Những lợi ích khi tập Yoga Flow là gì?

Yoga Flow hay còn gọi là Vinyasa Yoga, một trong những trường phái Yoga phổ biến nhất hiện nay. Yoga Flow được rất nhiều người lựa chọn để luyện tập. Vậy những đặc điểm chính của Yoga Flow là gì? Lợi ích tập luyện của Yoga Flow là gì? Xin mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có được câu trả lời chính xác.

Yoga Flow là gì?

Yoga Flow hay còn được biết đến với tên gọi Vinyasa Yoga. Vinyasa theo tiếng Phạn được hiểu là sự kết nối giữa sự di chuyển đồng bộ với hơi thở. Vì thế Vinyasa Yoga hay còn gọi là Yoga Flow là cách tập luyện có sự kết nối giữa chuyển động và hơi thở để tạo nên những chuỗi động tác chuyển tiếp nhẹ nhàng.

Khi bạn luyện tập Yoga Flow bạn cần kết hợp nhịp nhàng từng nhịp hít vào, thở ra. Các tư thế luyện tập không giữ lâu ở một vị trí cố định mà phải tạo nên một dòng chảy nhịp điệu để có sự đồng bộ hóa.

 

Những ưu điểm của Yoga Flow là gì?

Buổi tập Yoga Flow sẽ kết thúc bằng tư thế nghỉ ngơi. Không có sự khuôn phép hay các chuỗi động tác đặc biệt trong khi tập Yoga Flow mà dựa trên sự sáng tạo của các hướng dẫn viên Yoga khi tạo ra những tư thế Yoga có sự kết hợp logic.

Khi tập luyện Yoga Flow đòi hỏi các hướng dẫn viên có thể xây dựng một bài tập thiên về tinh thần nhiều hơn khi chú trọng đến việc kết hợp giữa những bài tập thở, niệm chú (Om chanting) và thiền.

Nếu bạn mới bắt đầu tập Yoga Flow thì nên bắt đầu với những động tác nhẹ nhàng rồi sẽ tiếp tục nâng cao độ phức tạp hơn ở những bài tập sau.

Những lợi ích của việc tập luyện Yoga Flow là gì?

Yoga Flow thích hợp với những người ưa thích sự chuyển động và muốn tạo nên những tiết tấu nhịp nhàng. Tập luyện Yoga Flow giúp bạn:

– Tạo nên sự cân bằng cho cơ thể, tăng cường sự trao đổi chất, giúp ổn định và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động cân bằng.

– Tập luyện Yoga Flow còn có tác dụng giúp bạn giảm cân hiệu quả. Nguyên do là vì các tư thế luôn biến đổi, giúp bạn tiêu hao nhiều năng lượng trong quá trình luyện tập. 

– Những bài tập Yoga Flow giúp bạn thả lỏng tinh thần và giảm bớt những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống.

Tư thế nâng cao khi tập luyện Yoga Flow

– Sự kết nối giữa chuyển động và hơi thở nhịp nhàng khi tập luyện Yoga Flow giúp cho bạn có thể điều chỉnh hơi thở sâu, cân bằng và có ích cho phổi của bạn.

– Những chuỗi động tác của Yoga Flow hầu hết đều đơn giản và dễ tập, nhưng lại không gây nhàm chán mà tạo nên những hứng thú trong sáng tạo và cân đối các tư thế của bạn.

– Các bài tập của Yoga Flow chú trọng sự sáng tạo giúp bạn có thể thoải mái tìm kiếm tư thế mà bạn ưng ý nhất.

Tập luyện Yoga Flow tác động đều nhiều bộ phận trên cơ thể, giúp bạn thả lỏng từ tinh thần đến thể xác, là một trong những trường phái Yoga mà bạn nên luyện tập khi cần giải tỏa sự căng thẳng, tìm kiếm điều mới mẻ hay đang muốn giảm cân nhanh chóng, hiệu quả.

Một số trường phái Yoga phổ biến hiện nay:

Hiện nay có nhiều trường phái Yoga được nhiều người lựa chọn tập luyện, trong đó phổ biến nhất là:

Hatha yoga:

Là tập hợp của những động tác yoga nhẹ nhàng, phù hợp cho những người vừa bắt đầu tập hay muốn thư giãn khi tập Yoga.

Iyengar yoga:

Nguyên tắc của Iyengar yoga là sự đồng nhất, các tư thế phải được giữ lâu hơn, ép sâu hơn sau mỗi nhịp thở. Đây là trường phái Yoga đòi hỏi sự tỉ mỉ và chi tiết.

Bikram (hot yoga):

Bikram là trường phái Yoga cần tập luyện ở điều kiện nhiệt độ cao để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, giúp tăng nhịp tim, tăng tuần hòa máu và độ linh hoạt cho cơ bắp.

Ashtanga (Power Yoga):

Tương tự như Yoga Flow, Ashtanga cần sự kết hợp giữa chuyển động và hơi thở nhưng dựa trên các tư thế định sẵn.

Gentle Yoga:

Là những tư thế chậm và đơn giản, nhưng có sự tác động mạnh đến hệ cơ và xương.

Kundalini yoga:

Kundalini yoga tập trung vào thở và các bài tập trọng tâm, giúp phát triển trí óc.

Yin Yoga:

Là những tư thế tập Yoga chậm rãi và nhẹ nhàng, đòi hỏi giữ tư thế lâu hơn, tăng sức dẻo dai cho cơ thể.

Hi vọng với những thông tin trên các bạn đã hiểu được Yoga Flow là gì và những ưu điểm của tập luyện Yoga Flow là gì. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến tập luyện Yoga, xin mời vui lòng liên hệ đến website:  https://yogatainha.com.vn hoặc qua Hotline: 0933 966 9980971 525 048 để nhận được các tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.