Huấn luyện viên Yoga trong nước và nước ngoài

Nếu bạn là một học viên tập Yoga thì ngay từ khi bắt đầu bài học bạn sẽ có một điều thắc mắc, đó là không biết huấn luyện viên Yoga trong nước hay ở nước ngoài, cụ thể là nước Ấn Độ thì sẽ dạy tốt hơn.

Theo như suy nghĩ thông thường thì bạn sẽ hiểu rằng, bộ môn Yoga bắt nguồn từ đất nước Ấn Độ, chính vì thế chắc chắn một điều là huấn luyện viên của Ấn Độ đương nhiên sẽ dạy tốt hơn huấn luyện viên Yoga trong nước rồi. Bên cạnh đó so sánh về mặt thể lực thì có sự chênh lệch, nhưng điều này cũng không hoàn toàn chắc chắn là như vậy được.

Yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ

Một điều bạn cũng cần phải chú ý rằng, nếu là huấn luyện viên Yoga người Ấn Độ muốn dạy Yoga ở nước ta thì họ phải học tiếng anh khi giảng dạy, khi truyền đạt cho chúng ta thì chưa chắc rằng đã cặn kẽ và chính xác như ngôn ngữ gốc được.

Nếu bạn có tìm hiểu về bộ môn Yoga này, thì bạn sẽ biết được Yoga có nguồn gốc từ đất nước Ấn Độ, cách đây cũng khá là lâu, hiện nay thì Yoga đã có mặt ở khắp trên thế giới, đặc biệt là đối với các nước ở phương tây thì khá yêu thích bộ môn Yoga này.

Bạn cũng cần phải hiểu bản chất thực sự của Yoga là tính kế thừa, tức là kiến thức sẽ được truyền cho hết thế hệ này sang thế hệ khác, mà không nhất thiết phải cùng màu da hay cùng dân tốc. Có những bậc thầy Yoga không phải là người Ấn Độ mà lại là một người ở phương tây, đây là chuyện hết sức bình thường.

Người Ấn Độ sẽ có rất nhiều Ashram, nhưng về vấn đề truyền đạt hay giảng dạy cho người khác thì cũng không thể xác định được có tốt hay không. Nhưng nếu xét về phương diện này thì huấn luyện viên Yoga trong nước lại có phần hơn, ít nhất là đồng ngôn ngữ dễ giải thích và truyền đạt, bên cạnh đó khả năng giác ngộ cũng không vấn đề gì cả. Chính vì điều này mà huấn luyện viên Yoga trong nước vẫn được các học viên đặt niềm tin hơn.

Bên cạnh đó hiện nay sự phát triển của khoa học công nghệ ngày càng tiến bộ, thì nguồn thông tin rất dễ dàng được truyền đi, nên việc tìm kiếm một người huấn luyện viên Yoga trong nước hay nước ngoài cũng đơn giản hơn nhiều.

Có nhiều hình thái Yoga để lựa chọn theo học

Việc bạn lựa chọn luyện tập Yoga, là mong muốn có được sức khỏe tốt, cải thiện về thể chất và tinh thần, tập cho cơ thể vừa có được sự khỏe mạnh lại còn được dẻo dai và linh hoạt, cùng với tinh thần luôn tích cực và hạnh phúc.

Chính vì thế mà dù huấn luyện viên Yoga là người trong nước hay nước ngoài thì đều được cả, chủ yếu là bạn phải xem xét là người huấn luyện viên ấy đi theo hình thái Yoga nào, có phù hợp với trường phái mà bạn đang theo đuổi hay không.

Điều bạn cần quan tâm tới huấn luyện viên Yoga ấy đó là phần năng lực, kỹ thuật có tốt hay là không, cùng với đó là giảng dạy cho bạn có hiểu được hay không, còn huấn luyện viên Yoga trong nước cũng vẫn phải vượt qua khóa đào tạo chuẩn quốc tế cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.