Luyện tập Yoga thường xuyên để giảm cân

Trong rất nhiều các phương pháp để chúng ta giảm cân thì mọi người vẫn thường ưa chuộng sử dụng Yoga, bởi vì nhiều nguyên nhân và lý do khác nhau để mọi người thực sự yêu thích chúng, không chỉ dừng lại ở giảm cân mà còn tốt cho sức khỏe nữa như là cải thiện lại body – giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Yoga nói chung là tốt cho cơ thể, chứng minh bằng việc mang đến sự linh hoạt và dẻo dai hơn, bằng cách tăng cường hoạt động cho phần cơ – xương – khớp, nên bạn sẽ có được bước di chuyển vô cùng nhẹ nhàng và thanh thoát.

Yoga cũng mang lại cho cơ thể sức chịu đựng cao, tránh tình trạng cơ thể bị đau nhức, như là lưng – vai – đầu – cổ – chân – tay, đặc biệt hiệu quả với những người sau khi sanh con, người làm việc văn phòng, người thường xuyên mang vác nặng. Khi tập Yoga đúng cách sẽ giúp cho việc nắn lại cơ thể, tạo sự liên kết chắc chắn hơn cho các bộ phận.

Đối với việc tập luyện Yoga thì giữ được nhịp thở là vô cùng quan trọng, điều này sẽ tác động tới hệ thống hô hấp, mang một lượng oxy tới toàn bộ cơ thể, nên việc hít thở đúng sẽ giúp cho oxy đi tới được não bộ cải thiện tinh thần, nếu bạn là người tập Yoga lâu năm thì sẽ có được cái hơn về mặt trí nhớ – cảm xúc – bình tâm – thoải mái – vui vẻ – hạnh phúc hơn.

Quá trình tập luyện dài lâu sẽ dần thay đổi cơ thể theo hướng khỏe mạnh tích cực

Nhờ vào thời gian tập Yoga mà cơ thể trở nên săn và chắc hơn, từ những động tác chuyển động của cơ thể, làm cho phần mỡ dư trong cơ thể được đào thải từ từ, đồng thời phần cơ hoạt động hết công xuất, kéo giãn ra sẽ bổ trợ cho quá trình bạn giảm cân.

Chỉ cần nói tới đây thôi thì các bạn có thể biết được một điều là Yoga thực sự có thể dùng để giảm cân, tăng cường sức khỏe, kiểm soát được mức năng lượng hấp thụ và tiêu hóa trong cơ thể, và một điều đương nhiên là bạn phải có được một chế độ ăn uống hoàn toàn hợp lý mới được.

Nếu bạn muốn thực sự dùng Yoga để giảm cân thì bạn cần phải nhớ những điều như sau:

Bất kể bạn sử dụng phương pháp nào để giảm cân, không riêng gì việc tập luyện Yoga, điều cơ bản và nền tảng đầu tiên là phải thực sự có được quyết tâm và sự cố gắng thực sự mới được. Muốn có được kết quả thì cần phải có thời gian thực tập, không thể nào tập một vài bữa là có kết quả ngay được, đặc biệt là việc tập Yoga giảm cân lại cần một khoảng thời gian lâu hơn nữa, vì bạn sẽ tác động một cách từ từ, trọng lượng cơ thể có giảm nhưng vẫn đảm bảo được sức khỏe ở mức bình thường, nếu bạn giảm cân quá nhanh thì cơ thể bạn phải chịu một áp lực rất lớn, theo thời gian sẽ không tốt cho chính bạn.

Yoga đem lại một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần tươi mới 

Điều lưu ý thứ hai là dùng Yoga để giảm cân cũng phải đi theo từng cấp độ rõ ràng, chúng ta sẽ tập từ những động tác đơn giản nhất, rồi từ từ tăng lên đến mức độ cao hơn, không nên nhảy bậc nha các bạn, vì điều này rất nguy hiểm, cơ thể bạn sẽ không chịu được sức ép quá lớn mà bạn lại không có kỹ thuật hay kinh nghiệm.

Để tăng hiệu quả của Yoga giảm cân thì tốt nhất bạn nên đăng ký một khóa học trước tại các trung tâm có uy tín, đừng tự mày mò tập luyện ở tại nhà, đặc biệt với những động tác Yoga khó thì bần cần có người huấn luyện viên đi kèm để quan sát và hướng dẫn cho bạn tập luyện đúng cách, thì hiệu quả giảm cân mới thấy rõ được.

Bạn cũng cần phải kết hợp giữa việc tập luyện Yoga giảm cân với chế độ ăn uống sao cho phù hợp nhất, không nên để cho tinh thần bị căng thẳng – buồn bực quá mức, như vậy sẽ khiến bạn có cảm giác chán nản không muốn làm bất cứ điều gì kể việc tập luyện Yoga cũng không muốn. Nhưng vào trong những lúc tâm trạng không được tốt như thế này mà tập Yoga sẽ có lợi đấy: giảm căng thẳng – mang đến tinh thần tốt hơn – điều chỉnh được cảm xúc, những yếu tố này khá quan trọng cho hành trinhg giảm cân của bạn.

Đúng là Yoga có tác dụng giảm cân thiệt nhưng phần lớn kết quả đều nằm ở bản thân mỗi người, có thực sự cố gắng tập hay không, có bỏ nửa chừng hay không, có thực sự nghiêm túc tập luyện hay không mới được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.