Mẹ bầu có nên tập Yoga ba tháng thai kỳ cuối không

Luyện tập yoga mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Tuy nhiên đối với các mẹ bầu vẫn còn chút băn khoăn khi tập Yoga trong ba tháng cuối thai kỳ cuối.

Yoga từ lâu đã được biết đến là một phương pháp rèn luyện sức khỏe dẻo dai về mặt thể chất và cân bằng về mặt tinh thần. Đặc biệt với những phụ nữ mang thai, việc tập yoga đúng phương pháp, một cách điều độ sẽ có những tác động tích cực cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên luyện tập yoga trong ba tháng cuối thai kỳ có thực sự tốt? Hãy cùng Yoga Tại Nhà tìm hiểu để có thể tự mình đưa ra những quyết định tốt nhất!

Những điều bạn nên biết về Yoga

Yoga bầu là một bộ môn rèn luyện sức khỏe cho các mẹ bầu theo một phương pháp và cường độ phù hợp. Bộ môn này giúp các mẹ tăng cường sức khỏe và độ dẻo dai, cân bằng trạng thái và giữ cho tinh thần thoải mái. Chúng được khá nhiều các chuyên gia sản khoa, bác sĩ tâm lý trên thế giới và Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao.

Luyện tập yoga sẽ đem lại những tác động tích cực cho cả mẹ và bé: làm tăng sự kết nối giữa mẹ và thai nhi và hỗ trợ vào quá trình phát triển từng ngày của bé trong bụng mẹ. Khi tập yoga, mẹ bầu sẽ rèn luyện được sự dẻo dai và linh hoạt cho cơ thể cũng như xương khớp cũng như ổn định nhịp thở và cân bằng trong hô hấp. Những điều này sẽ có rất nhiều lợi ích khi mẹ chuyển dạ, mẹ sẽ khỏe mạnh và dễ sinh hơn.

Yoga cho mẹ bầu

Một số bài tập yoga trong ba tháng cuối thai kỳ phù hợp cho các mẹ

Đối với các mẹ bầu việc luyện tập yoga ba tháng cuối thai kỳ là rất tốt. Tuy nhiên trên thực tế không phải động tác nào cũng phù hợp với các mẹ trong thời điểm nhạy cảm này. Nhằm giúp mẹ có được hiệu quả cũng như sự an toàn khi tập, sau đây là một vài bài tập nên áp dụng cho các mẹ:

Tư thế ngồi con bướm

Đây là một động tác giúp khung xương chậu của mẹ  bầu mở dễ dàng hơn và hỗ trợ rất tốt khi mẹ chuyển dạ, bớt đau đớn và sinh em bé được dễ dàng hơn. Với động tác này các mẹ hãy ngồi thẳng lưng và đặt hai tay trên hai đầu gối sau đó từ từ nâng hai đầu gối lên rồi lại hạ hai đầu gối xuống sàn. Các động tác thực hiện trong khoảng 45s đến 1 phút . Và nên lặp lại 10 động tác cho một lần tập.

Tư thế thiền

Động tác này giúp các mẹ luyện tập được nhịp thở ổn định, điều này có tác dụng rất tốt trong quá trình chuyển dạ của mẹ, có cách thở đúng và ổn định sẽ giảm bớt được đau đớn. Ở động tác này các mẹ sẽ ngồi ở tư thế cảm thấy được được thoải mái nhất là khoanh chân, lưng thẳng, hai vai nhẹ nhàng kéo ra phía sau, hai tay đặt trên hai đầu gối, nâng cằm và nhẹ nhàng thở bằng miệng, hít vào bằng mũi một cách đều đặn. Mẹ bầu nên nhắm mắt để có sự tập trung tốt hơn cho hơi thở.

Tư thế thiền

Tư thế nằm nghiêng

khi luyện tập yoga trong ba tháng cuối thai kỳ thì đây cũng là một động tác có tác động tích cực cho thai phụ và thai nhi. Tư thế này sẽ giúp mẹ được thả lỏng và nghỉ ngơi sau khi thực hiện các bài tập yoga. Động tác này nên được thực hiện cuối cùng trước khi các mẹ chuẩn bị kết thúc buổi tập.

Với động tác tập yoga này, các mẹ nằm nghiêng về một bên, một tay chống vuông góc với mặt sàn. Tốt nhất, mẹ bầu nên lấy một cái gối ôm kẹp giữa hai đùi để giảm áp lực vào phần hông. Sau đó bạn từ từ nâng chân phía trên lên cao và giữ nhịp thở đều thực hiện trong khoảng từ 5 đến 10 nhịp thở.

Tư thế nằm nghiêng

Đây là những tư thế cơ bản và dễ thực hiện cho mẹ bầu tuy nhiên cũng cần phải tập theo hướng dẫn và có những bài tập phù hợp. Bạn cần chọn cho mình những bài tập yoga ba tháng thai kỳ cuối tốt nhất. Hãy đến với Yogatainha để được hướng dẫn tập yoga đúng phương pháp và phù hợp với từng thể trạng của mẹ bầu. Liên hệ Hotline: 00971 525 048 để chúng tôi được đồng hành cùng bạn trong thiên chức làm mẹ thiêng liêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.