Một vài những lỗi sai hay mắc phải của người tập Yoga

Mỗi người chọn tập Yoga sẽ nhằm những mục đích khác nhau, nhưng chung quy lại là muốn cho sức khỏe được tốt. Dù là những giáo viên Yoga hay là bạn thì đều bắt đầu từ con số 0, rèn luyện những bài tập Yoga cơ bản nhất, trong một khoảng thời gian đủ dài mới nhận được kết quả rõ ràng như ngày hôm nay.

Mỗi con người là một thực thể, nên không thể nào không mắc sai lầm, điều quan trọng là bạn nhận ra những điều sai đó mà sửa chữa. Học viên của bộ môn Yoga này cũng không ngoại lệ, sẽ vướng vào những sai lầm không giống như trong việc tập Yoga. Hậu quả có thể không là gì, hoặc là không mang lại kết quả tốt cho bạn, chính vì những người đi trước đã mắc sai lầm, mình là những người đi sau nên tránh những điều sai này.

Lỗi sai đầu tiên mà nhiều học viên Yoga mắc phải đó là lựa chọn không đúng lớp học cho mình. Vấn đề này diễn ra rất nhiều tại các phòng tập, do đó nếu bạn muốn ngăn chặn lỗi sai này thì hãy tìm hiểu các thông tin về Yoga một cách kỹ càng, nếu được thì tham khảo ý kiến từ những người tư vấn, xem xét đầy đủ các yếu tố từ bản thân mình như tình trạng sức khỏe – thời gian – mục đích, tiếp đến là về phía phòng tập có chất lượng không – giáo viên – đi lại – học phí. Hãy luyện tập ở lớp Yoga phù hợp với mình thì mới giúp bạn hoàn thành mục tiêu được.

Một lỗi sai cơ bản mà học viên Yoga dễ mắc phải là trang phục, vì phải thực hiện những động tác uốn xoắn nhiều nên trang phục phải đảm bảo được sự gọn gàng và thoải mái, không nên mặc đồ quá ôm vào cơ thể, hoặc quá rộng. Vì như vậy bạn sẽ khó thực hiện động tác Yoga hơn. Nếu được thì bạn nên mua trang phục chuyên dùng để tập Yoga là tốt nhất, nên có vài bộ thay đổi. Lựa chọn trạng phục Yoga phải đúng với size của mình, nhằm hỗ trợ cho việc thực hiện các động tác kéo căng – uốn – giãn cơ được dễ và hiệu quả tốt hơn mà vẫn giữ được thăng bằng.

Trang phục có độ co giãn phù hợp với cơ thể cũng giúp người học thoải mái với các tư thế tập

Khi bước vào bài học Yoga thì cách thở sẽ được hướng dẫn đầu tiên, tại bản chất thở Yoga không giống như việc bạn hít thở bình thường, Yoga sẽ đưa ra những phương pháp hít thở bổ trợ, quy luật chung là khi bạn hít vào thì phần bụng cũng phải to ra tươg tự, nhưng khi bạn thở ra thì phần bụng bạn phải xẹp vào trong lại. Khi điều khiển được nhịp thở thì nguồn không khí mới cung cấp đủ cho cơ thể. Theo như chứng mình thì những người cùng tập chung với nhau trong một lớp, nhưng hai người lại có cách liên kết khác nhau, bên cạnh đó khi thở không đúng kỹ thuật trong các bài tập Yoga thì sẽ không có kết quả tốt, cơ thể dễ dàng bị thấm mệt, tinh thần có thể sẽ xuống dốc nhanh chóng, do vậy bạn nên biến việc hít thở Yoga trở thành một thói quen.

Với nhiều ý kiến khác nhau, người nói nên để bụng rỗng khi tập Yoga, nhưng lại có người nói phải nó mới có đủ sức tập. Yoga không chỉ tập thể lực mà còn kết hợp với tâm thức. Khi bạn đói cơ thể dường như bị giảm sức, nguồn năng lượng lúc này không thể nào phát huy lại được, dẫn bến việc mệt mỏi hoặc ngất đi. Do đó để tốt nhất thì nên ăn cách bữa ăn chính ba giờ động hồ, cách bữa phụ hai giờ đồng hồ, sau đó mới sẵn sàng để thực tập Yoga.

Không nên coi nhẹ thời gian khởi động lúc ban đầu, vì là một môn thể thao nên bên trong cũng tồn tại những thiếu xót  dẫn tới chấn thương. Với bài tập khởi đầu là để cho cơ thể cảm giác làm quen, giãn gân cốt, làm nóng người. Không chỉ đầu giờ mà cuối giờ bạn cũng nên dành một vài phút để được thư thái, giải tỏa phần năng lượng còn xót lại trong suy nghĩ.

Khi mới tập Yoga bạn cảm thấy toàn thân đau nhức, do hoạt động nhiều, làm cho phần cơ bị giãn căng ra. Đã chọn Yoga thì bạn phải duy trì đợc sự thường xuyên, nghe có vẻ dễ những làm thì có nhiều người phải bỏ cuộc vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau một thời gian tập Yoga tại các phòng tập thì bạn vẫn có thể luyện tập thêm ở tại nhà.

Muốn tập Yoga giỏi thì phải hiểu thêm nhiều thông tin, nhằm giảm thiểu sai lầm không đáng có của bản thân, tự tìm kiếm cho mình thông tin bổ ích, sẵn sàng thực hành Yoga cho đến khi không tập được nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.