Lưu ý khi muốn trở thành Giáo Viên Yoga

Với sự phát triển phổ biến của Yoga như hiện nay thì việc học và dạy Yoga trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Công việc Giáo viên Yoga cũng trở thành ngành nghề được nhiều người lựa chọn, thế nhưng trước khi bước trên con đường này bạn cần phải lưu ý một số vấn đề, giúp cho quá trình trở thành Giáo viên Yoga tốt hơn.

Dạy và luyện tập Yoga là hai vấn đề khác nhau:

Mặc dù bạn luyện tập Yoga rất tốt, kinh nghiệm nhiều năm, thế nhưng có thể việc truyền tải Yoga cho người lại không dễ dàng.

Trở thành giáo viên Yoga là điều mơ ước của rất nhiều người

Chính vì yếu tố này mà để trở thành Giáo viên Yoga thì bạn cần phải đăng ký học và hoàn thành khóa đào tạo Giáo viên Yoga.

Trong khóa học này bạn sẽ được cung cấp kiến thức chuyên môn về Yoga, được thực hành nhiều động tác tư thế từ cơ bản tới nâng cao một cách có hệ thống, bên cạnh đó còn được cung cấp phương thức giảng dạy sau này. Đồng thời sẽ được học để hiểu về cơ thể, giúp học viên chỉnh sửa đúng tư thế.

Nghề Giáo viên Yoga:

Nghề Giáo viên Yoga không chỉ thực hiện nhiệm vụ chỉ dẫn, giải thích, hướng dẫn cho học viên thực hiện tư thế asana, mà họ còn cung cấp phần lý thuyết về Yoga để các học hiểu hiểu rõ hơn.

Giáo viên Yoga sẽ quan tâm tới từng học viên để giúp họ đạt được mục tiêu đề ra, họ còn hiểu được thể trạng của từng đối tượng, đưa ra hướng dẫn phù hợp để học viên được cải thiện.

Nghề Giáo viên Yoga khác với nghệ sĩ biểu diễn:

Một người là Giáo viên Yoga thì việc thực hiện động tác không đòi hỏi khắt khe so với việc biểu diễn, thế nên dù bạn thực hành cá nhân chưa cao nhưng vẫn trở thành Giáo viên Yoga được.

Điều quan trọng của một Giáo viên Yoga chính là hoàn thành khóa đào tạo, tự bản thân tích lũy kinh nghiệm giảng dạy, đem lại động lực và hứng thú rèn luyện cho học viên, là tấm gương để họ noi theo.

Còn đối với một nghệ sĩ biểu diễn Yoga thì đòi hỏi tư thế động tác sẽ cao, đạt đến mức siêu đẳng, có thể họ thích hợp để biểu diễn còn việc truyền đạt kiến thức lại không giỏi.

Giáo viên Yoga sẽ quan tâm tới từng học viên để giúp họ đạt được mục tiêu đề ra

Điều gì quan trọng ở nghề Giáo viên Yoga:

Trước tiên đó chính là niêm đam mê đối với Yoga, đây là điều sẽ giúp họ không ngừng cố gắng và kiên trì rèn luyện mỗi ngày.

Điều thứ hai chính là niềm tin, khi chính bản thân Giáo viên Yoga tin vào mình thì mới có thể đem niềm tin ấy tới cho học viên, giúp cho lời nói của họ có trọng lượng hơn, thái độ chuyên nghiệp trong quá trình giảng dạy, tạo không khí thoải mái, không nên quá ép học viên phải đạt được mục tiêu nhanh chóng.

Xét về thời gian thì công việc của Giáo viên Yoga tương đối thoải mái, không bắt buộc phải làm việc theo giờ hành chính, mà thời khóa biểu thay đổi theo trung tâm hoặc nhu cầu của học viên. Đây cũng là một yếu tố tạo nên độ hót cho nghề Giáo viên Yoga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.