Những bài tập yoga tại nhà giúp giảm béo hữu hiệu

Tập yoga được xem là một trong những vấn đề được quan tâm rất nhiều hiện nay trên toàn thế giới chứ không chỉ riêng Việt Nam chúng ta.  Luyện tập yoga thường xuyên sẽ mang đến rất nhiều lợi ích về sức khỏe, trong đó không thể không nhắc đến tác dụng giảm béo hữu hiệu. Những bài tập yoga giảm béo không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ. Nếu bạn đang trong tình trạng “thừa cân dư mỡ” thì hãy xem ngay những bài tập yoga tại nhà dưới đây để nhanh chóng giảm béo hữu hiệu, lấy lại thân hình “mi nhon” nhé.

Bài tập yoga tại nhà – Bài tập chiến binh

Bài tập yoga chiến binh giúp giảm béo hiệu quả

Đầu tiên bạn đứng hai chân bằng phẳng trên mặt sàn, tiến chân phải lên phía trước, hai chân cách nhanh một khoảng nhất định. Đầu gối chân phải hạ thấp song song với sàn nhà, giơ tay lên cao và chắp hau tay lại với nhau, mắt hướng theo tay, uốn cong lưng ra phía sau và căng mình. Tiếp theo, bạn giữ nguyên động tác này trong vòng 10 nhịp thở rồi thực hiện lại như trên nhưng đổi sang chân bên trái.

Ngoài tác dụng giảm cân hữu hiệu thì bài tập yoga này còn có tác dụng giúp tăng cường hoạt động của phổi, cơ bắp săn chắc và làn da khỏe mạnh hơn. Hãy luyện bài tập yoga này thường xuyên để nhanh chóng đạt được mục tiêu giảm cân nhé.

Bài tập yoga tại nhà – Bài tập chèo thuyền

Bài tập yoga chèo thuyền giúp lấy lại vòng eo thon gọn

Cách thực hiện như sau: Bạn ngồi thoải mái trên sàn nhà, hai chân gập cong lại, hai tai để lên ống chân, lưng thẳng. Tiếp theo, bạn hít thở thật sâu, nâng hai sân từ từ lên cao sao cho hai ống chân vẫn song song với mặt sàn. Bạn duỗi thẳng hai chân và hướng lên cao, các đầu ngón tay chạm vào mu bàn chân. Khi đó, bạn dồn toàn bộ sự tập trung vào vùng bụng và giữ nhịp thở này trong vòng 10 giây. Cứ như thế, bạn thực hiện lại động tác này từ 3 đến 5 lần.

Nếu bạn thừa mỡ bụng thì bài tập yoga này sẽ là cách tốt nhất giúp bạn lấy lại vòng eo hình chữ S thon gọn đấy. Ngoài ra, bài tập này còn giúp cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa, tăng cường sức mạnh của cơ bụng.

Bài tập yoga tại nhà – Bài tập cánh cung

Bài tập yoga cánh cung rất đơn giản ai cũng có thể thực hiện được

Bài tập này tương đối đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện được cả. Đầu tiên, bạn nằm úp trên sàn, hai cánh tay duỗi thẳng sang hai bên. Sau đó, bạn nâng hai chân cùng với phần thân thể lên cao (chân uốn cong và tay với ra phía sau nắm lấy mũi chân). Lúc này, cơ thể bạn sẽ giống như một hình cánh cung. Hãy giữ nguyên động tác này trong vòng vài giây, luyện tập hít thở đều và thư giãn nhé.

Kiên trì tập luyện bài tập cánh cung này thường xuyên sẽ giúp cơ thể dẻo dai, vóc dáng cân đối và chắc chắn tình trạng “thừa cân dư mỡ” sẽ chẳng còn. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu ngay thân hình mi nhon mà ai nhìn cũng mơ ước mà chẳng có sự nguy hại nào về sức khỏe!

Tập Yoga rất tốt, tuy nhiên không phải ai cũng có thể tập đúng cách mang lại hiệu quả cao. Bạn cần đảm bảo bản thân mình tập đúng động tác, tập vừa sức và kiên trì. Bạn không nên tập quá nhiều, ép bản thân quá sức để mong có hiệu quả cao. Vì điều này có thể gây ra những phản ứng ngược lại dành cho quá trình giảm cân của bạn.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những bài tập yoga tại nhà có tác dụng giảm béo hữu hiệu. Những bài tập đơn giản trên không chỉ giúp bạn giảm béo mà còn có tác dụng rất hiệu quả trong việc tăng cường và nâng cao sức khỏe. Bạn hãy lên kế hoạch tập yoga ngay hôm nay để cảm nhận được sự “diệu kỳ” mà yoga mang lại nhé.

Để biết thêm những bài tập yoga giảm béo hiệu quả khác, bạn hãy thường xuyên theo dõi những bài viết mới nhất của chúng tôi tại đây nhé.