Những động tác Yoga dùng để đẩy nhanh việc giảm cân

Đối với những người có cân nặng vượt mức, thì đây là một điều vô cùng tồi tệ, đôi khi khiến họ dần mất đi sự tự tin vào bản thân của mình, căng thẳng trong cuộc sống, tự kỷ không đi ra ngoài đường.

Bạn không cần phải quá bận tâm về việc bạn đang thừa cân, mà hãy bắt tay ngay vào việc giảm cân bằng tập luyện những động tác Yoga có hiệu quả đẩy nhanh quá trình này. Tức là có khá nhiều bài tập Yoga dùng để giảm cân khác nhau, nhưng nếu bạn muốn rút ngắn thời gian lại thì hãy tiến hành thực tập những động tác ngay dưới đây nhé:

Động tác Yoga giảm cân con thuyền: sẽ có tác dụng tiêu hao mỡ cho vòng hai, săn chắc cơ bắp, bên cạnh đó còn kích thích hệ trao đổi chất, ngăn chặn căn bệnh táo bón.

Bạn sẽ chuẩn bị bằng việc nằm ngửa người ở trên thảm, hai chân cách nhau một khoảng nhỏ, hai tay để thẳng hai bên thân, để cơ thể ở trạng thái được thoải mái nhất. Tiếp đến là nâng hai chân và thân trên lên khỏi mặt thảm với một góc 45 độ, tạo thành hình chữ V. Cuối cùng là bạn đưa hai tay lên ngang vai phía trước mặt, để hai lòng bàn tay hướng vào vị trí hai đầu gối chân, mắt nhìn thẳng về trước. Bạn cần giữ tư thế này khoảng một phút, nghỉ khoảng mười giây rồi lặp lại động tác này, khoảng năm lần thì chuyển sang động tác khác.

Tư thế Yoga làm săn chắc – thon gọn cơ bụng và cơ đùi

Động tác Yoga giảm cân nâng chân: được sử dụng để tiêu hao mỡ cho phần bụng – chân, tạo cho cơ thể được gọn và săn chắc hơn, bạn có thể thực hiện nhiều hoặc ít phụ thuộc vào sức khỏe của từng người.

Bạn cần chuẩn bị bằng tư thế nằm ngửa người trên thảm, hai chân để thẳng và sát nhau, hai tay để thẳng hai bên người. Tiếp đến là bạn lấy một hơi vào và đưa hai chân lên khỏi mặt thảm và tạo thành một nửa góc vuông thì ngưng, để nguyên tư thế như vậy và thở ra. Cuối cùng là bạn lại lấy một hơi vào và hạ hai chân về tư thế lúc bạn đầu rồi thở ra. Cứ như vậy nhiều lần là hoàn thành động tác.

Động tác Yoga giảm cân đường thẳng: mang lại sự chắc khỏe cho tay và chân, đồng nghĩa với việc giảm lượng mỡ thừa ở hai bộ phận này.

Bạn sẽ ngồi trên thảm để chuẩn bị thực hiện động tác, lưu ý là lưng phải để thẳng, chân thẳng và những ngón chân phải được kéo giãn ra. Tiếp đến là bạn đưa hai tay chống xuống dưới đất ở phía sau lưng, đồng thời dùng lực để đưa mông nhấc lên khỏi thảm tập, tạo cơ thể thành một đường thẳng nằm nghiêng. Bạn cần phải giữ động tác này khoảng vài giây, thả lỏng cơ thể để hạ phần mông xuống, đưa cơ thể về tư thế chuẩn bị ban đầu. Cần phải lặp lại nhiều lần mới thấy được kết quả giảm cân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.