Những lợi ích tuyệt vời từ tập Yoga

Những lợi ích tuyệt vời từ tập Yoga mà không phải ai cũng biết được
Những tác dụng về tâm trí khi luyện tập những động tác yoga đều được công nhận, Yoga mang tới cho người tập sự dẻo dai và làm giảm áp lực và âu lo. Và bạn nên biết rằng việc tập luyện Yoga có khả năng điều trị 1 số vấn đề hết sức nghiêm trọng của cơ thể.


1. Giúp cân bằng nhịp tim
Rung lắc tâm nhĩ là một trong các bệnh lí liên quan tới tim, khiến cho tim không hoạt động bình thường. Điều này tạo nên tình trạng tuột máu, khó thở và tim đập nhanh. Việc này sẽ dẫn đến tình trạng suy tim.
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc tập luyện Yoga 2 lần 1 tuần hay nhiều hơn sẽ hạn chế sự rung tâm nhĩ. Việc này cũng giúp người tập trở nên thoải mái và bớt căng thẳng hơn. Tập luyện Yoga có thể điều trị chứng huyết áp cao, giảm lo âu và mệt mỏi.
2. Hạn chế những tác dụng phụ trong quá trình điều trị bệnh ung thư vú
Mặc dù không thể trị hết bệnh ung thư vú tuy nhiên các phụ nữ mắc bệnh ung thư vú di căn có thể tập luyện yoga trong và sau cuộc chữa trị.
Nhiều nhà khoa học đã công nhận là những bệnh nhân tập yoga đều đặn sẽ hạn chế những tác dụng khi hóa trị.
Tập yoga 3gìơ/tuần làm hạn chế sự đau đớn của cơ thể và loại bỏ sự căng thẳng ra ngoài. Các động tác Yoga trị liệu hạn chế sự đau nhức, làm ngời bệnh cảm thấy lạc quan và yêu đời hơn.


3. Hạn chế những khó chịu ở thời kỹ mãn kinh và tiền mãn kinh
Nồng độ hormon trong cơ thể người phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh, cùng với các thay đổi về sinh lý như cáo gắt, dễ nổi nóng, rối loạn kinh nguyệt, khó ngủ, giảm ham muốn… Những dấu hiệu này có thể xảy ra từ từ hoặc bất ngờ.
Luyện tập yoga thường xuyên sẽ giúp những luồng năng lượng lưu thông điều hòa trong cơ thể, giảm áp lực, mệt mỏi, ổn định tinh thần. Vì thế, sẽ hạn chế những triệu chứng cho phụ nữ tiền mãn kinh. Tư thế yoga Con bò cạp đã được chứng nhận sẽ làm gia tăng năng lượng, hạn chế sự khó chịu của cơ thể, áp lực và lo âu, và giúp tâm trạng vui vẻ hơn.
Động tác con công, em bé, cái cây, con mèo, và tư thế chiến binh được coi là những tư thế yoga hết sức hiệu quả cho các phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh.
4. Tăng cường hoạt động của gan
Lá gan chứa đựng vitamin, dinh dưỡng và khoáng. Gan tạo nên những hóa chất để giúp cơ thể mạnh khỏe, đào thải ra khỏi cơ thể những chất độc hại . Gan nhiễm mỡ, viêm gan, khó tiêu và 1 vài biểu hiện khác ảnh hưởng tới chức năng của gan.
Một vài động tác như động tác con mèo, động tác cái đầu và động tác vươn vai giúp đẩy mạnh lưu thông máu huyết và tăng cường hoạt động của gan. Trong quá trình tập luyện bạn nên hít thở thật sâu và sau khi kết thúc buổi tập bạn nên uống nước để việc đào thải chất độc được tốt nhất.
Bốn công dụng trên từ việc tập Yoga mà không phải ai cũng biết tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.