Những điều cấm kị khi thực hiện giảm cân bằng yoga mà bạn nên biết

Bạn đang có dự định tập yoga để giảm cân? Bài viết này sẽ tổng hợp những điều cấm kị khi thực hiện giảm cân bằng yoga mà bạn nên biết.

Yoga đã rất phổ biến từ lâu đời và rất được ưa chuộng phổ biến trên mọi miền thế giới và ở Việt Nam. Khi nhắc tới yoga, chúng ta liên tưởng tới những hình ảnh tập luyện nhẹ nhàng, chậm rãi. Vì bộ môn này là một sự kết hợp hoàn hảo giữa tinh thần và thể xác, có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người đặc biệt là cho những ai muốn giảm cân. Nhưng cũng có một vài lưu ý về những điều cấm kị khi thực hiện giảm cân bằng yoga mà bạn nên biết.

Yoga rất được ưa chuộng

Cấm kị ăn những đồ ăn sau để thực hiện giảm cân bằng yoga đạt hiệu quả

Chúng ta đều biết cơ thể con người béo lên, tăng cân là do lượng mỡ thừa cao. Việc đầu tiên là phải sắp xếp khẩu phẩn ăn uống hợp lí vì đây là nguy cơ lớn nhất dẫn đến thừa cân béo phì. Nghe tới gà rán xốt cay, khoai tây chiên, tôm chiên xù,.. thật hấp dẫn phải không nào.

Nhưng không, đây là những món thuộc phần cấm kị ăn khi muốn giảm cân bằng yoga. Những món chiên dầu mỡ này khi vào cơ thể sẽ làm tăng lượng mỡ thừa lên. Nếu bạn muốn giảm cân thì hãy dừng lại ngay việc ăn chúng vì đầu tiên chúng ta sẽ không nạp thêm chất béo vào cơ thể.

Những món cấm kị bạn cần tránh xa nữa đó là bánh kem, bơ, kem, mì, bánh nướng, bánh ngọt, đường, sữa,… Vì chúng chỉ toàn chứa chất béo, chất đạm cản trở việc giảm cân trong khi cơ thể bạn đã chứa quá nhiều rồi. Bạn cần loại bỏ chúng ra khỏi danh sách của mình để hạn chế những tác động không tốt cho quá trình giảm cân từ yoga mà mình đang thực hiện.

Cấm kị ăn đồ chiên rán nhiều dầu mỡ

Cấm kị về tâm lí

Một trong những vấn đề ảnh hưởng tới việc thực hiện giảm cân bằng yoga đó là tâm lí con người. Bạn muốn có vóc dáng hoàn hảo, bạn muốn giảm bớt cân nặng, bạn muốn tinh thần sức khỏe như những người khác,.. Có rất nhiều lí do thúc đẩy bạn tìm đến yoga nhưng lại lại có rất nhiều người thiếu kiên trì với nó. Đó là điều cấm kị khi bạn tập yoga.

Yoga đòi hỏi tính kiên nhẫn rất cao, bạn phải tập trung cao độ vào hít thở đi kèm tập luyện. Nhìn thấy những người tập yoga rất chậm rãi nhẹ nhàng nhưng thực ra họ đang phải cố gắng rất nhiều. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình một tâm lí thật tốt để theo đuổi nó, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Bạn hãy kiên trì và tập luyện dần dần, hạn chế tối đa tình trạng “đánh nhanh thắng nhanh”, điều đó chỉ mang lại tác dụng ngược mà thôi.

Kiên trì tập luyện để có vóc dáng hoàn hảo

Cấm kị về trang phục và không gian luyện tập

Tập yoga thực hiện nhiều động tác rèn luyện cơ thể khác nhau nên bạn phải chú ý tới trang phục. Nó góp phần vào sự hiệu quả của việc tập luyện giảm cân. Cấm kị mang các trang phục gò bó, chất liệu cứng thô sẽ gây cảm giác khó chịu và không thoải mái cho người tập.

Khi bạn tập yoga, việc hít thở sẽ chiếm phần quan trọng. Hít thở đều đặn theo nhịp kết nối với động tác lưu thông khí oxi cho cơ thể. Vì vậy, cấm kị tập luyện ở những không gian o hẹp, bí bách, ô nhiễm,.. chứa các khí độc, chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Một trong những điều cấm kị quan trọng đó là để cơ thể tập luyện khi đang no hoặc đang đói. Ăn no khiến bụng phải tiêu hóa, nếu bạn tập luyện ngay thì các cơ quan của bụng bị ảnh hưởng có thể gây chấn thương, khó chịu khi thực hiện động tác. Còn để cơ thể trong tình trạng đang đói thì bị thiếu năng lượng, dễ mệt, xỉu, tụt huyết áp,…Vậy nên tập luyện sau khi ăn no 2-3 tiếng và nghỉ ngơi khoảng 30p sau khi tập luyện rồi mới ăn.

Nên luyện tập yoga ở không gian thoáng mát

Hi vọng những thông tin do chúng tôi tổng hợp trên sẽ giúp bạn thực hiện giảm cân bằng yoga tốt hơn, hiệu quả hơn. Truy cập tại website http://yogatainha.vn/ để được tư vấn thêm về thực hiện giảm cân bằng yoga hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.