.
  • Bạn không nên luyện tập quá lâu gây mất sức, thời gian tối đa là 45 phút.
  • Sau khi tập xong hết, các bạn nên nằm nghỉ và hít thở đều, để cơ thể thả lỏng.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã nắm rõ những lưu ý khi tập yoga bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ. Với những lợi ích to lớn cho mẹ và thai nhi, bạn đừng quên luyện tập yoga hàng ngày. Ngoài ra, bạn nên kết hợp với lối sống lành mạnh, vui vẻ, tích cực để có một thai kỳ khỏe mạnh. Chúc các bạn sinh nở dễ dàng và chào đón thiên thần bé bỏng thuận lợi. Nếu bạn còn bất kì câu hỏi nào liên quan đến yoga, chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.