Một số liên minh quốc tế cấp bằng huấn luyện viên Yoga

 

Nếu bạn muốn trở thành một người huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp thì bạn cần tham gia vào khóa học đào tạo, được cấp bằng thì mới được công nhận.

Sau khi bạn tốt nghiệp khóa học đào tạo huấn luyện viên Yoga này thì bạn được liên minh Yoga quốc tế công nhận, có bằng quốc tế, có được mộc của con dấu chứng nhận. Sau đó hồ sơ giảng dạy của bạn sẽ được chứng nhận, giúp cho bạn thực hiện quảng cáo không chỉ trong nước mà trên toàn thế giới, nếu ai đó đang cần giáo viên thì có thể liên hệ trực tiếp cho bạn. Đồng thời bạn cũng sẽ được tham gia hội thảo – lễ hội Yoga – mua sắm dụng cụ luyện tập với giá ưu đãi,…

Trên toàn thế giới thì có một số liên minh Yoga có tiếng, chẳng hạn như liên minh Yoga của Mỹ, Ấn Độ, Anh,… nhưng ở nước ta thì được xác nhận bằng hai liên minh Yoga của Mỹ và Ấn Độ là chủ yếu.

Tổ chức liên minh Yoga Alliance Mỹ: nghe tới tiếng thì hầu như giới Yoga đều biết, số lượng giáo viên cũng như trường lớn nhất. Vào năm 1999 thì được thành lập, nhằm đưa Yoga được phát triển hơn nữa. Nhận đăng ký và đào tạo huấn luyện viên Yoga, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn được đề ra, theo như thống kê trên mạng thì liên minh có tới 81 ngàn giáo viên, gần 5 ngàn rưỡi trường dạy Yoga, và có hơn 9 ngàn giáo viên đào tạo đang đăng ký.

Để đủ điều kiện trở thành một trường dạy Yoga cung cấp TTC quốc tế cần phải có một vài yếu tố sau:

  • Giáo viên cần đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn do liên minh Yoga đưa ra.
  • Cấp bằng tốt nghiệp cho các học viên đạt.
  • Giáo viên chính của trường cần phải hoàn thành khóa học quốc tế và phải dạy được hai năm sau khi đã tốt nghiệp.
  • Đóng học phí cho hồ sơ thành viên của mình hàng năm.

Sau khi đã có bằng này thì bạn đã hoàn thành khóa học quốc tế, được đăng ký hồ sơ trên trang web để trung tâm nào cần sẽ liên hệ với bạn.

Liên minh Yoga quốc tế Ấn Độ YAI: vai trò tương tự như liên minh Yoga Mỹ, nhưng được thành lập sau.

Toàn bộ các thông tin cần thiết cũng được cung cấp trên trang chủ, được công bố công khai, bạn có thể tìm hiều cách thức hoạt động, cũng như là lợi ích khi tham gia khóa học huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp tại đây. Sau khi tốt nghiệp thì bạn cũng được cấp bằng xác nhận của liên minh Yoga quốc tế Ấn Độ trên bằng tốt nghiệp TTC.

Với những thông tin được cung cấp ở trên thì bạn đã hiểu được pần nào về TTC, bằn quốc tế công nhận bạn có đủ năng lực để trở thành người giảng dạy Yoga cho những học viên khác. Bạn cũng có thể chọn lọc để không bị một số trung tâm lừa gạt về khóa học đào tạo Yoga.

Khi quyết định tham gia một khóa học TTC, thì bạn cứ cố gắng tìm hiểu càng nhiều thông tin càng tốt, đừng quá hấp tấp vội vã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.