Gợi ý các bài tập cơ bản từ HLV Yoga hàng đầu

 Bạn đang muốn cải thiện sức khỏe và vóc dáng của mình từ cách luyện tập Yoga. Nếu quả thật như vậy thì hãy xem qua các bài tập được gợi ý từ các HLV Yoga hàng đầu.

Việc tập luyện từ cấp độ cơ bản đến nâng cao là một chu trình tập luyện tốt nhất với những ai mới bắt đầu. Hiện tại có hơn 300 tư thế Yoga khác nhau, tuy nhiên các tư thế Yoga cơ bản mà người mới bắt đầu có thể tập luyện được lại không quá nhiều. Nếu bạn không biết chọn lựa bài tập đúng sẽ dẫn đến những chấn thương không đáng có. Vì vậy, để tránh những sự cố đó, mời bạn xem qua những động tác cơ bản được các HLV Yoga hàng đầu gợi ý dành cho những ai mới tập Yoga dưới đây.

Tư thế dáng núi

Tư thế yoga dáng núi

Có tên gọi đầy khác là Tadasana, đây là động tác cơ bản đầu tiên mà các HLV Yoga gợi ý cho bạn, bởi vì, nó rất dễ thực hiện và không mất quá nhiều sức. Bạn chỉ cần thực hiện như sau: đứng sao cho lưng cột sống, đầu và cổ đều thẳng, hai chân khép chặt lại, mũi chân hướng về phía trước. Mắt cũng giữ nguyên hướng nhìn thẳng, hai tay thả lỏng và giữ ở hai bên thân người. Đồng thời hít thở nhẹ nhàng, hít thật sâu và thở ra thật dài.

Với động tác này sẽ góp phần làm cho cơ thể bạn được cân bằng và hài hòa hơn. Bên cạnh đó, bài tập cũng giúp tăng cao sự tập trung của bạn hơn trong công việc và học tập.

Tư thế ngồi ghế

Tư thế ngồi ghế trong yoga

Tên chuyên dụng là Utkatasana, tư thế này cũng không qua khó khăn hay phức tạp cho người mới bắt đầu. Hướng dẫn thực hiện của HLV Yoga như sau: Bạn đưa thẳng hai tay lên trời, các ngón tay duỗi thẳng và thả lỏng. Sau đó, thực hiện động tác ngồi về phía sau như đang ngồi trên ghế, chuyển tất cả trọng lượng lên hai bàn chân và vươn người duỗi thẳng.

Lợi ích mà động tác này mang lại là tăng cường sức mạnh cho hai bàn chân người tập. Đồng thời, tư thế yoga này còn củng cố lại phần lưng trên và hai vai.

Tư thế chiến binh hai

Tư thế chiến binh II

Đây là một tư thế mang đến rất nhiều lợi ích mà các HLV Yoga thường gợi ý cho những ai mới bắt đầu tập luyện. Có thể điểm qua vài lợi ích mà nó mang đến như giúp giảm nhẹ đau đầu, thư giãn đầu óc, cải thiện sức mạnh của cả hai chân và mắt cá chân.

Về cách thực hiện, tư thế này khá khó hơn so với hai tư thế trước. Bạn cần dang hai chân rộng hơn vai, bàn chân trái hướng vào trong và chân phải xoay 1 góc 90 độ. Tiếp theo gập đầu gối chân phải tạo góc 90 độ, duỗi thẳng chân trái và dùng lực nhấn mạnh xuống sàn. Tiếp tục dang thẳng hai tay, sao cho ngang vai, lòng bàn tay thì mở rộng và mắt thì hướng về trước.

Tư thế tam giác

Tư thế yoga tam giác

Cách thực hiện tư thế theo HLV Yoga gồm: Bạn cần dang rộng hai chân hơn vai mình, sao cho chân trái hướng vào trong, đùi phải xoay ra ngoài cho đến khi bàn chân phải hướng thẳng. Tiếp theo, bạn duỗi thẳng hai tay, đồng thời gập một phần eo xuống sao cho một đầu bàn tay chạm được mặt sàn và mắt thì hướng lên trên.

Về lợi ích của tư thế này như sau: động tác này khá khó nhưng nó cải thiện sự thăng bằng cho cơ thể. Bên cạnh đó, động tác còn giúp duỗi được cơ chân, giãn đùi, phần eo và hai tay.

Tư thế mãng xà

Tư thế mãng xà trong yoga

Một tư thế rất quen thuộc mà tin chắc rằng bạn đã từng thấy qua các đoạn quảng cáo hay biển hiệu. Tuy nhiên tư thế này thật sự rất tốt và được các HLV Yoga giới thiệu rất nhiều cho người mới tập.

Để thực hiện được động tác này, trước tiên bạn nằm úp xuống mặt sàn, duỗi thẳng hai chân sau đồng thời dùng hai tay đẩy thân người về phía trước. Sau cho lồng ngực ưỡn lên và cổ được căng ra. Lợi ích của động tác này là mở rộng lồng ngực, giúp lưu thông phế quản, duỗi cơ bụng ngực và xương phần hông.

Trên đây là tất cả các bài tập cơ bản nhất mà HLV Yoga hàng đầu gợi ý cho những ai mới bắt đầu có thể tập luyện được. Ngoài ra, nếu bạn muốn có thêm nhiều bài tập khác, cũng như cập nhật thêm các thông tin về bộ môn Yoga thì hãy tham gia ngay các lớp học trên Yoga Tại Nhà ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.