Lợi ích của Yoga đối với xương sống

Nếu xương sống mà bị tổn thương thì sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ hoạt động của cơ thể. Như bạn cũng biết xương là bộ phận khung nâng đỡ toàn bộ cơ thể, xương sống bị tổn hại thì bạn không thể nào đi đứng bình thường được. Chính vì vậy mà xương sống vô cùng quan trọng, Yoga được nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng có thể làm giảm cơn đau nhức và chữa lành bệnh về xương sống rất an toàn. Do đó nếu bạn muốn phòng ngừa hoặc chữa trị thì hãy tập ngay Yoga đi nhé.

Việc tập luyện Yoga mang lại rất nhiều điều tốt cho phần xương sống, kể cả là bình thường hay đang bị tổn thương. Yoga sẽ làm tăng sức mạnh cho xương sống, bằng cách thực hiện các tư thế uốn dẻo, cuộn tròn. Một ví dụ tốt cho việc này là động tác Yoga con mèo, mặc dù nhìn vào khá là đơn giản nhưng lại có thể giúp cho cột sống được thoải mái khỏi sức ép của công việc hay tư thế làm việc. Bên cạnh đó Yoga còn mang đến lợi ích cho hệ hô hấp, cung cấp oxy tới cho xương sống, rồi thải chất độc từ các cơ quan, để xương sống nhận được nguồn dinh dưỡng tốt và sạch.

Nếu bạn thực hiện động tác Yoga để tạo cơ thể có hình chữ C như động tác chiến binh ngược chẳng hạn, đây là cách bạn làm cho cơ xương sống được căng ra theo hướng ngang, từ đó mà phần xương sườn được giãn ra, từ đó mà mạch máu có được sự lưu thông tốt.

Tư thế Lạc đà là một trong những tư thế làm dẻo dai đống sống

Hầu như những ai mà gặp phải những căn bệnh về xương sống thì thường cảm thấy vùng lưng bị đau nhức, nên việc tập Yoga có lợi ích là làm giảm cơn đau, tác động tới phần lưng phía dưới nơi mà chịu rất nhiều áp lực của cơ thể, điều trị các mô bị tổn thương, tạo cho xương sống có được sự thư giãn tốt nhất.

Hơn nữa với nhiều động tác Yoga sẽ làm cho những bó dây chằng nằm bao quanh xườn sống cũng được kéo căng ra, nhờ vậy mà cảm giác bị chèn ép và đau đớn cũng dần mất đi. Khi các cơ được tập luyện thường xuyên thì sẽ giúp cho phần xương sống không phải chịu nhiều áp lực, nhờ vậy mà xương sống được dẻo dai hơn, phòng ngừa được nhiều bệnh khi tuổi càng lớn.

Một số động tác Yoga tốt cho xương sống như là động tác Yoga chó cúi mặt thư giãn, con lạc đà, rắn hổ mang, cái cày, góc vươn một bên, tam giác mở rộng, vặn người thuyền nhỏ. Những động tác này rất có lợi cho việc giảm các triệu chứng đau nhức xương sống.

Nếu bạn muốn nắn lại phần xương sống của mình thì sẽ tập những động tác Yoga sau đây: chó duỗi mình ba chân, chiến binh 1, góc nghiêng một bên, plank một bên, tam giác, cây cung.

Có rất nhiều động tác Yoga khác nhau tốt cho xương sống, bạn nên tập dần theo từng cấp độ từ dễ đến khó, nên có giáo viên hướng dẫn đi kèm để không ảnh hưởng xấu hơn tới phần xương sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.