Mới mang thai có nên tập Yoga hay không?

Khi mang thai mặc dù cơ thể có tăng về mặt trọng lượng, nội tiết tố có thay đổi, cơ thể luôn thấy mệt mỏi nhưng vẫn cần phải được vận động. Như bạn cũng đã biết Yoga thực sự là có tác dụng cho người đang có thai về nhiều mặt khác nhau. Những người mới thời kỳ đầu của thai kỳ có nên tập Yoga ngay hay không.

Thông thường khi bắt đầu bạn biết được mình có thai thì đi kèm ngay sau đó là tình trạng ốm nghén xất hiện, những biểu hiện mà bạn thường thấy sẽ là thường bị chóng mặt – nôn ói – không muốn ăn – thèm ăn một món gì đó. Do đó cũng có thể tập Yoga trong giai đoạn mới này, nhưng có điều bạn cần phải hạn chế thời gian tập ngắn lại để đảm bảo được sức khỏe tốt, đồng thời phải thận trọng vì sẽ rất dễ ảnh hưởng tới thai nhi khi chúng chưa thành hình. Theo những người chuyên gia thì nói rằng nếu thực sự chọn tập Yoga lúc này thì cần phải tìm đến những phòng tập nào thực sự là uy tín, có giáo viên hướng dẫn chuyên nghiệp về lĩnh vực dạy cho người mang thai mới là tốt nhất.

Một điều đặc biệt là trong giai đoạn đầu của thai kỳ này thì người mang thai không nên tự mình tập luyện Yoga mà có thể tự gây hại cho mình đấy, cần phải có người hướng dẫn đi kèm để chỉ bảo và giúp đỡ kịp thời khi bạn cần.

NGười mới mang thai nên bắt đầu luyện tập với những động tác đơn giản nhẹ nhàng

Trong khi tập luyện Yoga trong lúc mới mang thai này thì nên lựa chọn những động tác đơn giản và nhẹ thôi, với những động tác nào mà phức tạp cần nhiều yêu cầu thì tốt nhất bạn nên bỏ qua, hoặc là một số động tác cần phải đưa phần đầu gối chân lên cao quá thì cũng không được lựa chọn vì sẽ khiến cho chỗ nằm của thai nhi bị thay đổi không đúng quỹ đạo.

Vì mới có thai nên mỗi ngày người mang thai chỉ nên tập Yoga khoảng từ mười lăm phút của tới nửa giờ đồng hồ là được, và nếu sau mỗi bài tập bạn có thể đi dạo mát thả lỏng toàn thân thì sẽ tốt cho cơ thể, tuyệt đối không được ăn hoặc uống ngay sau khi vừa mới kết thúc bài tập Yoga.

Khi tập Yoga những tháng đầu thì thai phụ cần phải có được sự chú ý và sự tập trung, như thế mới giúp xóa bỏ được căng thẳng lẫn áp lực, bạn cứ rèn luyện hằng ngày, nếu có bất cứ sự chuyển đổi nào thì giáo viên sẽ là người hỗ trợ cho bạn, để việc tập phù hợp mới mang lại được kết quả đúng. Hơn nữa có sự tập trung thì thai phụ mới cảm nhận được chính cơ thể của mình, bản thân khi tập Yoga có bất cứ thay đổi gì khác lạ hay không để tìm thay điều chỉnh lại.

Hãy chắc rằng bạn đã nắm được đầy đủ mọi thông tin về Yoga, để việc bắt đầu rèn luyện trong giai đoạn đầu của thai kỳ này sẽ không mắc phải bất cứ điều sai lầm nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.