Một vài tư thế Yoga đẹp nhưng lại khó thực hiện

Để có thể thấy được một người thực hiện được những động tác Yoga đẹp thì bạn phải hiểu rằng họ đã bỏ ra rất nhiều công sức và thời gian, phải tập thường xuyên thì phần kỹ thuật Yoga mới đạt được kết quả tích cực. Có một vài người mặc dù thời gian tập không lâu nhưng vẫn thể hiện được vẻ đẹp của những tư thế Yoga. Chính vì cái đẹp của Yoga mà nhiều người thích thú trong việc lựa chọn tập luyện.

Có rất nhiều tư thế Yoga rất khó thực hiện, nhưng nếu bạn làm được thì sẽ toát lên một vẻ đẹp không thể cưỡng lại được, một ai đó nếu nhìn thấy chắc chắn họ sẽ xin bạn tập Yoga ngay và luôn. Dưới đây sẽ là một vài tư thế khó nhưng đẹp, để bạn có thể hiểu được điều tôi mới nói là vẻ đẹp không tưởng.

Động tác Yoga compa biến thể hay còn được gọi là Compass Variation Pose, động tác này khá khó để thực hiện, bạn sẽ nhìn mà không thể ngơi được mắt, đòi hỏi bạn phải xoạc chân thẳng, lại còn phải nâng được cơ thể lên trên, mà lại còn phải giữ được sự chắc chắn trong động tác. Để làm được điều này thì cơ thể phải thực sự rất dẻo dai, đồng thời về phần kỹ thuật phải nhuần nhuyễn thì khi làm mới đẹp và đảm bảo được mức độ an toàn.

Động tác Yoga ngủ hay còn gọi là Yoga Sleep Pose, có thể coi đây là động tác khó nhất của Yoga, nếu muốn thực hiện được thì bạn phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu về kỹ thuật – linh hoạt – dẻo. Lúc thực hiện xong thì toàn bộ cơ thể như được làm nhỏ lại bỏ vào một cái khuôn, tay và chân lồng vào với cơ thể, chỉ cần một sự sai sót nhỏ thôi cũng có thể khiến cơ thể bị tổn thương nặng, nhất là phần xương và cơ.

Compass Variation Pose

Động tác Yoga đứng bằng tay chéo chân hay Cross Legs Handstand Pose, để thực hiện được thì lực cánh tay của bạn phải đủ mạnh, phần cơ thể phải dẻo để có thể chéo được chân qua phần cổ và tay dùng để giữ tư thế được vững chắc không bị ngã.

Động tác Yoga trồng chuối một tay hay One Handed Tree Pose, trồng chuối bằng hai tay đã là cả một vấn đề rồi mà giờ làm với một tay thì lại càng khó khăn hơn, điều quan trọng là việc bạn có giữ được cơ thể thăng bằng trên một tay hay không, làm sao để trọng tâm của cơ thể được giữ vững tạo thành một thể hoàn thiện.

Động tác Yoga chim công sa hay Wounded Peacock Pose, với tư thế này bạn cũng phải giữ cơ thể thăng bằng trên một tay, lúc này cơ thể sẽ song song với mặt đất. Trước khi muốn thực hiện thì phải tập cho phần tay khỏe mạnh thì mới tránh được tổn thương.

Động tác Yoga Plank một bên ba chân hay Side Plank Three Legs, để thực hiện thì chân và tay của bạn phải bám được trên mặt đất để tạo sự thăng bằng, bên cạnh đó thì cùng cần sự dẻo dai để tay có thể cầm được tới chân ở hướng sau lưng. Với động tác này cơ thể cần rất nhiều sức lực nên bạn cần phải làm tăng thể lực trước khi tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.