Những bài tập yoga cho bà bầu trước khi đi ngủ

Những bài tập yoga cho bà bầu trước khi đi ngủ không chỉ giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và bé, dễ dàng lấy lại vóc dáng sau sinh cũng như giúp mẹ bầu ngủ sâu và ngon giấc hơn.

Như các bạn đã biết, tập yoga cho bà bầu trở nên khỏe mạnh, dẻo dai, giảm stress, giảm nguy cơ bị chuột rút, đau nhức. Không những vậy việc tập yoga trước khi ngủ còn thúc đẩy quá trình lưu thông máu, trao đổi chất từ đó giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn và thúc đẩy kích thích não bộ của bé phát triển. Chính vì những lợi ích đó mà bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những bài tập yoga cho bà bầu trước khi đi ngủ để bạn có thể tự luyện tập ở nhà.

Những bài tập yoga cho bà bầu trước khi đi ngủ

Phía dưới là 6 bài tập yoga cho bà bầu trước khi đi ngủ mà bạn có thể tập trong suốt thời kỳ mang thai. Những tư thế mà được các bà bầu yêu thích, các chuyên gia khuyên tập được kể đến như:

Tư thế Cobbier

Đầu tiên bạn ngồi thẳng lưng, khoanh chân sao cho hai lòng bàn chân chạm vào nhau. Tiếp đó đặt nhẹ hai tay lên đầu gối rồi nâng đầu gối lên khỏi thảm nhưng lưng phải thẳng và giữa tư thế trong 1 phút.

Tư thế Cobbier

Tư thế chó, mèo

Đầu tiên bạn quỳ gối và chống hai tay xuống sàn/thảm sao cho tay và đùi song song với nhau. Sau đó hít 1 hơi sâu và cong lưng lên, thở ra nhẹ nhàng thì cúi đầu xuống – đây là tư thế chó. Đối với tư thế mèo bạn ngẩng đầu lên và thở ra nhẹ nhàng, bạn nhớ hõm xương cột sống xuống và hít thật sâu.

Tư thế chó mèo

Tư thế chim đại bàng

Qùy 2 đầu gối xuống thảm sau đó ngồi trên 2 gót chân và úp mắt chân xuống. Bạn tiếp theo duỗi tay song song trước mặt sàn rồi vắt chèo chay và đưa lên sao cho cánh tay vuông góc với sống lưng và úp mu 2 bàn tay lại.

Tư thế chim đại bàng

Tư thế góc tường

Bạn nằm ngửa trên thảm sau đó dơ hai chân thẳng lên tạo thành 1 góc vuông và giữ tư thế nào lâu nhất có thể.

Tư thế góc tường

Tư thế Tree pose

Đầu tiên bạn nên nhấc 1 chân lên, gặp gối và đặt bàn chân vào chân trụ còn lại sau đó áp lòng bàn tay vào thắt lưng. Tiếp đến sau khi giữ được thăng bằng rồi duỗi 2 cánh tay rồi kéo lên chắp trên đỉnh đầu.

Tư thế cây cầu

Bạn nằm ngửa trên thảm, đẩy hai đầu gối lên rồi dạng chân sao cho khoảng cách giữa 2 bàn chân bằng hông. Bạn tiếp đến đẩy người lên sao cho 2 cánh tay duỗi thẳng, vuông góc với mặt sàn và lòng bàn tay chạm đất.

Tư thế cây cầu

Tư thế phải được giữ thẳng, hít vào thở ra đều và giữ lâu nhất có thể nhé. Tư thế này sẽ giúp cải thiện sống lưng, khối gối và cánh tay cho bạn đấy.

Cường độ luyện tập yoga cho bà bầu

Với 6 bài tập trên, tùy thuộc vào từng giai đoạn mà có những thời gian và cường độ luyện tập khác nhau. Trong 3 tháng đầu thai kỳ, các mẹ bầu nên tập từ 30 đến 45 phút mỗi ngày nhằm cải thiện sức khỏe cũng như làm giảm triệu chứng ốm nghén trong giai đoạn đầu mang thai. Đối với 3 tháng giữa, bụng bắt đầu to ra và cơ thể nặng nề hơn nên thời gian này bạn chỉ nên tập từ 15 đến 30 phút mỗi ngày để duy trì sức khỏe.

Khi vào 3 tháng cuối của thai kỳ bạn tập các bài trên tối đa 15 phút mỗi ngày thôi nhé. Nếu trong lúc luyện tập cảm thấy đã mệt thì bạn hãy ngừng lại ngay, tránh luyện tập quá sức vào thời gian này để tránh ảnh hưởng xấu đến em bé.

Ngoài ra, đối với các mẹ bầu mong muốn được tư vấn và luyện tập với huấn luyện viên nhưng vẫn muốn tập tại nhà thì Yoga tại nhà sẽ giúp bạn có những buổi tập thật hiệu quả với những chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Yoga tại nhà – nơi cung cấp những dịch vụ yoga tốt nhất dành cho mẹ bầu

Phía trên là chia sẻ những bài tập yoga cho bà bầu trước khi đi ngủ cũng như cường độ luyện tập theo từng giai đoạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các mẹ bầu luyện tập để tăng cường sức khỏe và ngủ ngon hơn. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc và cần tư vấn thì hãy gọi ngay vào số hotline 0971.525.048 để được yogatainha.vn hỗ trợ và tư vấn bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.