Giới thiệu tư thế tập yoga tại nhà đơn giản mà cực kì hiệu quả

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, các chị em thường xuyên phải làm công việc trong văn phòng cả ngày. Từ đó đã gây ra không ít các hiện tượng ảnh hưởng đến hoạt động và các chức năng của cơ thể, hơn thế nữa còn xuất hiện tình trạng làn da không còn được trắng hồng hay cả hiện tượng mỡ thừa. Biện pháp giảm thiểu các tình trạng đó hiệu quả đang được nhắc đến nhiều nhất đó là tập yoga tại nhà.

Top 3 tư thế tập yoga tại nhà giúp cải thiện sức khỏe

Chắc hẳn, còn nhiều chị em còn quan ngại với các động tác của bài tập yoga. Nhưng với các tư thế thực hiện đơn giản dưới đây thì chỉ cần bạn tập tại nhà cũng đảm bảo được nhan sắc luôn giữ được tươi trẻ và cải thiện tình hình sức khỏe tốt hơn. 

Tư thế thiền định

Khi tập, bạn chỉ cần ngồi xuống thảm, rồi đặt hai chân bắt chéo nhau. Khi đặt hai chân bắt chéo nhau cần đảm bảo rằng chân trái đặt lên đùi phải, chân phải đặt lên đùi trái, đồng thời hai tay đặt lên đùi. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đế tư thế của lưng. Lưng phải đảm bảo rằng ngồi thẳng nhưng không căng, hạ thấp vai, thả lỏng người. Cùng với việc ngồi thiền tĩnh thì vấn đề nhịp thở của người tập cũng cần được quan tâm. Khi đó, hít vào bằng mũi đẩy hơi căng bụng và thở ra hết hơi bằng miệng.

Tập yoga tại nhà đơn giản với tư thế thiền định

Tư thế cái cây – Tree pose

Tập yoga tại nhà với tư thế này cần có các động tác như sau: chuẩn bị ở tư thế đứng, hai chân chụm vào nhau rồi tiếp đến là bàn tay đặt lên hông. Không giống như tư thế thiền định, ở tư thế tập yoga này đòi hỏi người tập cần dồn trọng lượng cơ thể lên chân trái, chân phải gập cong lại và bàn chân phải đặt lên phần đùi trong của chân trái.

Với những người mới bắt đầu tập yoga tại nhà với tư thế này thì có thể đặt bàn chân phải vào những điểm thấp hơn như mắt cá chân, nếu thấy ổn thì mới dần nâng cao lên từ từ. Khoảng thời gian giữ tư thế này tốt nhất đó là từ 30 giây đến 1 phút rồi dần dần hạ thấp xuống, sau đó chuyển bên rồi tập tương tự như vậy. Những người luyện tập với tư thế này sẽ đảm bảo được sự dẻo dai, có khả năng giữ thăng bằng tốt, hơn thế nữa còn giúp xương và cột sống tăng tính đàn hồi.

Tư thế Tree pose giúp tăng cường sự dẻo dai

Tư thế Full lord of the dance

Chuẩn bị bắt đầu với tư thế đứng thẳng, bước hai chân rộng bằng vai đồng thời hai tay thả lỏng. Tiếp đến, co chân trái, rồi nâng ra sau từ từ, tay trái đưa ra phía sau chạm đến mũi chân trái. Cần giữ chân trụ chắc, bụng hóp nhẹ, mặt hướng về phía trước và hít thở đều. Tư thế này được giữ trong khoảng từ 10 đến 15 nhịp đếm rồi chuyển bên và làm các bước tương tự. Tư thế tập yoga tại nhà Full lord of the dance không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp cơ đùi, bụng săn chắc hơn từ đó mang đến vóc dáng gợi cảm.

Tập yoga giúp cơ đùi và cơ bụng săn chắc

Theo các nghiên cứu, việc tập yoga mang lại rất nhiều lợi ích. Với 3 tư thế mà bài viết giới thiệu ở trên thì chắc chắn sẽ là biện pháp tập yoga tại nhà mang lại hiệu quả cao nhất. Hơn thế nữa, các tư thế trên khá đơn giản để bất cứ ai cũng có thể dễ dàng tập luyện. Mỗi phương pháp luyện tập chỉ mang lại hiệu quả cao nhất khi đảm bảo quá trình tập luyện theo đúng quy trình. Việc tập yoga tại nhà cũng không phải là một ngoại lệ.

Tập yoga mang lại lợi ích với sức khỏe con người chỉ khi các tư thế tập phải đảm bảo chuẩn. Vì vậy, hãy thuê huấn luyện viên dạy yoga để các bài tập tại nhà mang lại hiệu quả tốt nhất. Tham khảo các thông tin trên website YogaTạiNhà.vn hoặc liên hệ theo số điện thoại 0933 966 998 – 0971 525 048 để có được một dịch vụ chuyên nghiệp và một huấn luyện viên giỏi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.