Những lợi ích tuyệt vời yoga mang lại cho mẹ bầu

Các phương pháp Yoga dành cho các mẹ bầu không như các bài tập thông thường. Yoga lúc này cần giúp cho các mẹ bầu thoải mái hơn, dẻo dai hơn, giảm stress trong thời kì mang thai để tránh các bệnh lí như: trầm cảm sau sinh, đái tháo đường thai kì,.. Đồng thời, chúng cũng nhanh chóng lấy lại vóc dáng hình chữ S như ngày chưa mang thai. Và đặc biệt là giúp mẹ bầu vượt cạn thành công, em bé thông minh khỏe mạnh thì chúng ta cùng tìm hiểu thêm về những lợi ích tuyệt vời yoga mang lại cho mẹ bầu nhé.

Những lợi ích tuyệt vời yoga mang lại cho mẹ bầu

Tạm biệt “cơn đau lưng” kẻ thù của mọi mẹ bầu

Cơn đau lưng thường ám ảnh những bà mẹ lúc mang thai làm ảnh hưởng đến quá trình vận động, tâm lý và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Theo Hiệp hội thai kì Hoa Kỳ, bài tập yoga cho mẹ bầu giúp lưu thông đường máu, tăng cường trao đổi oxy giữa mẹ và bé tăng cường thể lực, giúp thắt lưng co và thư giãn do thai nhi gây ra. Tình trạng đau lưng của mẹ sẽ được cải thiện sau vài ngày tập mà yoga mang lại.

Cơn đau lưng kẻ thù của mọi mẹ bầu

Cải thiện giấc ngủ và chất lượng cuộc sống

Các cơn đau lưng, chuột rút về đêm khiến cho các bà mẹ mất ngủ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vì vậy luyện tập yoga không chỉ nâng cao sức khỏe, độ dẻo dai mà còn giảm các cơn chuột rút về đêm giúp mẹ bầu đi vào giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn.

Cân bằng các “tuyến nội tiết” trong cơ thể

Trong thời gian mang thai, cơ thể của mẹ bầu sẽ thay đổi cả thể chất lẫn tinh thần làm các tuyến nội tiết như estrogen, progesteron, estradion,…tăng tiết thì các bài tập yoga cho mẹ bầu sẽ cân bằng lại những thay đổi trong cơ thể. Đặc biệt là giảm tích lũy mỡ ở vùng bụng, điều này các các bà mẹ rất thích vì nhanh chóng lấy được vóc dáng sau sinh.

“Mum’s Yoga Club”: nơi kết nối và chia sẻ của những mẹ bầu

Còn gì vui hơn khi vừa đi tập vừa có bạn đồng hành mà còn có thể chia sẻ những băn khoăn trong lúc làm mẹ như thực phẩm nào tốt cho bé, bổ sung vitamin và chất khoáng nào,.. Đến lớp tập yoga tăng cường sức khỏe còn có thể tiếp thu kiến thức mà các bà mẹ khác từng trải qua.

Mom’s Yoga Club: nơi kết nối và chia sẽ của những mẹ bầu

Việc gặp gỡ và chia sẻ với các mẹ bầu khác làm thư giãn và giảm stress trong thời kì mang thai.

Tăng cường “sợi dây liên kết” giữa mẹ và bé

Nghiên cứu cho thấy thể loại yoga tĩnh tâm kết hợp vận động thể chất và thiền định có thể là một liệu pháp đáng kể giúp thai sản vượt qua hội chứng trầm cảm khi mang tăng cường sợi dây liên kết giữa mẹ và bé. Khi mẹ tập yoga thì bé ở trong bụng cũng vận động theo giúp hoàn thiện các cơ quan của bé, giúp phát triển não bộ và khi em chào đời, bé sẽ khỏe mạnh hơn, nhanh nhẹn hơn và tiếp thu tốt hơn.

Sợi dây liên kết giữa mẹ và bé

Sẵn sàng cho cơn “vượt cạn”

Phương pháp yoga thở được nghiên cứu mang đến khả năng lấy oxy vào thật chậm qua mũi làm đầy phổi và thở ra hoàn toàn với dạ dày được ép chặt. Phương pháp này giúp các bà mẹ bĩnh tĩnh hơn lúc chuyển dạ, sinh nở và tăng tiết oxytocin giúp thúc đẻ, tăng co bóp tử cung và cầm máu sau sinh.

Các bài tập yoga còn giúp giãn phần xương thắt lưng và khung xương chậu của mẹ. Thai nhi tăng khả năng vận động trong tử cung của mẹ, giúp bé có ngôi thai tốt là ngôi chỏm ( là ngôi dọc, đầu ở dưới, trục của thai nhi trùng với trục của tử cung, đầu thai nhi cúi tốt với xương chẩm trình diện trước eo trên) là ngôi thai chiếm 95% giúp cơn đẻ thành công.

Ngôi chỏm

Ngoài những lợi ích trên thì còn vô vàn các lợi ích khác như: tăng cường sức khỏe, nâng cao đề kháng, tăng lưu lượng tim, thư giãn, giảm stress,… giúp mẹ khỏe và bé thông minh. Vậy thì bạn còn ngần ngại gì mà không đăng kí ngay một khóa yoga cho các mẹ bầu để cùng luyện tập mỗi ngày nào.